Marketing cho ngành giáo dục là gì – 5 vấn đề nổi cộm

Để trả lời câu hỏi Marketing cho ngành giáo dục là gì, cần phải định nghĩa rõ ràng về sản phẩm trong marketing cho ngành giáo dục. Sản phẩm ở đây là một loại dịch vụ, mà cụ thể dịch vụ đó đem lại lợi ích cho khách hàng, đó là các học viên. Vậy:

Marketing cho ngành giáo dục được hiểu là việc thỏa mãn nhu cầu của cộng đồng (khách hàng) trong giáo dục, hay nói cách khác, là việc nhà trường cung cấp các sản phẩm dịch vụ giáo dục cho cộng đồng.

Ngành giáo dục ngày càng cạnh tranh hơn, để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục uy tín và thu hút được nhiều khách hàng, bạn cần phải có những chiến lược cụ thế. 5 yếu tố sau sẽ giúp bạn:

  1. Marketing trong thời gian cụ thể rõ ràng

Marketing cho ngành giáo dục khác với marketing cho các ngành khác, vì giáo dục có các khung thời gian riêng biệt. Học sinh thường kết thúc khóa học vào mùa hè, và bắt đầu khóa học vào mùa thu. Sẽ rất tốt nếu bạn xây dựng chiến lược marketing cho giáo dục bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến tháng 11. Đó là khoảng thời gian có nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

  1. Xây dựng kênh truyền thông xã hội

Sẽ rất phí nếu marketing cho ngành giáo dục thiếu đi mảng online, đặc biệt là sự tương tác của mọi người, bao gồm học viên và doanh nghiệp qua mạng xã hội. Nhờ

vào facebook, twitter hay G+, hoạt động marketing cho ngành giáo dục trở nên trôi chảy và hiệu quả hơn.

  1. Tối ưu hóa kết quả tìm kiếm

Top10 Google luôn là vị trí an toàn và đem lại nhiều lợi ích nhất trong marketing cho ngành giáo dục. Học viên sẽ nhìn thấy bạn ngay trong những kết quả đầu tiên, website của bạn sẽ được nhiều lượt truy cập hơn, và hoạt động marketing cho ngành giáo dục của bạn sẽ thu về nhiều hơn.

  1. Đa dạng hóa kênh marketing nhưng cần chú trọng

Đa dạng hóa kênh marketing sẽ làm cho chi phí marketing cho ngành giáo dục của bạn trở nên cao hơn. Hãy tối ưu hóa điều đó bằng cách chú trọng vào những thứ cần thiết, nhưng không bỏ qua các kênh còn lại. Nguyên tắc 80/20 luôn đúng trong trường hợp này. 80% số tiền đầu tư sẽ đem lại cho bạn 20% lợi ích.

  1. Những ý tưởng độc đáo

Ý tưởng độc đáo sẽ làm cho khách hàng chú ý đến bạn giữa hàng loạt nhà cung cấp khác. Hoạt động marketing cho ngành giáo dục sẽ hiệu quả hơn nhiều lần nếu bạn có chiến lược lạ, độc và hay ho. Ví dụ như tặng chuyến du lịch miễn phí cho học viên xuất sắc nhất chẳng hạn.

Làm thế nào để thực hiện tốt 5 điều trên? Bạn nên tham khảo 2 cách làm sau:

  1. Nâng cao kiến thức Internet Marketing thực tế qua khóa học lập plan Marketing: http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink tư vấn chiến lược marketing tổng thể hiệu quả : http://vinalink.vn 

Và để thực sự nổi bật trong Marketing cho ngành giáo dục, bạn có thể tham khảo slide về hành vi của visitor do Vinalink nghiên cứu và tổng hợp:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required