Marketing bệnh viện là gì? Xu hướng marketing 2016

Marketing bệnh viện là gì? Nhắc đến marketing bệnh viện, người ta hay nghĩ ngay đến loại hình marketing được thực hiện bởi các ông chủ bệnh viện. Định nghĩa đầy đủ là:

“Marketing bệnh viện là phương thức marketing trong môi trường chăm sóc sức khỏe nói chung, trong đó các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ y tế nỗ lực làm thỏa mãn khách hàng và từ đó đạt được lợi ích kinh doanh.”

THỰC TẾ – ĐẢM BẢO – LỢI ÍCH RÕ RÀNG

Đó là 3 nguyên tắc cốt lõi trong Marketing bệnh viện.

Thưc tế 

Giống như tất cả các loại dịch vụ khác, chăm sóc sức khỏe là dịch vụ dành cho con người, hơn nữa còn đặc biệt. Nghĩa là các bệnh nhân sẽ có nhận thứ căn bản về chiến dịch marketing bệnh viện của doanh nghiệp, họ sẽ hiểu thế nào là một dịch vụ tốt, cách để cung cấp dịch vụ gắn liền với nhu cầu của khách hàng và khiến họ thực sự hài lòng.

Đảm bảo 

Đảm bảo uy tín, chất lượng, đảm bảo sức khỏe, đảm bảo về bác sĩ, các nhân viên chăm sóc sao cho khách hàng cảm thấy yên tâm và thoải mái khi lựa chọn dịch vụ của công ty cung cấp. Marketing bệnh viện sẽ hiệu quả hơn nếu như nó đánh đúng tâm lý “thích được đảm bảo” của khách hàng.

Lợi ích rõ ràng

Trong marketing bệnh viện, cần phải cho khách hàng thấy rõ những lợi ích mà ho sẽ được nhận khi sử dụng dịch vụ bệnh viện (chăm sóc sức khỏe), nghĩa là dịch vụ đó tốt hơn các đối thủ cạnh tranh ở chỗ nào. Một khi thấy được điều đó, chính sách marketing bệnh viện sẽ thực sự thành công.

3 NGUYÊN TẮC ĐÓ TẠO XU HƯỚNG THAY ĐỔI MẠNH MẼ CỦA MARKETING BỆNH VIỆN 2016

  1. Phát triển đặt hẹn điện tử

Website ngày càng phát triển thì marketing bệnh viện cũng phát triển cùng theo xu hướng đó. Khách hàng có xu hướng đặt lịch hẹn gặp bác sĩ, nhận tư vấn trực tiếp hay thậm chí là gọi điện qua mạng.

  1. Từ thiện cộng đồng

Năm 2016 được dự đoán là sự tranh đua đóng góp cho cộng đồng giữa các bệnh viện. Marketing bệnh viện kết hợp chặt chẽ với cộng đồng góp phần làm tăng hình ảnh của bệnh viện, trung tâm cung cấp dịch vụ sức khỏe hoặc các phòng khám.

  1. Sử dụng mạng xã hội

Sẽ cực kỳ hay ho nếu marketing bệnh viện có một hệ thống các trang mạng xã hội cùng lượt người theo dõi lớn. Những thành công trong việc điều trị, khám bệnh sẽ được chia sẻ nhanh chóng. Và vì y tế là một ngành nhạy cảm, khách hàng sẽ tin tưởng bệnh viện hơn nếu nhưng bệnh viện đó có những chứng cứ thực tế và hợp lý về dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, về sản phẩm y tế của mình.

  1. Xu hướng marketing bệnh viện về các chi tiết nhỏ nhất

Marketing bệnh viện đặc biệt với các yếu tố đặc thù. Năm 2016, các bệnh viện sẽ chạy đua để trở thành kẻ thắng cuộc trong cuộc chiến chiếm niềm tin khách hàng. Niềm tin đó xuất phát từ các chi tiết nhỏ, ví dụ như sự quan tâm chăm sóc họ trên mạng xã hội, các ý kiến phản hồi có được chấp nhận sửa đổi không, họ có được hưởng các ưu đãi không.

Tóm lại, năm 2016, marketing bệnh viện phát triển theo hướng online và khách hàng là nhân vật chính trong tất cả kịch bản Marketing Online, vậy làm thế nào để có được chiến lược marketing bệnh viện HIỆU QUẢ NHẤT?

  1. Bạn có thể tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả(tại đây): http://vinalink.vn

Bạn có thể xem 5 chiến lược marketing 2015 để so sánh:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required