Emarketing là gì? Bạn có hiểu đúng về emarketing?

Chính xác emarketing là gì? 

Dịch một cách đơn giản, emarketing hay nói cách khác, marketing điện tử là cụm từ dành cho các hoạt động marketing thông qua các công cụ điện tử, cụ thể hơn là Internet. Các cụm từ như emarketing, Internet marketing và online marketing có thể sử dụng thay thế cho nhau vì dường như chúng hoàn toàn đồng nghĩa.

Từ định nghĩa trên, có thể hiểu khái quát emarketing là toàn bộ hoạt động marketing thông qua mạng Internet.

Những thứ không thể thiếu của emarketing:

  1. Search marketing

Search trong emarketing bao gồm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các lượt click phải trả tiền, tỷ lệ chuyển đổi.

Để emarketing trở nên hiệu quả, bạn cần biết các kết hợp những điều này. Trong đó SEO là thứ quan trọng nhất, nó quyết định việc website của bạn có được lên Top hay không, có được mọi người quan tâm tới hay không. Dường như tất cả mọi thứ đều liên quan đến SEO, vậy nên, đừng coi thường công cụ này.

  1. Cộng tác online:

Trong emarketing, bạn đừng bao giờ để mình đơn độc, hãy tự tạo ra các website vệ tinh hoặc các kênh vệ tinh (youtube) để bổ trợ và link đến sale page. Sale page của bạn có bán được hàng hay không, có thu hút được nhiều đối tượng hay không, chính là phụ thuộc vào việc cộng tác online này. Emarketing cần một hệ thống, hãy nhớ như vậy.

  1. Email marketing

Emarketing luôn đi kèm với hệ thống email. Đó bao gồm việc lưu trữ, tạo hệ thống database, sử dụng các dịch vụ từ Mail Chimp (hoặc các bên thứ 3 khác) để thu thập email thông qua newsletter trên website, gửi email chăm sóc khách hàng thường xuyên. Email đóng vai trò mấu chốt trong emarketing, vì nó là cách để bạn trực tiếp tương tác với khách hàng.

3 điều kể trên được ví như 3 mảnh ghép lớn nhất trong việc xây dựng một kế hoạch emarketing thành công. Trong thời đại ngày nay, khi mà tất cả mọi công ty đều coi emarketing như một công cụ tiếp cận khách hàng chủ yếu, thì bạn nên có những giải pháp cho riêng mình, để thành người độc nhất, nổi bật nhất, được người dùng Internet biết đến nhiều nhất.

Vậy bạn nên làm thế nào? Đây chính xác là 2 cách bạn nên lựa chọn:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên xem thêm video về email marketing, để hiểu rõ hơn về công cụ này:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required