Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Bán hàng online

72 Kỹ năng bán hàng online bá đạo A-z

CẨM NANG HƯỚNG DẪN CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO SALES ONLINE –

Doanh nghiệp có thể giảm 80% chi phí quảng cáo khi nhân viên Sales sử dụng thành thạo từ 3-5 chiêu thức mới nhất về Bán hàng online từ các nền tảng miễn phí sẵn có và rất dễ thực hiện cho bất kỳ ai !

 • 80% Doanh số lại đến từ khách hàng quen thuộc và họ đều biết dùng Zalo hay Facebook.
 • 80% Doanh số lại đến từ nhân viên Sales có khả năng tìm kiếm khách hàng cũ hoặc mới qua các kênh online.
 • 80% Doanh nghiệp lại chưa chú trọng tới việc đào tạo hướng dẫn nhân viên Sales khai thác kỹ năng online.
 • Hầu hết Doanh nghiệp đang bị LOSE mất 80% data khách hàng cũ khi họ đã từng mua hàng của mình.
 • 80% Doanh nghiệp lại chỉ biết chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng thay vì dùng các Kỹ năng online để giữ chân hoặc tìm kiếm khách hàng mới !

CHECK LIST 70 KỸ NĂNG CỦA NHÂN VIÊN SALES ONLINE

 • Có khả năng ăn nói lưu loát, âm thanh trong treo nghe rõ , ít bị ngọng. Tự tin nói trước gương và Camera cũng như có sở thích nói chuyện.
 • Mong muốn kiếm tiền và luôn sẵn sàng không ngại khó và giờ giấc để kiếm tiền từ bán hàng.
 • Biết lắng nghe ý kiến của khách hàng để tìm hiểu nỗi đau và lòng tham của khách cũng như dễ dàng viết ra giấy nỗi đau hay lòng tham đó.
 • Luôn nhớ khách hàng mục tiêu là ai, có bao nhiêu tiền sẽ mua được hàng của mình và phát hiện ra khách hàng không đúng mục tiêu là như nào.
 • Luôn ghi nhớ ít nhất 3 giá trị lớn nhất mà sản phẩm của mình có thể đem lại cho khách hàng, viết 3 giá trị đó ra đó là gì?
 • Luôn nhớ là thời điểm và hoàn cảnh nào sẽ khiến khách hàng dễ quyết định mua hàng nhất và thời điểm nào họ sẽ không thể mua hàng.
 • Tự tay viết ra được một bài quảng cáo hấp dẫn để đăng lên Facebook hoặc nói trước đám đông trong 30 giây mà đầy đủ thông tin và kích thích mua hàng.
 • Có thói quen nhớ đến đặc điểm tính cách riêng của từng khách hàng và thói quen ghi lại thông tin khách hàng như SĐT, email vào Google Sheet.

TƯ DUY BÁN HÀNG ONLINE CỦA SALES

 • Tư duy bán hàng chéo qua đội nhóm giới thiệu khách hàng khi triển khai các chiến dịch bán hàng (Liên minh bán hàng).
 • Tư duy hay hỏi khách hàng đã dùng sản phẩm về chất lượng và những thắc mắc khi dùng để nâng cao khả năng hiểu biết của người trong nghề
 • Có tư duy phân biệt và chuẩn bị 4 loại sản phẩm : Sản phẩm có lãi nhất, sản phẩm bán chạy nhất, Sản phẩm giá rẻ tạo nhu cầu và sản phẩm miễn phí để tạo phễu khách hàng.
 • Tư duy phục vụ khách hàng giải quyết vấn đề của họ thay vì cố bán hàng cho họ khiến đa số khách hàng khó chịu.
 • Tư duy và khả năng liên kết khách hàng, đội nhóm để “seeding” cho nhau khi post bài bán hàng. Chụp lại màn hình các Feedback tốt để seeding.
 • Tư duy về việc khách hàng muốn trả lời Inbox trong 10s đầu tiên và Reply comments trong 30s đầu tiên.
 • Tư duy về việc 90% khách hàng sẽ ngại từ chối nếu mình liên hệ lại đủ 5 lần trở lên đối với 1 khách hàng ( Không bỏ cuộc cho đến lần thứ 5 )
 • Khả năng phán đoán xem khách cần gấp hay cần tư vấn để đưa ra phản hồi với khách cần ngay thì sẽ tiến thẳng tới giá cả, quà tặng và khách cần tư vấn thì phải lấy đủ thông tin trước khi đưa ra giải pháp chứ không bán hàng .

Nếu quý vị muốn Đào tạo kỹ năng này cho Nhân viên miễn phí thì đăng ký học tại đây 01 buổi do Vinalink tổ chức

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook từ 70 triệu VND vốn

Case build 1 shop bán hàng online trên Facebook với số vốn cực thấp (70 triệu), lãi thêm 20-50 triệu / tháng (và còn tăng lên)

Tháng 9 vừa qua do hơi rảnh nên mình có làm thêm 1 case này, bên cạnh công việc kinh doanh chính, mình viết các bạn đọc chơi nhé

:v Lợi thế khi bắt đầu:

 1. Đã biết chạy Facebook ads + chạy tốt (chi tiêu mỗi tháng hơn 100 củ đều đều từ năm 2017). Có thể đi học lớp Facebook tại đây
 2. Nhân viên có khả năng rep đơn + chốt đơn tốt (bế nhân viên từ page chính sang làm chơi chơi)
 3. Có kinh nghiệm về thời trang (5 năm), biết nhìn đồ và “cảm giác” được đồ nào bán chạy.

Sản phẩm kinh doanh cho case mới:

 1. Thời trang, trên 18 tuổi để có thể chạy FB MES 1 cách dễ dàng.
 2. Mới cứng, không liên quan gì đến dòng đồ đang kinh doanh, lấy hàng nguồn mới.
 3. Nguồn hàng ngon, tận gốc sản xuất. Do khéo mồm nên có những mã còn không phải lấy trước, xin ảnh bán cho vui.
 4. Giá nhập: 140 (chủ yếu) – lấy nhiều giảm còn 130k. Giá bán 320k (chủ yếu).
 5. Ảnh sản phẩm: xin của chủ xưởng.

Quy trình làm việc (hàng ngày)

 1. Với nhân viên, 3 nhân viên rep mỗi ca 1 người. Sáng 9h-12h, chiều 12h đến 18h, tối 18h đến đi ngủ (thường thì 12h nv ngủ). Nhân viên ca sáng kiêm việc đun đơn lên GHTK.
 2. Chốt gọi đồ bên xưởng về 15h hàng ngày. 17h soạn đồ. Soạn xong mang ra bưu cục lúc 18h.
 3. Mình chỉnh ads: 12h đêm, tầm 1h là xong, vừa làm vừa vuốt mèo.
 4. Up bài: 30p cho cả tuần. Ảnh đẹp là được, khỏi content chữ mất công (sai với các thầy dậy vãi nồi)

Sử dụng vốn (70 triệu) như nào:

 1. Nhập hàng “theo ngày”: khởi điểm nhập có 7 triệu (được 50 đồ). Khoảng 5 dây (20 đồ) trong ngày đầu để…lấy quan hệ và 30 đồ cho các ngày kế tiếp.
 2. 2 triệu 5 đi mua 1 cái BM 30 (mình chả biết đắt hay rẻ, mua xài 1 lần mà), 1 cái BM5 đang dùng sẵn + 3 tài khoản cá nhân thì mình không xài vì cái gì ra cái đó.
 3. 1 cái credit card 50 triệu để add thẻ: mình định viết title là bắt đầu với 20 triệu cơ, vì cái thẻ này vốn trả sau tận 45 ngày.
 4. Vẫn dư 1 ít tiền, đủ trả lương nhân viên tháng đầu nếu lỗ vốn :v, đủ bù ship.

Kết quả kinh doanh:

 1. Tháng 10: Doanh số 161 triệu, lãi 22 triệu (13% doanh thu)
 2. Tháng 11: Doanh số 274 triệu, lãi 27 triệu (9% doanh thu)
 3. Tháng 12: Doanh số 249 triệu, lãi 28 triệu (11%)
 4. Tháng 1 (Tết chốt 17.1): Doanh số 315 triệu, lãi 60 triệu (19% doanh thu)
 5. Tháng 2 (từ 27.1 đến lúc viết bài – 8 ngày): Doanh số 125 triệu. Lãi 15 triệu.

Đặc biệt: Hàng tồn hiện tại ở nhà là 40 triệu. Lãi nằm trong túi, lãi không chết hàng.
Điểm chính giúp thành công:

 1. Quy trình chốt đơn với khách + làm việc giữa nhân viên cực đơn giản
 • Hôm trước có đọc 1 bài là ngày 100 đơn thì KPI nhân viên như nào, quy trình ra sao… thì mình vô rep là tầm 100 đơn cần quái gì quy trình. Mình làm 1 group chat (Fb) để nhân viên giải quyết thắc mắc với nhau, 1 group chat zalo để nhân viên chốt xong đơn để gửi lên đó, không chat bậy. 1 quyển sổ ghi đơn cho tiện tay và 1 file excel để ghi các thứ khác. Doanh thu khoảng 300 triệu thì cứ thế mà làm là đơn giản nhất.
 • Khách ốp hết theo cân nặng, cái này anh em làm lâu sẽ biết, khỏi cần tư vấn gì nhiều, cứ cân nặng mà ốp size. Mình bỏ qua bước alo xác nhận đơn hàng (tốn thời gian, giọng vùng miền nghe nhức đầu), chấp nhận hàng hoàn. Tỉ lệ hoàn là 5% tháng thường và 7% tháng Tết, cho hết vô chi phí là xong. Khách comment thì không rep cái nào cả, đun hết vào Nhắn tin. Nội dung nhắn thì mình chuẩn hoá cho nhân viên 1 lượt là xong.
 • Sản phẩm dễ bán (cái này không dám show vì mỗi lần show sản phẩm là 1 đống người lại bán cùng, nên thôi lộc ai người nấy hưởng)
 • Chạy Ads có kinh nghiệm, không so với các thầy hay các chuyên gia chạy thuê, nuôi voi, chạy bùng… Mình chạy FB 4 năm chưa bùng của FB nghìn nào luôn.

Chạy ADS như thế nào?
Có 2 cách chạy (bạn thân mình nó làm cách 1 và nó vẫn thành công, mình làm cách 2) – cùng chạy FB MESSEGER ADS

Cách 1: Chả cần biết cái quái gì về ads cảNgân sách vít TRỌN ĐỜI 1 số tầm 1 triệu, để 10 ngày, chạy 1 chiến dịch 1 nhóm 1 post, 1 nhóm đó nhét 1 – 3 từ khoá “cảm thấy” ngon cơm (vẫn cứ là kinh nghiệm, loanh quanh sao cái tệp nó tầm 5 triệu người), chạy hết ấn Quảng Cáo Lại. Đắt tắt, rẻ giữ. 10 Sản phẩm là 10 nhóm, 100 sản phẩm là 100 nhóm. Chạy trên 1 tài khoản.Nghe vô lí đúng không các bạn, nhưng thực sự con AI FB giờ nó khôn lắm rồi, điều hướng 1 từ nhỏ là xong. Cách này có hiệu quả không, mình khẳng định là có, thậm chí cầm chỉ số đi “loè gà” thì còn đẹp hơn. Điểm yếu của cách: Không scale up sản phẩm được, các mã bán cứ đều đều nhau, khi có hàng hoàn thì mã đó có khi chết đọng ở nhà. Nhìn mã hot cũng không biết làm sao cho nó hot lên. Nhưng AN TOÀN.


Cách 2: Chạy Look A Like
Mình chạy 1 từ khoá như thằng bạn mình, kéo dài tầm 1 tuần để có tương tác và inbox => cầm tệp đó làm 1 cái Look A Like 1%, 2%, 3%. 1 chiến dịch mình sẽ chạy 4 nhóm: nhóm (1%), nhóm (2% -1%), nhóm (3%-2%-1%) và nhóm Bơm (Từ khoá – 3% – 2% – 1%). Mỗi nhóm 50k (ngân sách hàng ngày).Hết 2 ngày thì Tắt Đắt, Giữ Rẻ. Rẻ giữ lại thì lại Sao chép (tách theo tuổi), hết 2 ngày thì lại tiếp tục Tắt đắt giữ rẻ. rồi lại tách theo hệ điều hành (android, iphone). Như vậy 1 chiến dịch của mình sẽ có khoảng 5-15 nhóm, sau 1 thời gian thì cứ tắt dần. Và cái này làm trên NHIỀU tài khoản (thế mới đi mua BM 30)Điểm mạnh: Scale up sản phẩm tốt, cái nào bán chạy vô trend thì cứ gọi là tăng doanh thu ầm ầm. Nhưng điểm yếu là không an toàn, gặp ngày FB bão bủng voi chạy đầy đường 1 cái có khi mất tiền oan).

:v, tại mình cũng không phải người chạy và buôn đồ trên fb giỏi (mình làm chủ yếu là Instagram, bán bằng hình ảnh) nên các bạn thấy tự rút được bài học gì thì cứ rút nhé

:v . Facebook chưa hết thời, nhưng kiếm cơm từ nó thì khó hơn xưa. Ngoài ra làm gì thì cũng cần kinh nghiệm cũng như trải nghiệm cả. Bài hơi dài, rất cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Bạn nào cần hỏi đáp gì thì mình sẽ giải đáp trong phạm vi hiểu biết của mình.
Bổ sung sau khi nghe ý kiến comment:

 • nhiều bạn bảo chạy như này thì không lãi, chính xác là lãi nó có loanh quanh 10-15% doanh thu thôi thôi. Do tỉ lệ chuyển đổi tốt (nhân viên kinh nghiệm), các bạn chuyên chạy ads thì sẽ làm tốt hơn chủ shop rồi.
 • Cái này làm ăn xổi thôi khó phát triển, chính xác luôn. Cái này mình ghi rõ là làm khi mình rảnh mà.
 • Làm lớn lên nữa lỗ chắc, cái này mình không khẳng định, lí do là mình có tồn hàng quái đâu mà lỗ, cùng lắm không tăng lãi thôi. Dự định cũng chỉ kéo đến mức ngân sách 10m 1 ngày (hiện 4-5m) là mình cũng stop.
 • không có 1 case nào là phù hợp với tất cả mọi người, mình chỉ chia sẻ cho vui thôi chứ mình không dạy fb, không bán gì trên fb cá nhân nhé 🙁 FB toàn mèo với truyện tranh thôi ạ .
 • Đi học 1 lớp Facebook ads tại VINALINK (Click here)

Bài viết chia sẻ của bạn Nguyễn trên Ecommerce Group45 cách kiếm tiền tại nhà – cả online và offline thu nhập 5-50 triệu/tháng

DÀNH CHO SINH VIÊN và NGƯỜI ĐI LÀM MẸ BỈM SỮA KIẾM THÊM TẠI NHÀ – Tổng hợp đầy đủ nhất và hướng dẫn chi tiết bằng Video.

1. Cách kiếm tiền Google Adsense qua Blog, web
Bạn có thể viết Blog về những lĩnh vực bạn theo dõi hoặc có thể chơi mẹo là tham gia hoặc follow các diễn giả trên FB rồi xin bài của họ post lên group để post về trang web của mình . Bạn sẽ không phải tốn 1 đồng nào để đầu tư trang website riêng nếu dùng các Blog miễn phí như WordPress hay Blogger.com
•Cài Google adsense để có thu nhập từ Google
•Đặt Backlink kiếm tiền
•Viết vài Review Làm SEO

2. Kiếm tiền online tại nhà từ viết content thuê
Vào Group Thuê Viết bài trên Facebook (Search tìm) join và chọn dịch vụ – Bài nhận Job rất nhiều, Giá tiền từ 30K-300K 1 bài tùy trình độ

3. Cách kiếm tiền từ việc làm thêm theo giờ
•Giúp việc theo giờ (50.000 VND/ tiếng);
•Phục vụ tại nhà hàng, tiệc cưới (200.000 – 400.000 VND/ ca 4 tiếng);
•Phát tờ rơi (60.000 – 80.000/ tiếng);
•Cộng tác viên sự kiện (200.000 VND/ buổi)…
Các trang web hỗ trợ
+ freelancerviet.vn/‎
+ vieclam24h.vn/‎

4. Bán hàng Profile cá nhân trên FB
•Bán đồ ăn vặt : Chân gà xả ớt, Hoa quả dầm, detox…
•Đồ thực phẩm nhập khẩu
•Mỹ phẩm (Beauty Blogger)
•Thời trang (Livestream có mẫu)
•Các mặt hàng độc

5. Làm Beauty Blogger + Bán Mỹ phẩm
Mở kênh Youtube, Facebook fanpage và Profile, Instagram để làm video hướng dẫn Makeup ( Xem demo 1 bạn làm)

6. Nghề Review & seeding online :
Thu nhập trung bình 300.000 VND tới 30 triệu VND 1 bài review trên Facebook cá nhân nếu tham gia các Group và website sau (Nhớ nick của bạn phải đủ 5000 friend và tương tác >100 / post.

+ Revu.vn
+ 7Saturday.com
+ HieuOrion Group
+ Cộng đồng KOLs Vietnam

7. Làm mẫu Livestream và Mẫu ảnh cho SHOP
Nếu bạn có ngoại hình khá và thân hình cân đối hoặc khuôn mặt xinh xắn hay đẹp trai cao to, bạn sẽ chọn một số Group sau để tham gia nhận Job với mức chi phí từ 500K-2 triệu/ buổi
+ Group Livestream và mẫu chụp ảnh
+ Group Giao lưu phó nhãy và mẫu

8. Làm nghề Chụp ảnh & Quay phim sản phẩm (Nam giới)

•Làm tự do nghề Chụp ảnh và quay phim sản phẩm
•Biên tập Video
•Chụp ảnh events
•Cộng tác ảnh báo chí
•Quay phim sự kiện

9. Chơi Affiliate ăn hoa hồng
Affiliate là cách kiếm tiền nhờ các trang chuyên bán hàng trung gian có sẵn nguồn hàng và mình chỉ lấy link đăng lên Facebook cá nhân hoặc Website của mình để bán và nhận hoa hồng khi thanh công
•Các trang nổi tiếng : Accesstrade.com, Lazada, CJ.com
•Vào đăng ký tài khoản, lấy sản phẩm và đem quảng bá như là mình đã dùng hoặc Review đánh giá nó cho bạn bè tham khảo.

10. Phân phối hàng Địa phương, đặc sản quê

•Search tìm mối hàng đặc sản địa phương tại các Vùng dân tộc hay vùng miền nào có.
•Lập nick Facebook và Zalo, vào Chợ cư dân các Khu đô thị lớn hoặc phường xã.
•Đăng bán lên các Group đó
•Add nick Zalo tất cả những ai đã mua hàng hay hỏi hàng
•Lập Group Zalo add hết họ vào Post tin nhắn hàng tuần báo hàng về

Để đọc nốt 45 cách kiếm tiền tại nhà có thu nhập 5-50 triệu/ tháng thì bạn xem nốt tại đây >>
Để biết chi tiết từng bước – Bạn xem Full video tại đây >>

Tuyệt chiêu Bán hàng online kiếm 900 triệu/ tháng

Bật mí tuyệt chiêu Bán hàng online, Kinh doanh online lãi 900 triệu/ tháng nhàn hạ bằng chiêu bán hàng trên các Báo điện tử hiện có một số đơn vị đang làm

Bước 1 : Chạy quảng cáo Native ads (dạng Sponsor Article) trên các báo lớn để tăng uy tín như Zing, Baomoi…. Chạy quảng cáo loại này lẫn vào trong bài viết tự nhiên nên hầu hết nhầm tưởng là Bài báo viết thật.

Chạy Sponsor Articles trên các báo điện tử uy tín và với thông điệp Phát lộc may mắn của các Chùa Phật giáo

Bước 2 : Click vào bài báo sẽ nhảy ra website tặng quà (Vòng Tỳ Khưu phong thủy, Ấn Phong Thủy, Bùa phong thủy may mắn, Tượng Phật, Tất cả những đồ này không ai biết giá , nên có thể để giá cao như 900.000 VND, nhất là thêm các giá trị như DÁT VÀNG 24K….

Bước 3 : Nói về những giá trị Tâm linh vô cùng ảo diệu của Sản phẩm, nhất là sản phẩm tâm linh tài lộc, bao gồm cả Video trải nghiệm được nhận, tặng và đeo vào nhìn rất hấp dẫn, đẹp long lanh

Bước 4 : Nói về bằng chứng thực tế của từng người “có thật” đã được tặng sản phẩm phát biểu ý kiến ( Họ liệt kê hình ảnh và Video phát biểu ý kiến của 3 người) về Tài sản của họ bất ngờ Tăng vọt khi đeo vòng

Bước 5 : Gia trì Tâm linh cho sản phẩm : Nói về Sản phẩm này được Cúng bái, gia trì ra sao tại 1 ngôi Chùa Linh tiêng tại Thái Lan ( Chỉ có hình ảnh ngôi Chùa, không có bằng chứng cụ thể vì chuyện này không có thật) – Cái này nhiều bên có thể mang hàng trăm ngàn sản phẩm sang Thái vào Chùa xin Gia trì cũng có thể làm dễ)

Các Sư trụ trì sẵn sàng nhận Lễ vật để cúng gia trì may mắn cho Khách vãng lai

Bước 6 : CTA – Kêu gọi hành động : Tặng 99 phần quà may mắn này cho 99 người đăng ký nhận lộc sớm nhất – MIỄN PHÍ 100%

VẬY LỢI NHUẬN CỦA HỌ Ở ĐÂU?

Mấu chốt vấn đề ở đây là : Tiền SHIP thực sự chỉ có 25.000 – 30.000 VND cho bên SHIP HÀNG vì hàng đang ở Việt Nam chứ không phải Thái Lan

BẢN CHẤT CỦA VẤN ĐỀ LÀ :

+ Tiền SHIP chỉ 25.000 VND
+ Tiền Chạy Ads : 5.000 VND
+ Tổng chi phí : 30.000 VND
+ Lợi nhuận : 89.000 VND – 30.000 VND = 59.000 VND
+ Giá nhập sản phẩm: 10.000 VND
+ Lãi gộp : 30- 50.000 VND/ đơn hàng.
+ KPI : Ngày bán 300 – 1000 đơn hàng , lãi 15 triệu – 50 triệu/ ngày


Các bạn đọc bài này xong sẽ học được những bài học
+ Cách viết Landing page chuẩn AIDA (Chắc đã đi học Content 3C :))
+ Cách chạy quảng cáo Native ads trên các Báo uy tín (Chắc đã đi học lớp IM 🙂 )
+ Phát hiện ra tâm lý của người Việt Nam : Thích miễn phí, Thích tài lộc vào nhanh mà không phải làm, Thích giàu nhanh
+ Sự kém nhanh nhạy và kiến thức xã hội của đại đa số bộ phận người Việt Nam về giá hàng hóa, vận chuyển…
+ Sự mù mờ về Tâm linh của người Việt cũng như Tâm lý thích được che chở, phù hộ thay vì tự lực phấn đấu để thay đổi bản thân.
+ Người bán hàng Việt ngày càng biết lợi dụng lòng tin và Tâm linh để kinh doanh

Khóa học DROPSHIPING Kiếm tiền Amazon thu nhập cao

Khóa học DROPSHIPPING Kiếm tiền Amazon thu nhập cao do Vinalink sẽ tổ chức tại Hanoi, HCM và Huston Mỹ với nội dung như sau :

Đối tượng tại Mỹ : Việt Kiều Mỹ sống tại Huston không có trình độ nhưng có thời gian rỗi mỗi ngày 2-5 tiếng có biết dùng Internet muốn kiếm tiền thêm từ 3000-10000 USD 1 tháng tại nhà.

Thời lượng học : 6 Buổi thực hành tập trung
Địa điểm học : Trung tâm DUCDINH CENTER – HUSTON – USA
Thời gian khai giảng dự kiến : Tháng 10/2018

Chi phí : 999$ 
Ghép nhóm : 2-5 người còn 899$
Đóng sớm trước 30/08/2018 : Giảm 100$ 1 người 

Nội dung khóa học

BUỔI 1 : Tổng quan giới thiệu về Drop và những việc cần biết trước khi làm Drop Shipping

Giới thiệu lịch sử Amazon
Công việc hàng ngày của người làm Drop shipping
Lý do lựa chọn kinh doanh trên Amazon
Ai làm được Dropship ?
Làm Dropship đầu tư bao nhiêu tiền ?
Không có hàng hoá có bán được không ?
Tôi nhận tiền bằng cách nào ?
Tôi đang đi làm có làm thêm được không ?
Tốn bao nhiêu thời gian để làm
Lộ trình kinh doanh Dropshiping
10 điều nên nhớ của người mới bắt đầu

BUỔI 2 : Hướng dẫn cách thức để lập tài khoản amazon và tiến hành kinh doanh với các công cụ hỗ trợ

Lập tài khoản Amazon
Các giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký
Hướng dẫn đăng ký Payooner
Hướng dẫn gọi điện xin bankstatement của Payoneer
Viết thư xin Bankstatement
Hướng dẫn đăng ký amazon
Hướng dẫn xác thực tài khoản Amazon khi bị từ chối
Các lỗi gặp phải khi đăng ký tài khoản Amazon
Các phí phải trả cho Amazon
Quản lý đăng nhập 2 bước ( authenticator )
Cách xử lý lỗi Suppend sau khi đã active
Các mức độ phạt của Amazon
App bán hàng của Amazon
App bán hàng của Aliexpress

BUỔI 3 : Hướng dẫn lập tài khoản Amazon trực tiếp cho học viên

Giảng viên sẽ cùng học viên lập tài khoản trực tiếp – đặc biệt là tối ưu tài khoản AMAZON và xử lý các vấn ddeegf của buổi 2 đã được học

BUỔI 4 : Hướng dẫn bán hàng trên Amazon

Các thuật ngữ cần biết
Giới thiệu giao diện quản trị của Amazon
Lời nói đầu trước khi bán hàng
Cách tính đặt giá sản phẩm
Gói vận chuyển Epacket
Tìm ngách bán chạy trên Amazon
Các sản phẩm nào được bán cái nào không được bán
Cách kiểm tra trademark và sở hữu trí tuệ
Cấu hình tài khoản trước khi bán
Cách List hàng theo reseller
Cách list hàng PL
Các công cụ nên cài đặt hỗ trợ kinh doanh
Kết nối các công cụ hỗ trợ bán hàng vào Amazon
Thay đổi thẻ Visa thanh toán phí hàng tháng
Thay đổi phương thức nhận tiền từ Amazon
Xử lý đối thủ doạ test buy
Xử lý review listing
Các xoá 1 sao xấu của đối thủ
Xử lý tài khoản bị đánh giá xấu
Làm thế nào để lên được Buy box
Cách để có trăm đơn / ngày
Cách quản lý đơn hàng hiệu quả

BUỔI 5 : Thực hành đăng bán sản phẩm trên trang của Amazon, với 4 phương pháp tìm kiếm sản phẩm – Sử dụng Scoutjungle tìm kiếm sản phẩm bán chạy

BUỔI 6 : Hướng dẫn nâng cao các chức năng bán hàng trên Amazon

Cách thức ship hàng khi có đơn hàng
Đánh giá nhà cung cấp uy tín
Xử lý huỷ đặt hàng
Xử lý đơn hàng gửi trễ
Chăm sóc khách hàng có nhiều Feedback
Thuê người vận hành việc kinh doanh
Xin giấy phép để bán vào những ngách hàng cấm
Thuê kho hàng tại Mỹ để giảm thời gian ship hàng
Các công cụ cao cấp hỗ trợ
Đăng ký Cashback nhận giảm tiền

Công cụ đi học : Laptop có máy tính
Tiếng Anh : Không cần biết nhiều
ĐĂNG KÝ GHI DANH TẠI MỸ :

Tâm lý mua hàng – Quy luật mỏ neo và quy luật nhượng bộ

Quy Luật Mỏ Neo và Quy luật Nhượng bộ là 2 trong số 36 quy luật tâm lý của người mua hàng – 2 quy luật này là phát hiện lớn nhất của loài người

Quy luật mỏ neo là : Đưa ra một mức NEO để truyền thông khiến mọi người bị dính vào mức neo đó

Quy luật này hay áp dụng khi có vài nơi bán dịch vụ trị giá vài củ nhưng NEO giá lên vài trăm củ – cứ neo vài năm khi khách hàng quen giá thì chỉ cần tổ chức hội thảo chốt sales giảm 70% là thu bộn tiền

Quy luật nhượng bộ : Khi đưa ra một mức neo, nếu có sự tranh cãi về mức NEO đó thì chỉ cần 1 bên hạ NEO thì bên kia sẽ nhượng bộ

Áp dụng quy luật nhượng bộ : Ví dụ khi bạn đi chinh phục bạn gái chẳng hạn bạn muốn đưa 1 CÔ gái đi cà phê thì đừng mời cô ấy đi cà phê mà hãy mời nàng đi xem phim – nếu cô ấy từ chối thì đề nghị nhượng bộ đi caphe – đảm bảo thành công 100%.

Áp dụng cách này có một đơn vị định cho thuê đất 10 năm nhưng sợ phản đối nên đã đưa ra một ý kiến để truyền thông là 99 năm (neo)- bị khán giả phản đối – sau khi đẩy lên căng thẳng tột độ thế là sẽ xem xét giảm xuống 98 năm – dò xem ý kiến thế nào , nếu vẫn phản đối thì xuống 80 năm lúc đó tất cả đều chép miệng chấp nhận vì mệt mỏi (nhượng bộ) và đơn vị đó đạt được mục đích gấp 8 lần ban đầu .

Một đơn vị khác đi mua bản quyền mãi không được liền truyền thông là bị giá cao (15 củ) và đàm phán 1 năm không xong (neo) thế là có mấy đại gia chuyên tiêu ngàn tỷ thấy thương tình liền mở ví cho mấy củ để mua cho xong lại được tiếng thơm (nhượng bộ) cách này hiệu quả hơn rất nhiều bỏ ra trăm củ mua quảng cáo trên đó chả ai yêu quý cả – được cả bên đi mua bản quyền đỡ bị lỗ mà các bên tài trợ lại được nhân dân yêu quý – độc chiêu !

Bạn có nhớ 2 quy luật này nằm trong 36 quy luật tâm lý mua hàng mà tôi hay giảng cho học viên và full khoá trên Unica – các bạn có thể xem tại đó