Marketing mix 4P là gì? Đừng làm marketing nếu bạn không biết thứ này

Marketing mix 4P là gì?

Đó là loại hình marketing kết hợp 4 yếu tố quan trọng bao gồm: Giá (Price), quảng cáo (Promotion), sản phẩm (Product) và địa điểm (place). Marketing mix 4P giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chiến lược marketing của mình và từ đó thu được lợi nhuận

Vậy đây là những điểm mấu chốt để làm nên chiến lược Marketing mix 4P thành công?

  1. Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các yếu tố

4 yếu tố P trong Marketing mix 4P không phải xuất hiện lần lượt mà là được thực hiện đồng thời. Một doanh nghiệp thành công khi họ hoạch định được những tác động qua lại lẫn nhau giữa các yếu tố đó, phản ứng dây chuyền khi một yếu tố thay đổi dẫn đến các yếu tố còn lại

  1. Mục tiêu marketing mix 4P

Thông qua việc kết hợp các yếu tố, công ty có thể đạt được những mục tiêu về doanh thu, lợi nhuận, sự ghi nhớ của khách hàng và sự hài lòng của họ. Việc nắm rõ mình muốn gì, sẽ đạt được gì cũng là một yếu tố quan trọng trong marketing mix 4P.

  1. Phương thức linh động

Trong marketing mix 4P, việc kết hợp giữa các phương thức và tập trung vào một vài kênh chính là vô cùng cần thiết, sự kết hợp và linh động này sẽ tác động tăng hoặc giảm sự hiệu quả đến mục tiêu cuối cùng.

  1. Nhất quan trong phương thức đo lường

Marketing mix 4P là một quá trình lâu dài kết hợp nhiều yếu tố, vì thế việc thống nhất cách đo lường tác động cũng như mục tiêu là điều không thể thiếu.

  1. Quản lý chặt chẽ

Với hệ thống gồm nhiều yếu tố và sự kết hợp phức tạp như vậy, nên Marketing mix 4P luôn đi cùng với sự quản lý chặt chẽ. Nếu không quản lý chặt, các khâu trong marketing sẽ bị rối loạn và không thể kịp thời xử lý.

  1. Luôn coi khách hàng là trung tâm

Khách hàng là yếu tố quyết định nên sự tồn tại của marketing mix 4P. Mục tiêu của marketing là làm hài lòng khách hàng và tiếp cận thêm các đối tượng mới.

Marketing mix 4P luôn yêu cầu những kỹ năng chuyên sâu và bài bản để thu hút khách hàng, để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo hai cách sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên xem thêm slide về marketing mix 4P của tập đoàn KFC để hiểu sâu hơn:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required