Marketing hiện đại là gì – Làm thế nào để hiểu khách hàng?

Marketing hiện đại là gì? Marketing hiện đại liệu có giống như Marketing truyền thống?

Marketing hiện đại khác với marketing truyền thống ở chỗ, nếu như marketing truyền thống tập trung vào giai đoạn phân phối, nghĩa là người sản xuất sẽ sản xuất sản phẩm trước, sau đó mới sử dụng marketing để tiếp cận và thuyết phục khách hàng mua, thì marketing hiện đại tập trung vào quá trình nghiên cứu của khách hàng. Marketing hiện đại bao gồm tất cả các hoạt động quản lý, nghiên cứu, sản xuất lấy khách hàng làm trung tâm, sản xuất theo nhu cầu thị trường.

Marketing hiện đại sẽ làm thế nào để nghiên cứu được nhu cầu của khách hàng một cách tối ưu nhất?

  1. Dựa trên chu kỳ sản phẩm

Một sản phẩm sẽ có các chu kỳ bao gồm các giai đoạn triển khai – tăng trưởng – bão hòa – suy thoái. Dựa vào việc suy đoán được các chu kỳ sản phẩm, doanh nghiệp sẽ hoạch định được nhu cầu khách hàng trong marketing hiện đại qua cách mà khách hàng tiếp nhận nó, tại các địa điểm khác nhau và trong các thời gian khác nhau.

  1. Dựa trên thời điểm – tính chất khách hàng

Mỗi thời điểm trong năm lại có lượng nhu cầu khác nhau, tùy từng khách hàng lại có sở thích khác nhau. Marketing hiện đại chú ý đến việc đó, và từ đó nghiên cứu nhu cầu thị trường phù hợp. Doanh nghiệp sẽ thành công trong chiến lược marketing hiện đại nếu họ hiểu tính chất khách hàng và biết nắm bắt cơ hội.

  1. Dựa trên khách hàng cũ

Những số liệu về nhu cầu và doanh thu đến từ khách hàng cũ luôn giúp ích cho doanh nghiệp trong marketing hiện đại. Từ những số liệu đó, việc phỏng đoán nhu cầu tiếp theo của khách được thực hiện có cơ sở và chính xác hơn. Khảo sát nhu cầu của khách hàng cũ sẽ dễ thực hiện hơn so với khách hàng mới.

  1. Đưa ra sản phẩm dùng thử

Để biết chính xác nhu cầu phát sinh của khách hàng trong marketing hiện đại, doanh nghiệp có thể áp dụng sản phẩm dùng thử. Với marketing hiện đại, sản phẩm dùng thử sẽ giúp doanh nghiệp nhận ra các thiếu sót của mình, để cải tiến và sản xuất hàng loạt sao cho phù hợp.

Trong môi trường ngày càng cạnh tranh hiện nay, làm marketing cần hết sức thận trọng, vận dụng khéo léo lý thuyết vào thực tế, và để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả(tại đây): http://vinalink.vn

Trong Marketing hiện đại, viral là yếu tố quan trọng nhất, nó quyết định khách hàng có biết đến doanh nghiệp của bạn hay không, có nhận thức về sản phẩm của bạn hay không và từ đó có quyết định mua hàng không. Bạn có thể tham khảo slide dưới đây để hiểu rõ về cách viral cho video của mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required