Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Internet marketing

72 Kỹ năng bán hàng online bá đạo A-z

CẨM NANG HƯỚNG DẪN CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO SALES ONLINE –

Doanh nghiệp có thể giảm 80% chi phí quảng cáo khi nhân viên Sales sử dụng thành thạo từ 3-5 chiêu thức mới nhất về Bán hàng online từ các nền tảng miễn phí sẵn có và rất dễ thực hiện cho bất kỳ ai !

 • 80% Doanh số lại đến từ khách hàng quen thuộc và họ đều biết dùng Zalo hay Facebook.
 • 80% Doanh số lại đến từ nhân viên Sales có khả năng tìm kiếm khách hàng cũ hoặc mới qua các kênh online.
 • 80% Doanh nghiệp lại chưa chú trọng tới việc đào tạo hướng dẫn nhân viên Sales khai thác kỹ năng online.
 • Hầu hết Doanh nghiệp đang bị LOSE mất 80% data khách hàng cũ khi họ đã từng mua hàng của mình.
 • 80% Doanh nghiệp lại chỉ biết chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng thay vì dùng các Kỹ năng online để giữ chân hoặc tìm kiếm khách hàng mới !

CHECK LIST 70 KỸ NĂNG CỦA NHÂN VIÊN SALES ONLINE

 • Có khả năng ăn nói lưu loát, âm thanh trong treo nghe rõ , ít bị ngọng. Tự tin nói trước gương và Camera cũng như có sở thích nói chuyện.
 • Mong muốn kiếm tiền và luôn sẵn sàng không ngại khó và giờ giấc để kiếm tiền từ bán hàng.
 • Biết lắng nghe ý kiến của khách hàng để tìm hiểu nỗi đau và lòng tham của khách cũng như dễ dàng viết ra giấy nỗi đau hay lòng tham đó.
 • Luôn nhớ khách hàng mục tiêu là ai, có bao nhiêu tiền sẽ mua được hàng của mình và phát hiện ra khách hàng không đúng mục tiêu là như nào.
 • Luôn ghi nhớ ít nhất 3 giá trị lớn nhất mà sản phẩm của mình có thể đem lại cho khách hàng, viết 3 giá trị đó ra đó là gì?
 • Luôn nhớ là thời điểm và hoàn cảnh nào sẽ khiến khách hàng dễ quyết định mua hàng nhất và thời điểm nào họ sẽ không thể mua hàng.
 • Tự tay viết ra được một bài quảng cáo hấp dẫn để đăng lên Facebook hoặc nói trước đám đông trong 30 giây mà đầy đủ thông tin và kích thích mua hàng.
 • Có thói quen nhớ đến đặc điểm tính cách riêng của từng khách hàng và thói quen ghi lại thông tin khách hàng như SĐT, email vào Google Sheet.

TƯ DUY BÁN HÀNG ONLINE CỦA SALES

 • Tư duy bán hàng chéo qua đội nhóm giới thiệu khách hàng khi triển khai các chiến dịch bán hàng (Liên minh bán hàng).
 • Tư duy hay hỏi khách hàng đã dùng sản phẩm về chất lượng và những thắc mắc khi dùng để nâng cao khả năng hiểu biết của người trong nghề
 • Có tư duy phân biệt và chuẩn bị 4 loại sản phẩm : Sản phẩm có lãi nhất, sản phẩm bán chạy nhất, Sản phẩm giá rẻ tạo nhu cầu và sản phẩm miễn phí để tạo phễu khách hàng.
 • Tư duy phục vụ khách hàng giải quyết vấn đề của họ thay vì cố bán hàng cho họ khiến đa số khách hàng khó chịu.
 • Tư duy và khả năng liên kết khách hàng, đội nhóm để “seeding” cho nhau khi post bài bán hàng. Chụp lại màn hình các Feedback tốt để seeding.
 • Tư duy về việc khách hàng muốn trả lời Inbox trong 10s đầu tiên và Reply comments trong 30s đầu tiên.
 • Tư duy về việc 90% khách hàng sẽ ngại từ chối nếu mình liên hệ lại đủ 5 lần trở lên đối với 1 khách hàng ( Không bỏ cuộc cho đến lần thứ 5 )
 • Khả năng phán đoán xem khách cần gấp hay cần tư vấn để đưa ra phản hồi với khách cần ngay thì sẽ tiến thẳng tới giá cả, quà tặng và khách cần tư vấn thì phải lấy đủ thông tin trước khi đưa ra giải pháp chứ không bán hàng .

Nếu quý vị muốn Đào tạo kỹ năng này cho Nhân viên miễn phí thì đăng ký học tại đây 01 buổi do Vinalink tổ chức

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook từ 70 triệu VND vốn

Case build 1 shop bán hàng online trên Facebook với số vốn cực thấp (70 triệu), lãi thêm 20-50 triệu / tháng (và còn tăng lên)

Tháng 9 vừa qua do hơi rảnh nên mình có làm thêm 1 case này, bên cạnh công việc kinh doanh chính, mình viết các bạn đọc chơi nhé

:v Lợi thế khi bắt đầu:

 1. Đã biết chạy Facebook ads + chạy tốt (chi tiêu mỗi tháng hơn 100 củ đều đều từ năm 2017). Có thể đi học lớp Facebook tại đây
 2. Nhân viên có khả năng rep đơn + chốt đơn tốt (bế nhân viên từ page chính sang làm chơi chơi)
 3. Có kinh nghiệm về thời trang (5 năm), biết nhìn đồ và “cảm giác” được đồ nào bán chạy.

Sản phẩm kinh doanh cho case mới:

 1. Thời trang, trên 18 tuổi để có thể chạy FB MES 1 cách dễ dàng.
 2. Mới cứng, không liên quan gì đến dòng đồ đang kinh doanh, lấy hàng nguồn mới.
 3. Nguồn hàng ngon, tận gốc sản xuất. Do khéo mồm nên có những mã còn không phải lấy trước, xin ảnh bán cho vui.
 4. Giá nhập: 140 (chủ yếu) – lấy nhiều giảm còn 130k. Giá bán 320k (chủ yếu).
 5. Ảnh sản phẩm: xin của chủ xưởng.

Quy trình làm việc (hàng ngày)

 1. Với nhân viên, 3 nhân viên rep mỗi ca 1 người. Sáng 9h-12h, chiều 12h đến 18h, tối 18h đến đi ngủ (thường thì 12h nv ngủ). Nhân viên ca sáng kiêm việc đun đơn lên GHTK.
 2. Chốt gọi đồ bên xưởng về 15h hàng ngày. 17h soạn đồ. Soạn xong mang ra bưu cục lúc 18h.
 3. Mình chỉnh ads: 12h đêm, tầm 1h là xong, vừa làm vừa vuốt mèo.
 4. Up bài: 30p cho cả tuần. Ảnh đẹp là được, khỏi content chữ mất công (sai với các thầy dậy vãi nồi)

Sử dụng vốn (70 triệu) như nào:

 1. Nhập hàng “theo ngày”: khởi điểm nhập có 7 triệu (được 50 đồ). Khoảng 5 dây (20 đồ) trong ngày đầu để…lấy quan hệ và 30 đồ cho các ngày kế tiếp.
 2. 2 triệu 5 đi mua 1 cái BM 30 (mình chả biết đắt hay rẻ, mua xài 1 lần mà), 1 cái BM5 đang dùng sẵn + 3 tài khoản cá nhân thì mình không xài vì cái gì ra cái đó.
 3. 1 cái credit card 50 triệu để add thẻ: mình định viết title là bắt đầu với 20 triệu cơ, vì cái thẻ này vốn trả sau tận 45 ngày.
 4. Vẫn dư 1 ít tiền, đủ trả lương nhân viên tháng đầu nếu lỗ vốn :v, đủ bù ship.

Kết quả kinh doanh:

 1. Tháng 10: Doanh số 161 triệu, lãi 22 triệu (13% doanh thu)
 2. Tháng 11: Doanh số 274 triệu, lãi 27 triệu (9% doanh thu)
 3. Tháng 12: Doanh số 249 triệu, lãi 28 triệu (11%)
 4. Tháng 1 (Tết chốt 17.1): Doanh số 315 triệu, lãi 60 triệu (19% doanh thu)
 5. Tháng 2 (từ 27.1 đến lúc viết bài – 8 ngày): Doanh số 125 triệu. Lãi 15 triệu.

Đặc biệt: Hàng tồn hiện tại ở nhà là 40 triệu. Lãi nằm trong túi, lãi không chết hàng.
Điểm chính giúp thành công:

 1. Quy trình chốt đơn với khách + làm việc giữa nhân viên cực đơn giản
 • Hôm trước có đọc 1 bài là ngày 100 đơn thì KPI nhân viên như nào, quy trình ra sao… thì mình vô rep là tầm 100 đơn cần quái gì quy trình. Mình làm 1 group chat (Fb) để nhân viên giải quyết thắc mắc với nhau, 1 group chat zalo để nhân viên chốt xong đơn để gửi lên đó, không chat bậy. 1 quyển sổ ghi đơn cho tiện tay và 1 file excel để ghi các thứ khác. Doanh thu khoảng 300 triệu thì cứ thế mà làm là đơn giản nhất.
 • Khách ốp hết theo cân nặng, cái này anh em làm lâu sẽ biết, khỏi cần tư vấn gì nhiều, cứ cân nặng mà ốp size. Mình bỏ qua bước alo xác nhận đơn hàng (tốn thời gian, giọng vùng miền nghe nhức đầu), chấp nhận hàng hoàn. Tỉ lệ hoàn là 5% tháng thường và 7% tháng Tết, cho hết vô chi phí là xong. Khách comment thì không rep cái nào cả, đun hết vào Nhắn tin. Nội dung nhắn thì mình chuẩn hoá cho nhân viên 1 lượt là xong.
 • Sản phẩm dễ bán (cái này không dám show vì mỗi lần show sản phẩm là 1 đống người lại bán cùng, nên thôi lộc ai người nấy hưởng)
 • Chạy Ads có kinh nghiệm, không so với các thầy hay các chuyên gia chạy thuê, nuôi voi, chạy bùng… Mình chạy FB 4 năm chưa bùng của FB nghìn nào luôn.

Chạy ADS như thế nào?
Có 2 cách chạy (bạn thân mình nó làm cách 1 và nó vẫn thành công, mình làm cách 2) – cùng chạy FB MESSEGER ADS

Cách 1: Chả cần biết cái quái gì về ads cảNgân sách vít TRỌN ĐỜI 1 số tầm 1 triệu, để 10 ngày, chạy 1 chiến dịch 1 nhóm 1 post, 1 nhóm đó nhét 1 – 3 từ khoá “cảm thấy” ngon cơm (vẫn cứ là kinh nghiệm, loanh quanh sao cái tệp nó tầm 5 triệu người), chạy hết ấn Quảng Cáo Lại. Đắt tắt, rẻ giữ. 10 Sản phẩm là 10 nhóm, 100 sản phẩm là 100 nhóm. Chạy trên 1 tài khoản.Nghe vô lí đúng không các bạn, nhưng thực sự con AI FB giờ nó khôn lắm rồi, điều hướng 1 từ nhỏ là xong. Cách này có hiệu quả không, mình khẳng định là có, thậm chí cầm chỉ số đi “loè gà” thì còn đẹp hơn. Điểm yếu của cách: Không scale up sản phẩm được, các mã bán cứ đều đều nhau, khi có hàng hoàn thì mã đó có khi chết đọng ở nhà. Nhìn mã hot cũng không biết làm sao cho nó hot lên. Nhưng AN TOÀN.


Cách 2: Chạy Look A Like
Mình chạy 1 từ khoá như thằng bạn mình, kéo dài tầm 1 tuần để có tương tác và inbox => cầm tệp đó làm 1 cái Look A Like 1%, 2%, 3%. 1 chiến dịch mình sẽ chạy 4 nhóm: nhóm (1%), nhóm (2% -1%), nhóm (3%-2%-1%) và nhóm Bơm (Từ khoá – 3% – 2% – 1%). Mỗi nhóm 50k (ngân sách hàng ngày).Hết 2 ngày thì Tắt Đắt, Giữ Rẻ. Rẻ giữ lại thì lại Sao chép (tách theo tuổi), hết 2 ngày thì lại tiếp tục Tắt đắt giữ rẻ. rồi lại tách theo hệ điều hành (android, iphone). Như vậy 1 chiến dịch của mình sẽ có khoảng 5-15 nhóm, sau 1 thời gian thì cứ tắt dần. Và cái này làm trên NHIỀU tài khoản (thế mới đi mua BM 30)Điểm mạnh: Scale up sản phẩm tốt, cái nào bán chạy vô trend thì cứ gọi là tăng doanh thu ầm ầm. Nhưng điểm yếu là không an toàn, gặp ngày FB bão bủng voi chạy đầy đường 1 cái có khi mất tiền oan).

:v, tại mình cũng không phải người chạy và buôn đồ trên fb giỏi (mình làm chủ yếu là Instagram, bán bằng hình ảnh) nên các bạn thấy tự rút được bài học gì thì cứ rút nhé

:v . Facebook chưa hết thời, nhưng kiếm cơm từ nó thì khó hơn xưa. Ngoài ra làm gì thì cũng cần kinh nghiệm cũng như trải nghiệm cả. Bài hơi dài, rất cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Bạn nào cần hỏi đáp gì thì mình sẽ giải đáp trong phạm vi hiểu biết của mình.
Bổ sung sau khi nghe ý kiến comment:

 • nhiều bạn bảo chạy như này thì không lãi, chính xác là lãi nó có loanh quanh 10-15% doanh thu thôi thôi. Do tỉ lệ chuyển đổi tốt (nhân viên kinh nghiệm), các bạn chuyên chạy ads thì sẽ làm tốt hơn chủ shop rồi.
 • Cái này làm ăn xổi thôi khó phát triển, chính xác luôn. Cái này mình ghi rõ là làm khi mình rảnh mà.
 • Làm lớn lên nữa lỗ chắc, cái này mình không khẳng định, lí do là mình có tồn hàng quái đâu mà lỗ, cùng lắm không tăng lãi thôi. Dự định cũng chỉ kéo đến mức ngân sách 10m 1 ngày (hiện 4-5m) là mình cũng stop.
 • không có 1 case nào là phù hợp với tất cả mọi người, mình chỉ chia sẻ cho vui thôi chứ mình không dạy fb, không bán gì trên fb cá nhân nhé 🙁 FB toàn mèo với truyện tranh thôi ạ .
 • Đi học 1 lớp Facebook ads tại VINALINK (Click here)

Bài viết chia sẻ của bạn Nguyễn trên Ecommerce Group45 cách kiếm tiền tại nhà – cả online và offline thu nhập 5-50 triệu/tháng

DÀNH CHO SINH VIÊN và NGƯỜI ĐI LÀM MẸ BỈM SỮA KIẾM THÊM TẠI NHÀ – Tổng hợp đầy đủ nhất và hướng dẫn chi tiết bằng Video.

1. Cách kiếm tiền Google Adsense qua Blog, web
Bạn có thể viết Blog về những lĩnh vực bạn theo dõi hoặc có thể chơi mẹo là tham gia hoặc follow các diễn giả trên FB rồi xin bài của họ post lên group để post về trang web của mình . Bạn sẽ không phải tốn 1 đồng nào để đầu tư trang website riêng nếu dùng các Blog miễn phí như WordPress hay Blogger.com
•Cài Google adsense để có thu nhập từ Google
•Đặt Backlink kiếm tiền
•Viết vài Review Làm SEO

2. Kiếm tiền online tại nhà từ viết content thuê
Vào Group Thuê Viết bài trên Facebook (Search tìm) join và chọn dịch vụ – Bài nhận Job rất nhiều, Giá tiền từ 30K-300K 1 bài tùy trình độ

3. Cách kiếm tiền từ việc làm thêm theo giờ
•Giúp việc theo giờ (50.000 VND/ tiếng);
•Phục vụ tại nhà hàng, tiệc cưới (200.000 – 400.000 VND/ ca 4 tiếng);
•Phát tờ rơi (60.000 – 80.000/ tiếng);
•Cộng tác viên sự kiện (200.000 VND/ buổi)…
Các trang web hỗ trợ
+ freelancerviet.vn/‎
+ vieclam24h.vn/‎

4. Bán hàng Profile cá nhân trên FB
•Bán đồ ăn vặt : Chân gà xả ớt, Hoa quả dầm, detox…
•Đồ thực phẩm nhập khẩu
•Mỹ phẩm (Beauty Blogger)
•Thời trang (Livestream có mẫu)
•Các mặt hàng độc

5. Làm Beauty Blogger + Bán Mỹ phẩm
Mở kênh Youtube, Facebook fanpage và Profile, Instagram để làm video hướng dẫn Makeup ( Xem demo 1 bạn làm)

6. Nghề Review & seeding online :
Thu nhập trung bình 300.000 VND tới 30 triệu VND 1 bài review trên Facebook cá nhân nếu tham gia các Group và website sau (Nhớ nick của bạn phải đủ 5000 friend và tương tác >100 / post.

+ Revu.vn
+ 7Saturday.com
+ HieuOrion Group
+ Cộng đồng KOLs Vietnam

7. Làm mẫu Livestream và Mẫu ảnh cho SHOP
Nếu bạn có ngoại hình khá và thân hình cân đối hoặc khuôn mặt xinh xắn hay đẹp trai cao to, bạn sẽ chọn một số Group sau để tham gia nhận Job với mức chi phí từ 500K-2 triệu/ buổi
+ Group Livestream và mẫu chụp ảnh
+ Group Giao lưu phó nhãy và mẫu

8. Làm nghề Chụp ảnh & Quay phim sản phẩm (Nam giới)

•Làm tự do nghề Chụp ảnh và quay phim sản phẩm
•Biên tập Video
•Chụp ảnh events
•Cộng tác ảnh báo chí
•Quay phim sự kiện

9. Chơi Affiliate ăn hoa hồng
Affiliate là cách kiếm tiền nhờ các trang chuyên bán hàng trung gian có sẵn nguồn hàng và mình chỉ lấy link đăng lên Facebook cá nhân hoặc Website của mình để bán và nhận hoa hồng khi thanh công
•Các trang nổi tiếng : Accesstrade.com, Lazada, CJ.com
•Vào đăng ký tài khoản, lấy sản phẩm và đem quảng bá như là mình đã dùng hoặc Review đánh giá nó cho bạn bè tham khảo.

10. Phân phối hàng Địa phương, đặc sản quê

•Search tìm mối hàng đặc sản địa phương tại các Vùng dân tộc hay vùng miền nào có.
•Lập nick Facebook và Zalo, vào Chợ cư dân các Khu đô thị lớn hoặc phường xã.
•Đăng bán lên các Group đó
•Add nick Zalo tất cả những ai đã mua hàng hay hỏi hàng
•Lập Group Zalo add hết họ vào Post tin nhắn hàng tuần báo hàng về

Để đọc nốt 45 cách kiếm tiền tại nhà có thu nhập 5-50 triệu/ tháng thì bạn xem nốt tại đây >>
Để biết chi tiết từng bước – Bạn xem Full video tại đây >>

Tổng hợp các Tools, công cụ marketing hay cho dân SEO, bán hàng, quảng cáo

Danh sách 200 công cụ Marketing ( Marketing tools) Martech mới nhất dành cho dân Digital Marketing, Chạy quảng cáo, Facebook, Google as, SEO, Youtube, Bán hàng online, MMO.

PHẦN I: CÁC CÔNG CỤ LIÊN QUAN ĐẾN WEB – FANPAGE – MẠNG

PHẦN MỀM THIẾT KẾ WEB PHỔ BIẾN

1WordPresshttps://Wordpress.com
2Drupalhttps://Drupal.com
3Open Carthttps://Open Cart.com
4Magentohttps://Magento.com
5Shopityhttps://www.shopify.com/
6Presta Shophttps://www.prestashop.com/en
7Haravanhttps://Haravan.com
8BizWebhttps://BizWeb.com
9Sapohttps://Sapo.com
10Nhanh.vnhttps://Nhanh.vn.com
11Chili.vnhttps://Chili.vn.com
>>> Xem ngay: Top 10 Công ty thiết kế website lớn nhất Việt Nam

CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHẠY ADS: FACEBOOK – GOOGLE

1A1 Digihub (Việt Nam)https://a1digihub.com/
2Hỗ trợ quảng cáo FB – BigBomhttps://bigbom.com/
3Adespressohttps://adespresso.com/
4Hootsuite Adshttps://hootsuite.com/products/ads
5Qwayahttps://www.qwaya.com/

CÔNG CỤ HỖ TRỢ TẠO LANDING PAGE

1LadiPage https://ladipage.vn
2InstaPage https://instapage.com/
3LeadPages www.leadpages.net/
4Unbounce https://unbounce.com/
5Weebly.comhttps://Weebly.com
6Wix.comhttps://Wix.com

PLUGIN HỖ TRỢ TẠO LANDING PAGE CHO WODPRESS

1Elementorhttps://Elementor.com
2Divi Builderhttps://goo.gl/QFxuGQ
3Beave Builder​https://goo.gl/jqD65e
4Optimize Presshttps://goo.gl/hXwLFP
5WordPress Landing Pagehttps://WordPress Landing Page.com

CÔNG CỤ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

1Free Pikhttps://www.freepik.com/
2Canva www.canva.com/
3DesignBoldhttps://www.designbold.com/
4Pencil pencil.evolus.vn/
5Fotor www.fotor.com/
6Uplevo www.uplevo.com/get-started
7BannerSnack https://bannersnack.com
8Compressor http://compressor.io/
9Animaker www.animaker.com/
10Pixabay https://pixabay.com/
11VectorStock www.vectorstock.com/
12Icon Finder www.iconfinder.com/
131001 Fonts www.1001fonts.com/
14GIPHYhttps://giphy.com/
15AVS Video Editorhttps://www.avs4you.com/avs-video-editor.aspx
16Pagemodo.comhttp://www.pagemodo.com/
17Phần mềm biên tập Video Proshow Producerhttp://www.photodex.com/proshow/producer
18Phần mềm biên tập Adobe Premiere Prohttps://www.adobe.com/products/premiere.html
19Final Cut Pro X (Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên Mac)https://www.apple.com/final-cut-pro/
20Cyberlink Power Director (Phần mềm chỉnh sửa màu sắc video tốt)https://goo.gl/niyQkF

CÔNG CỤ TƯƠNG TÁC LIÊN HỆ NGƯỜI DÙNG

1Live chat – Tawk.Tohttps://tawk.to
2Zopim www.zopim.com
3Zendesk www.zendesk.com/
4Subiz https://subiz.com/vi/
5VChat https://vchat.vn/
6Fchathttps://fchat.vn
7manychat.comhttps://manychat.com
8Chat30shttps://www.chat30s.com

CÔNG CỤ CHATBOT – CHATBOT VIRAL

1chatfuel.comhttps://chatfuel.com
2manychat.comhttps://manychat.com
3Harafunelhttps://harafunnel.com/
4ahachat.comhttps://ahachat.com/
5Botbanhanghttps://botbanhang.vn/

CÔNG CỤ TẠO PHỄU KHÁCH HÀNG MARKETING TỔNG HỢP

Click Funnelshttps://www.clickfunnels.com
BuildeAllhttps://builderall.com/
Infusionsofthttps://keap.com/infusionsoft

CÔNG CỤ EMAIL MARKETING

1Mautic – Freehttps://www.mautic.org/
2MailChimp https://mailchimp.com/
3MailGun www.mailgun.com/
4Mail-Tester www.mail-tester.com/
5Google Email Markup https://developers.google.com/gmail/markup/
6SendPulse https://sendpulse.com/
7Constant Contacthttps://www.constantcontact.com/
8Mad Mimihttps://madmimi.com/
9ReachMailhttps://reachmail.com/
10Aweberhttps://www.aweber.com/
11GetResponsehttps://vn.getresponse.com
12Driphttps://www.drip.com/
13ActiveCampaignhttps://www.activecampaign.com
14ConverKithttps://convertkit.com/
15Campaign Monitorhttps://www.campaignmonitor.com/
16Sendy Mail sử dụng dịch vụ gửi mail Amazonhttps://sendy.co/
17SendGirdhttps://sendgrid.com/

Phần mềm quét – lọc dữ liệu Email

1Phần mềm quét Email trên các webhttps://goo.gl/j871zt
2Phần mềm quét Email trên các web – Hunterhttps://goo.gl/QJ3Hgh
3Phần mềm quét Email trên các web – Akay Scannerhttps://goo.gl/q8uHR6
4Phần mềm quét Email trên facebook – ATPhttps://goo.gl/nW6tmW
5Phần mềm quét Email trên facebook – Fplushttps://goo.gl/MpbkKC
6Phần mềm quét Email trên facebook – Iclickhttps://goo.gl/k6koTX
7Phần mềm lọc email sống chết – Iclickhttps://goo.gl/QfVAQN
8Phần mềm lọc email sống chếthttps://goo.gl/wo2e66

CÔNG CỤ HỖ TRỢ VỀ NỘI DUNG

1Small SEO Tools https://smallseotools.com/plagiarism-checker/
2CopyScape www.copyscape.com/
3BuzzSumo www.buzzsumo.com/
4Grammarly www.grammarly.com/

CÔNG CỤ FACEBOOK MARKETING

1VFP PROhttp://www.allproject.net/
2FPLUShttps://goo.gl/MpbkKC
3ATP SOFTWAREhttps://sum.vn/allinone
4ICLICKhttp://seoiclick.com/Download/FacebookMarketing_setup.exe
5AIFACEhttps://aifacetool.com/
6NINJAhttp://phanmemfacebookninja.com/
7Socinatorhttps://goo.gl/dBJ3Pz

CÔNG CỤ ZALO APP MARKETING

1ZALO APP MARKETING của Plus24https://goo.gl/EqXdCh
2ZALO APP MARKETING – VFP prohttp://www.allproject.net/
3ZALO APP MARKETING ATPhttps://sum.vn/szalo

CÔNG CỤ INSTAGRAM MARKETING

1Simple Instagramhttps://sum.vn/sins
2Instagram Plushttps://goo.gl/PL5YCJ
3VFP prohttp://www.allproject.net/
4Ninja Instagramhttps://goo.gl/RmUWWM
5Sniper Nuôi Nick Instagramhttps://goo.gl/4H9nyt

PHẦN MỀM AUTO SEEDING

1Live Plushttps://goo.gl/9FoQbX
2ATP SEEDINGhttps://sum.vn/spseeding
3Ninja Seedinghttps://goo.gl/kxvbna
4Sniper Seeding Facebookhttps://goo.gl/wtM4Z8

CÔNG CỤ CHUYỂN ĐỔI UID SANG SỐ ĐIỆN THOẠI, EMAIL

1VFP PROhttp://www.allproject.net/
2ATP SOTF WAREhttps://doituong.com/
3FPLUShttps://goo.gl/MpbkKC
4Sniper Convert UID to SĐThttps://goo.gl/fWzE4Q

CÔNG CỤ SMS MARKETING

1SMS casterhttps://goo.gl/iFM2qh
2Sniper SMS Marketinghttps://goo.gl/N5rJuK
3SMS Marketing iClickhttps://goo.gl/47c3R4
4Viettel ADShttps://ads.viettel.vn/giai-phap-onlinesms.html

CÔNG CỤ LẤY SỐ ĐIỆN THOẠI KHI KHÁCH HÀNG TRUY CẬP TRANG WEB

1Laydatahttps://laydata.com/
2Hagencyhttps://goo.gl/7obACJ

CÔNG CỤ LIVESTREAM

1Live Stream – Iclickhttps://goo.gl/SDhrWx
2Simple Livestreamhttps://goo.gl/qmasWw
3Livestream – VFP prohttp://www.allproject.net/
4Phần Mềm Sniper Share LiveStreamhttps://goo.gl/MssuxK
5Phần mềm bán hàng livestream – tposhttps://tpos.vn/home.html

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH BACKLINK – LÀM SEO

1Ahrefs https://ahrefs.com/
2Moz Open Site Explorer https://moz.com/researchtools/ose/
3Majectic Seo https://www.majesticseo.com/
4SEOprofiler https://www.seoprofiler.com/
5LinkAssistant https://www.link-assistant.com/linkassistant/
6Monitor Backlink https://monitorbacklinks.com/

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH WEBSITE

1WooRank SEO Checker https://www.woorank.com/
2SeoSiteCheckup https://seositecheckup.com/
3Moz Pro On-Page https://moz.com/tools/onpage-grader
4Screaming Frog SEO Spider https://www.screamingfrog.co.uk/seo-spider/

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH TỪ KHÓA

1Google Keyword Planner https://adwords.google.com/keywordplanner
2Google Trends https://trends.google.com/trends/
3Keyword Tool https://keywordtool.io/
4Uber Suggest https://ubersuggest.io/
5WordStream https://www.wordstream.com/free-keyword-tools
6Moz Keyword Explorer https://moz.com/explorer
7SERPs Keyword Research https://serps.com/tools/keyword-research/

CÔNG CỤ KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA

1Helu Ranking https://ranking.helu.vn/
2SerpLab – SERP checker https://www.serplab.co.uk/serp-check.php
3RankTracker https://www.ranktracker.com/
4Moz Pro Rank Tracker https://moz.com/tools/rank-tracker
5SerpStat xhttps://serpstat.com/
6VFP proxhttp://www.allproject.net/
7Share4Seoxshare4seo.com

CÔNG CỤ DÀNH CHO WEBMASTER

1Google Webmaster Tools https://www.google.com/webmasters/tools/
2Bing/Yahoo Webmaster Tools https://www.bing.com/toolbox/webmaster
3Yandex Webmaster Tools https://webmaster.yandex.com/

CÔNG CỤ KIỂM TRA TỐC ĐỘ WEBSITE

1Google PageSpeed Insights https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/
2Think with Google https://testmysite.thinkwithgoogle.com/
3Pingdom Website Speed Test https://tools.pingdom.com/
4Webpage Test https://www.webpagetest.org/

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH WEBSITE TRAFFIC và HÀNH VI NGƯỜI DÙNG TRÊN WEB

1Google Analytics https://www.google.com/analytics/
2SimilarWeb https://www.similarweb.com/
3Heap Analytics https://heapanalytics.com/
4FullStory https://www.fullstory.com/
5Piwik https://piwik.org/

CÔNG CỤ ĐI LINK – ĐĂNG BÀI MẠNG XÃ HÔI – ĐĂNG TIN RAO VẶT

1IFTTTAhttps://goo.gl/MnyNwR
2GSAAhttps://www.gsa-online.de/
3RANKERA Xhttps://rankerx.com/homepage/
4SEOO autopilothttps://seo-autopilot.eu/
5Scapboxxhttp://www.scrapebox.com/
6VFPs PROOhttp://www.allproject.net/
7Iclickshttp://seoiclick.com/Download/Post_Forum_iClick_setup.exe
8Fplusshttps://goo.gl/GteVHC

CÔNG CỤ TĂNG TRUY CẬP NGƯỜI DÙNG

1Iclickshttp://seoiclick.com/Download/iClick_setup.exe
2Share4seoooshare4seo.com
3Diabolic Trafficc Bothttp://trafficbot.diaboliclabs.com/
4AISEOOOhttps://aisoft.vn
5XSEOOOhttps://xseo.vn/
6Live Trafficcchttps://2pink.org/

CÔNG CỤ KHÁC

1Tạo đường dẫn UTM bằng Excelhttps://goo.gl/FFsFEs
2Tạo đường dẫn UTM của googlehttps://goo.gl/cJkxrK
3Rút gọn link 2vn.mehttp://2vn.me/
4Bit.Lyhttps://bitly.com/
5Công cụ gắn thẻ, mã các loại Google tag managerhttps://tagmanager.google.com
6Cách Faake IP bằng HOLAhttp://hola.org/
7faake ip bằng geoproxyhttps://goo.gl/vwVbHS

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

1Kiot Việthttps://www.kiotviet.vn/
2Dantrisofthttps://www.dantrisoft.com/
3Sapohttps://www.sapo.vn/
4Nhanhhttps://nhanh.vn/

QUẢN LÝ – BÁN HÀNG TRÊN FANPAGE

1Pancakehttps://pages.fm/
2Fpagehttps://apps.sapo.vn/f-page
3Haravan Pagehttps://harasocial.com
4Kudoohttps://kudoo.net/index.html
5Bufferhttps://buffer.com/
6Fchathttps://fchat.vn
7DooPagehttps://doopage.com/vi/
8ATP Carehttps://atpcare.vn/

Để học thành thạo các công cụ này bạn chọ một trong 2 phương án sau :
1. Đăng ký học khóa học Matech – Tools 10 buổi của Vinalink

2. Đăng ký Mua sách hướng dẫn sử dụng TOP 50 Công cụ marketing