Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Các khóa học

Học Master marketing – MMSS – MBA – Thạc sĩ Marketing có nên?

LÀM MARKETING Ở VIỆT NAM CÓ CẦN BẰNG MASTER KHÔNG? có nên học Thạc sĩ Marketing hay MBA hay MMSS các kiểu gì đó?

Nhân có một bạn post lên hỏi các anh chị trong VMCC về một số băn khoăn có liên quan đến chủ đề này, tôi xin chia sẻ một số góc nhìn của thế hệ người anh đi trước (xin mạn phép các thế hệ tiền bối hơn tôi).

Trước hết, để đảm bảo tôi có đủ trải nghiệm để chia sẻ một cách có trách nhiệm thì tôi là một người làm yêu Marketing, có kinh nghiệm làm trực tiếp, gián tiếp liên quan đến Marketing từ môi trường đa quốc gia (tại Châu Âu và Việt Nam) đến môi trường doanh nghiệp Việt Nam lớn (nghìn tỷ) trong 18 năm, tôi cũng tham gia huấn luyện Marketing cho các đối tượng anh chị em đi làm. Tôi cũng là giảng viên của JICA phụ trách phần Strategic Marketing & Innovation cho chương trình KEIEIJUKU ở viện VJCC. Và trên cả, tôi cũng có bằng Master về Marketing của ĐH Melbourne theo học bổng toàn phần năm 2008 (sau 5 năm đi làm mới đi học).

Trước hết, có lẽ vẫn phải nói rằng Marketing là một lĩnh vực đang được hiểu chưa đầy đủ theo số đông ở Việt Nam. Phần lớn (đang giảm dần) vẫn đồng nghĩa Marketing với các thủ thuật truyền thông để tạo các thứ thông điệp sáng tạo bóng bẩy, đánh trống múa rối, đàn ca sáo nhị hay buôn nước bọt để vừa khuếch trương thương hiệu của sản phẩm, vừa giành được trái tim và cái ví của người dùng ở các mặt trận (online và offline). Theo cách này, Marketing được xem như công cụ (đôi khi là bất chấp các giới hạn đạo đức nghề nghiệp) để kích doanh số và mang tiền về. Và cũng vì không (hoặc ít) can thiệp vào cái gốc là sản phẩm, giá tiền, bán hàng…nên tác động của việc truyền thông trở nên sáo, nhử, nhàm và khó làm (sinh ra các thủ thuật phi chính thống), khó đo lường kết quả. Điển hình nhất là tư duy “Sản phẩm đó, Marketing nó đi!”

Theo mạch Marketing mang lại tiền như thế, trong khoảng 10 năm đổ lại đây tại Việt Nam, Marketing lại chứng kiến sự tác động ngoạn mục của công nghệ vào cách làm. Các thế hệ lên ngôi của quảng cáo trực tuyến, của vô số các giải pháp từ Google, Facebook và các nền tảng xã hội khác mang lại một làn gió mới, rẻ hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và đo lường được hơn. Rồi theo đó là làn sóng Martech với sự hôn phối của Marketing và Technology cho ra đời hằng hà sa các giải pháp công nghệ để nhận ra, phân loại, bám đuổi, chuyển đổi chốt đơn, và chăm sóc để mua lại và mua lại tiếp…Và như vậy, sự ngộ nhận về Marketing xa rời bản chất của chuyên môn của Marketing như một ngành đã vô tình được cổ xúy bằng sự lên ngôi và ứng dụng ngắn hạn của Digital Marketing Tools (tuy nhiên, điều này không tệ, sự ra đời của digital marketing đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp nhỏ tiếp cận thị trường và thu giá trị).

Về bản chất, Marketing bao hàm rộng hơn việc truyền thông kích số (trải suốt từ 1.0, 2.0, 3.0, 4.0), nó phải giữ vai trò chủ lực trong việc hiểu bối cảnh thị trường và đặc biệt là về người mua, xác định được các insights, jobs-to-be-done của họ và thiết kế các giải pháp giá trị thể hiện qua sản phẩm, dịch vụ rồi cung cấp ra ngoài thị trường qua phân phối đa kênh, bán hàng và truyền thông tích hợp, đa kênh..và hồi thu giá trị về công ty qua góc nhìn giá trị thương hiệu (nhận biết, hình ảnh) và hiệu quả kinh doanh (doanh số, thị phần, lợi nhuận….). Marketing cũng là một cấu phần của Chiến Lược trong vai trò năng lực thực thi triển khai chiến lược và giữ vai trò đắc lực để kiến tạo Thương hiệu. Bởi vậy mới nói Marketing phải đồng bộ và tuân theo Chiến Lược Kinh Doanh (bám vào Lợi thế cạnh tranh) và tuân theo Thương hiệu (bám vào Định vị thương hiệu). Đây là thứ Marketing Chiến lược hướng tới tạo ra những giá trị sáng tạo cho thị trường và hướng trực tiếp đến tăng trưởng (doanh số và không chỉ có doanh số). Như một câu nói: Marketing quá quan trọng để mà chỉ giao phó cho Bộ phận Marketing.

Rồi thì, học Master về Marketing thì người ta dạy cái gì. Thường sẽ có hai nhóm môn mà các postgraduates học: Core và Elective. Các môn Core tập trung vào các kỹ năng quản lí chung như Nhân Sự, Tài Chính, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô.., các môn Elective tập trung vào các môn liên quan đến bản chất Marketing như Truyền Thông Tích hợp, Marketing Chiến Lược, Quản trị Thương Hiệu, Chiến Lược Kinh Doanh….Phải nói rằng các môn Elective đó tiếp cận Marketing từ góc nhìn của một người quản lý cấp cao, điều hành chung (vì họ buộc tiếp cận như vậy cho level master) và không đề cập (hoặc ít) đến các kỹ năng nghiệp vụ “mỳ ăn liền” như chạy quảng cáo chẳng hạn (lúc đó thì Google, Facebook lại là trường dạy cho công cụ của họ).

Vây, đến đây các bạn cũng có thể hình dung ra câu trả lời rồi.
– Nếu bạn nhìn Marketing như một giải pháp, công cụ ngắn hạn tác động doanh số, thì có lẽ bạn không nên đi học Master làm gì, bạn nên học các chương trình sử dụng các công cụ Facebook, Google, Martech….
– Nếu bạn là cấp quản lí tầm trung và buộc phải giữ vai trò kiến tạo giá trị, tạo ra tăng trưởng bền vững, bạn nên đi học Master để có nền tảng, vì Marketing quá quan trọng để giao cho bộ phận Marketing mà.

Có một số (hay đa phần) các trường hợp ngược. Nghĩa là quá trẻ, quá ít kinh nghiệm nhưng đi học Master về xong rơi vào trạng thái cao không tới, thấp không xong, kiến thức của quản lí nhưng lại thực hiện nghiệp vụ của cấp thực thi thừa hành, dẫn đến tâm lý coi thường và chê trách sự lý thuyết suông và tính không ứng dụng của kiến thức Master (vốn dĩ cũng đúc kết từ thực tế các công ty lớn, bởi những cái đầu siêu việt) vốn dĩ dành cho cấp sếp hoặc sếp của sếp.

Cũng có không ít các trường hợp khác, không cần đi học Master nhưng vẫn làm các vị trí quản lí Marketing cao cấp như Giám đốc, CMO…đó hoặc là vì họ trưởng thành trong môi trường đa quốc gia, chuyên nghiệp….nơi đào tạo nội bộ quá tốt tính kế thừa và chuyên nghiệp trong công việc quá cao nên họ không cần phải qua trường lớp bài bản gì chính văn phòng của họ là trường đại học rồi. Hoặc cũng bởi vì họ tự học nghiêm túc (thời nay kiến thức rất mở), tiếp thu tích cực các kiến thức của những người đã được đào tạo bài bản, hệ thống hóa và tự suy luận ra phương pháp chuyên nghiệp. Hoặc cũng có những trường hợp xuất chúng, tự làm theo bản năng nhưng cảm giác thị trường của những người này đi đúng theo những lối tư duy chuyên nghiệp và bài bản của giáo trình Master….

Có hay không một con đường chuẩn, lý tưởng. Có lẽ là không, mỗi hoàn cảnh và tình huống đều có sự chuẩn và lý tưởng cho riêng người đó. Tuy nhiên, nếu gần chuẩn và lý tưởng nhất thì có lẽ là nên đi làm (agency hoặc client đều ok), học từ công việc và các nghiệp vụ vận hành Marketing trong 3-5 năm đã. Nếu trời xui quỷ khiến mà cứ liên tục phát triển lên vị trí cao mà công ty không phải đa quốc gia hay quá chuyên nghiệp cho việc học hỏi, lại được tài trợ hoặc được công ty cử đi, hoặc gia đình hoàn cảnh không có gì ngoài điều kiện, hoặc muốn trải nghiệm 2 năm nước ngoài nhân tiện làm cái bằng master nâng cao trình độ phục vụ cho C-level khi về trong tương lai. Thì đi (đầu tư nếu cần 🙂 )!

PS: Không nhất định cần học sâu một cái Master về Marketing, mà chỉ cần học MBA sau đó nếu thích thì chọn sâu hơn các môn Marketing là được.
Thế, chúc các marketers trẻ nhiều thành công. Tràng giang sóng sau xô sóng trước. Marketing Việt Nam lớp sau xô lớp trước:)_

— Nguồn: Anh Doan Thuan —

Khóa học Giám Đốc – CEO điều hành doanh nghiệp

Khóa học CEO – Giám Đốc điều hành doanh nghiệp theo chuẩn Đại Học Harvard của Mỹ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Imentor do Shark Vương sáng lập lại sắp ra Khóa huấn luyện này với sự hướng dẫn từ 6 chuyên gia đầu ngành hiện nay về Kinh doanh, tài chính, Nhân sự, Bán hàng, Xây dựng hệ thống trực tiếp đứng lớp.

Phần 1 : CHIẾN LƯỢC KINH DOANH :

+ Hướng dẫn lập Plan gọi vốn cho các Vòng từ AI, SEED, VC…
+ Hướng dẫn lập Hồ sơ Công ty : Mô hình Lean Canvas, BMC, Làm lại sứ mệnh, triết lý, tầm nhìn, năng lực, cốt lõi, mô hình kinh doanh, Nhãn hiệu, bản quyền, pháp lý
+ Phân tích Sản phẩm dịch vụ : Cấu trúc sản phẩm, Mô hình BCG, 9 phương pháp chọn sản phẩm dễ launching; Chiến lược khác biệt hóa sản phẩm.
+ Phân tích xu thế ngành hàng : Quy mô và tốc độ tăng trưởng, Thời điểm mùa vụ, Khả năng gia nhập thị trường, Mức độ công nghệ, Luật và điều kiện, Nguồn cung và hệ thống phân phối, Đặc trưng tài chính, Tốc độ thay đổi công nghệ và trend, Khả năng Toàn cầu hoá, Phân khúc và Thị trường mục tiêu, Thị phần và xu thế, Các mức giá theo phân khúc.
+ Khách hàng mục tiêu : Demographics/Geographic, Lối sống và Tâmlý hành vi, văn hoá, Hình mẫu mua hàng, Khả năng mua sản phẩm, Khách hàng chi tiền, Đối tượng sử dụng và đối tượng ảnh hưởng.
+ Phân tích đối thủ : Định vị phân khúcThị phầnĐịnh vị khác biệtSản phẩm keyĐối thủ GlobalĐối thủ gián tiếpĐối thủ tương laiTrở ngại gia nhậpngành hàngGiá bán và chất lượngĐộ phủ brandMô hình kinh doanh, phân phối SWOTConcept và kênh truyền thôngĐịnh vị chiến lược (Usp, Distingtive)Đánh giá rủi roTrend ngànhThị trường mục tiêuMôi trường cạnh tranhSức mạnh của doanh nghiệpXác định định vịKế hoạch marketing và chiến lược bán hàngMô hình phân phốiChiến lược thương hiệuBộ nhận diện Logo Key visualHình mẫuTemplate EcatalogIntro videoKey Sound FontsDomain, web Map FanpageBao bì tem mácTriết lýSloganKey messageTính cáchTrade marketingĐội ngũ salesQuỹ trìnhCơ sở vật chất,trang thiết bị PosmO2OKế hoạch truyền thôngTruyền thông bán hàngCustomer mapping( Thông điệp, Đối tượng)Kênh tiếp cậnÝ tưởng thuyết phụSản xuất vật liệuCông cụ hỗ trợTiến hành và đo hiệu quảDigital PlatformTruyền thôngthương hiệuTạo phễu khách hàngChăm sóc , hậu mãiRTB, RTBelive, RTA(Customer Insights)Phát triển đối tác, Mentor, Advisor4.0, Bigdata,Digital PlatformThực thi – vận hành hoạt độngDigital Platform, ERPĐất đai nhà xưởng thiết bịKế hoạch sản xuấtNhân lực lao độngTối ưu khả năngKiểm soát chất lượngThiết bị và nội thấtQuản trị nguồn lựcCung ứng và phân phốiGiao hàng thu tiền thanh toán chăm sóc hậu mãi R&DKiểm soát tài chínhKế hoạch phòng tai nạnĐào tạo tay nghềCông đoàn và PR nội bộVăn hoá doanh nghiệpQuan hệ chính quyềnPháp luật ngành, cháy nổ, môi trường, an toàn VSTPBáo cáo thuế, kiểm toánKế hoạch công nghệMục tiêu phát triểnKế hoạch xây dựng nền tảng số hoáCác ứng dụng phần mềmCác thiết bị phần cứngHệ thống viễn thông và liên lạcNhân sự công nghệTổ chức và quản trịNhân sự KeyQuỹ định và Quy phạmHệ thống nhân sựHệ thống cố vấnChuyên gia chuyên mônSơ đồ tổ chức hành chínhCấu trúc quản trịTriết lý văn hoá DNJob description và scope of workLộ trình thăng tiếnQuỹ định khen thưởng và kỷ luậtHoạt động nâng cấp EQ, IQCác phong trào sáng tạo đổi mớiPhát triển bền vững và trách nhiệm xã hộiMục tiêu xã hộiChính sáchChứng nhậnCác hoạt động cộng đồng chínhKế hoạch phát triển bền vữngPhát triển, các dấu mốc về tăng trưởng vốn, thị trườngMục tiêu dài hạnChiến lược tăng trưởngCác dấu mốcĐánh giá rủi roKế hoạch thoái vốnKế hoạch tài chínhDự án khả thi Doanh thu 3 nămBáo cáo Doanh thu nămDự án dòng tiềnBảng cân đối tài sảnKế hoạch gọi vốn vàsử dụng vốnCác phương án dựphòng rủi roNghiên cứu sản phẩmBCGThử nghiệm mẫuMức giáĐưa kế hoạch vàohành độngLập Plan và gửi planBản thoả thuận bảo mậtCover, phụ lục, ngày,sốtrang,DisclaimerGiao diện bản trình bàyTạo bảnElectronic và bảninPhương án Tàichính ban đầuVay nợGóp cổ phầnNguồn vốnNhà đầu tư Thiên ThầnCrowdfundingGóp vốn từ khách hàngQuỹ đầu tưCTY đầu tưCTY nhỏTập đoàn lớnGia đình bạn bèNgân hàng, Cty tài chínhP2P LendingICO, IPO, OTCVườn ƯơmSharktankTechfest,Startup ContestNGO, GOVChọn đội nhómPhân quyền quyết địnhPhân nhiệm vụvà timelineXác định cácvấn đề chínhĐánh giá năng lựcThưởng phạtSố lượng và yêu cầuchuyên mônSWOTThời gian, công sức đónggóp và thu nhậpKế hoạch nội bộ chocty đang hoạt độngĐánh giá thực tạiXây dựng mục tiêuGiải quyết vấn đềvướng mắcPhân tích tỷ suấtTỷ suất thanh khoảnTỷ suất lợi nhuận, P/LROE, ROI, ROA, EBITDATỷ suất nguồn nợTỷ suất hoạt động tài sảnNguồn khách hàng chínhSản phẩm theo BCGNguồn lựcCác mối quan hệƯu đãi riêng, ưu đãi chính sáchThế mạnh cốt lõiBằng sáng chế,phát minhNguồn hàng tốtBí kíp nghề

Top 10 nơi cho thuê phòng học Rẻ và đẹp nhất Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm những nơi cho thuê lớp Học làm sao vừa VIP, đẳng cấp lại giá siêu hạt rẻ thì xin giới thiệu  Top 10 nơi cho thuê phòng học Rẻ và đẹp nhất Hà Nội theo thống kê sau đây

XẾP HẠNG NHẤT :

Không ở đâu đẹp, rẻ và chuyên nghiệp hơn tại THEVUON – D2 Giảng Võ – Ba Đình – Hanoi, Nơi đây toàn Google, Facebook, Microsoft, IBM, Coccoc, VNG, Lazada thuê lớp học để tổ chức đào tạo  cho các Đại lý

Phòng học Lớn : 100 chỗ học – Rộng 540m2 

Đảm bảo đủ các yếu tố :
+ Rộng rãi : Có 1 phòng 200 chỗ rộng 540m2 đầy gỗ quý và cây xanh
+ Khu Teabreak siêu đẹp
+ Chỗ ngủ trưa cho học viên là phản gỗ Ngọc Am 100m2 quý hiếm
+ Màn LED 300 inche + 1 màn chiếu siêu nét
+ Âm thanh vòm 7.1 có thể biểu diễn ca nhạc
+ Bàn ghế có sẵn ổ điện tận từng ghế
+ WIFI tốc độ cao cho 100 học viên
+ Ánh sáng tưng bừng
+ Trang trí 5 sao như Coworking Space siêu đẹp
+ Có 2 phòng cho giảng viên nghỉ ngơi rộng 20 chỗ
+ Bục sân khấu 10m2
+ Bản viết :4 cái , MIC 4 cái
+ Trà, cafe, máy nước nóng lạnh, Bếp phục vụ bữa ăn
+ Cây xanh phủ kín khắp nơi
+ Giá buổi tối : Chỉ từ 3.000.000 VND/ Buổi . Giá ban ngày : Từ 4 triệu/ Buổi

Các lớp học tại Hà Nội
Thevuon là nơi đẹp nhất Hanoi để đào tạo lớp học

Phòng học vừa 50 Chỗ học – Rộng 150m2 

+ Bàn gỗ quý ngọc Am đẳng cấp cho 50 chỗ
+ Có màn chiếu NET
+ Âm thanh xịn
+ Wifi mạnh
+ Sảnh teabreak rộng 200m2 mênh mông
+ Có thư viện đọc sách lớn
+ Giá buổi tối chỉ từ 1,5 triệu/ buổi – Ban ngày từ 2 triệu/ buổi

Phòng học nhỏ 10 chỗ : Có 2 phòng và 1 phòng học vừa 20 chỗ học – Giá như nhau

+ Bàn gỗ quý ngọc am đẳng cấp, 10-20 ghế VIP
+ Có Màn chiếu LED
+ Wifi mạnh
+ Có thư viện sách, Trà cafe
+ Giá buổi tối hay ban ngày như nhau : Chỉ từ 500.000 VND – 1 triệu/ buổi

Liên hệ : http://thevuon.vn Hoặc Bấm CHAT INBOX tại đây : http://m.me/TheVuonOffice/ 

Có thể bấm gọi điện đặt phòng tại đây : 0988577427

VỊ TRÍ SỐ 2 : Lớp học cho thuê tại 85 Vương Thừa Vũ – Hà Nội

Phòng học lớn : 160m2 chứa 60 học viên tối đa, chỉ cho thuê lớp học vào ban ngày : Giá thuê 2.000.000 VND/ buổi bao gồm máy chiếu, âm thanh, Điện, ánh sáng, Bàn ghế…

Địa chỉ : Tầng 2 và Tầng 3 – 85 Vương Thừa Vũ
Liên hệ : 0915157599

Học văn bằng 2 marketing hay cao học marketing ở đâu?

Nên học văn bằng 2 marketing hay học luôn cao học Marketing khi có bằng đại học? có thể đây là 2 giải pháp để các bạn lựa chọn.

Hiện nay MMSS – Cao học Marketing Việt Pháp tại Hà Nội và TPHCM đều có lớp Thạc sĩ marketing lấy bằng của Châu Âu và bằng của Đại Học Kinh tế Quốc dân. Họ chấp nhận tuyển đầu vào là có một bằng đại học bất kỳ đều có thể học cao học.

Nếu bạn muốn nền tảng chắc hơn – sợ học cao học chưa thông thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 marketing – tức là học thêm 1 bằng đại học nữa chuyên ngành hot về marketing thì cũng có thể coi như là một giải pháp tốt. Càng nắm chắc kiến thức marketing cở bản càng tốt cho người làm nghề lâu dài.

Nghề marketing không chỉ đơn thuần là 1 nghề đơn lẻ kỹ thuật mà nó là lẽ sống của kinh doanh. Nếu làm kinh doanh khởi nghiệp hay quản lý doanh nghiệp sau này mà biết thêm 1 nghề marketing bài bản thì bạn sẽ có cách phát triển doanh nghiệp của mình tốt hơn so với những ai không có nghề marketing.

Thế nên một số các trường đại học có tuyển sinh văn bằng 2 ngành marketing với quy định như sau

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC VỪA LÀM VỪA HỌC MỞ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING – Xem chi tiết

Đại học Kinh tế Quốc dân – Tuyển sinh văn bằng 2Xem chi tiết

Ngoài ra tham khảo một số trường sau :

ĐH Quốc Gia HN

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

ĐH Kinh tế quốc dân

Học viện Ngân hàng

ĐH Ngoại thương

ĐH Bách khoa

ĐH Xây dựng

ĐH Thương mại

ĐH FPT…

ĐH RMIT

ĐH Dân lập thì trường nào cũng có

Nếu bạn muốn chỉ 6 tháng thực chiến thì nên theo học marketing tại các trường đào tạo thực chiến ngắn hạn ở Hà Nội và TPHCM , Theo đó, bạn có thể chọn Vinalink

Học viện đào tạo Marketing – VINALINK tại Hà Nội (3 điểm) và TPHCM (2 điểm) Xem Website Vinalink

Các khóa học ngắn hạn tại VINALINK

 1. Khóa học Lập Plan Marketing online : 12 buổi, Xem học phí và lịch học
 2. Khóa học Facebook marketing : 8 buổi, Xem học phí và lịch học
 3. Khóa học Content Marketing : 12 buổi , Xem học phí và lịch học
 4. Khóa học SEO – Google TOP 10 : 13 buổi , Xem học phí và lịch học

Học thêm marketing ở đâu? – Tư vấn tốt nhất cho bạn

Các bạn sinh viên hoặc đã đi làm muốn học thêm Marketing cơ bản, Marketing chiến lược hay marketing online đều nên tham khảo khóa học Marketing ngắn hạn được đào tạo tại các Khóa học sau :

 1. Khóa học Marketing Plan – Lập kế hoạch Marketing – 12 buổi bao gồm nội dung
 2. Buổi 1 : Marketing chiến lược, Mô hình RSTPMMIC, 4Ps, 7Ps, SWOT, Branding, Định vị thương hiệu….
 3. Buổi 2 : Nghiên cứu đối thủ, thị trường và Insights khách hàng, Volume thị trường, lập Plan so sánh SWOT
 4. Buổi 3 : Big Idea, concept truyền thông, concept bán hàng, sáng tạo cạnh tranh
 5. Buổi 4 : 51 phương pháp tiếp cận khách hàng bằng phân phối hiện đại và phương pháp bán hàng
 6. Buổi 5 : Media Planning truyền thông phân kênh Digital và Truyền thống
 7. Buổi 6 : Nghiên cứu chiến lược SEO, Website, Chăm sóc khách hàng
 8. Buổi 7 : Google Adwords và Re-Marketing toàn tập và các kênh chủ động khác
 9. Buổi 8 : Facebook Marketing toàn tập và các kênh bị động khác tư Adnetwork, Native ads, Zalo ads
 10. Buổi 9 : Video và Email marketing theo mô hình phễu để Nuôi dưỡng khách hàng
 11. Buổi 10 -11-12 : Lập Plan marketing thực hành cho các doanh nghiệp – đi vào case thực tế

Sau 12 buổi các bạn sẽ hiểu hết về marketing cơ bản từng bước từ chiến lược tới thực thi thực tế áp dụng vào từng doanh nghiệp – có thể áp dụng đi làm ngay được tránh học lý thuyết suông.

Giảng viên Tuấn Hà – Giáo sư thỉnh giảng MMSS – CFVG của Pháp

Chính vì thế khóa học Marketing tuy ngắn hạn nhưng rất cần thiết và phù hợp với các đối tượng muốn học thêm về marketing, muốn hiểu bài bản về Marketing nhưng không có quá nhiều thời gian đi học Marketing tại các Khoa marketing của các Trường đại học tại Hà Nội hay TPHCM.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC MARKETING tại đây

Hiện nay Vinalink được coi là nơi đào tạo về Marketing lớn nhất Việt Nam với 7000 học viên theo học hàng năm tại Hà Nội và TP HCM – Mỗi tháng có 12 lớp Marketing cơ bản, Marketing online được đào tạo