Marketing chiến lược là gì – 5 nhân tố không thể không biết

Marketing chiến lược là gì? Nhiều người vẫn nhầm giữa chiến lược marketing và marketing chiến lược.

Marketing chiến lược là tất cả những nỗ lực để khai thác lợi thế cạnh tranh hiện tại hoặc tiềm năng, giúp doanh nghiệp đạt được thỏa mãn của khách hàng và thu về lợi ích.

Làm thể nào để trở thành nhà marketing chiến lược?

  1. Biết cách làm khách hàng hài lòng nhiều hơn

Thông thường, một người sẽ cảm thấy thứ họ mất đi có giá trị to hơn thứ họ nhận được. Đa số người đi chợ đều chỉ muốn người bán thêm vào giỏ hàng của mình chứ không bao giờ muốn họ rút ra dù chỉ là một chút. Marketing chiến lược sẽ thành công nếu người marketing cố tình để khách hàng biết họ mất gì nếu không dùng sản phẩm và thúc giục họ mua hàng.

  1. Biết phù phép các con số lẻ

Thông thường, các con số 3,5,7,9 sẽ gây hiệu ứng “giá rẻ” so với khách hàng. Mọi người đều cảm thấy chiếc áo 99k sẽ rẻ hơn chiếc áo giá 100k nhiều lần. Marketing chiến lược sẽ đạt được lợi ích khi sử dụng thủ thuật này.

  1. Hiểu tâm lý khách hàng

Marketing chiến lược là cách để tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp dựa trên thỏa mãn của khách hàng, bằng một cách nào đó, để cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là tốt hơn, một cách khách quan, họ sẽ có hành động mua nhanh chóng hơn.

  1. Xuất sắc hơn trong trò chơi về giá

Khách hàng luôn cảm thấy rẻ hơn với các hàng sale off, các nhà marketing chiến lược đã vận dụng cách này để giải quyết hàng hóa tồn kho, hoặc thậm chí là đem lại nhiều doanh thu hơn với hàng hóa hiện tại.

Cái váy 250k được giảm giá xuống còn 200k sẽ thúc giục khách hàng mua nhiều hơn là có giá 200k ngay từ đầu, đó là nghệ thuật của marketing chiến lược.

  1. Chọn cách diễn đạt phù hợp cho thông điệp

Thông điệp trong marketing chiến lược cần có trọng lượng nhất định. Giả sử bạn có một quán phở, thay vì hỏi khách hàng mỗi sáng “Anh/chị có ăn trứng gà không?”, thì hãy hỏi “Anh/chị ăn một hay hai quả trứng”.

Rõ ràng cách hỏi trên đều để cập đến việc ăn trứng, nhưng câu hỏi thứ hai làm cho khách hàng có ý tích cực hơn, trong marketing chiến lược, câu hỏi đó được đánh giá cao hơn.

Vậy để làm tốt Marketing chiến lược bạn cần chuẩn bị những gì?

  1. Bạn có thể tham gia khóa học lập plan marketing tại đâyhttp://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink tư vấn chiến lược marketing tổng thể hiệu quả tại đâyhttp://vinalink.vn

Bạn có thể xem thêm 10 câu hỏi tối quan trọng về Marketing Online trong thời đại số:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required