Skip to content Skip to left sidebar Skip to footer

Aside

Cách viết nội dung quảng cáo bán hàng hấp dẫn – tăng ngay đơn hàng

Cách thuyết phục khách hàng hành động ngay khi viết quảng cáo bán hàng – Hay Cách viết nội dung quảng cáo bán hàng hấp dẫn – tăng ngay đơn hàng

Rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook hay Google đã không hiểu tâm lý hành động của khách hàng nên quảng cáo chả có ai comment hoặc hành động – Nói chung là cần phải học những tâm lý sau để viết nội dung quảng cáo bán hàng sao cho hiệu quả nhất

Mình xin chia sẻ một tâm lý hành động trong 32 tâm lý mua hàng mình nghiên cứu sau đây

Một người đã viết như sau

“Hãy gọi điện ngay cho nhân viên tư vấn của chúng tôi đang đợi sẵn và bạn sẽ được trả lời ngay lập tức “

Kết quả : có 20 cuộc gọi đến tổng đài

Hôm sau họ đã sửa lại quảng cáo

“Hãy gọi cho nhân viên tổng đài chúng tôi để được tư vấn nhưng nếu bị bận thì nhớ vui lòng bấm máy lại ngay và rất xin lỗi nếu làm phiền quý khách”

Kết quả : có 110 cuộc gọi đến khi quảng cáo

Sự khác nhau là gì: tâm lý của con người là thích chen chúc chứ không thích thoải mái

Một lần khác khi viết quảng cáo như sau:

“Hãy mua thêm một điện thoại Bphone nếu bạn thậm chí đang có IPhone”

Và kết quả là 34 người mua hàng sau 1 ngày

Và thế là họ đổi nội dung quảng cáo

“Hầu hết những ai đặt mua Bphone thì khi hỏi họ đều nói họ đang có điện thoại cao cấp như iPhone hay Samsung”

Và thế là doanh số bán Bphone tăng vọt

Bí quyết ở đây là gì? Tâm lý người mua là sẽ hành động nếu đám đông giống họ đã hành động

Đây là hành vi tâm lý đám đông được áp dụng trong viết lời quảng cáo – 32 tâm lý mua hàng như vậy sẽ được áp dụng như nào thì nên học khóa học Content Marketing – Copywriter của Vinalink tại đây

Hoặc đăng ký học khóa Quảng cáo Facebook của Vinalink tại đây >>

Cách bán hàng trên Facebook – Tìm insight khách hàng như nào?

Bán hàng trên Facebook : Chiến lược hớt váng – Săn bắn hay nuôi dưỡng? Cái nào sẽ giàu nhanh hơn? Ngoài ra chia sẻ thêm 5 BƯỚC TÌM AUDIENCE INSIGHT để có tập khách hàng TỐI ƯU NHẤT và chiến thuật bán hàng HIỆU QUẢ trên Facebook được chia sẻ tại Seminar do Facebook và Vinalink tổ chức.

Những doanh nghiệp/ cửa hàng mới cần bán hàng trên Facebook nên áp dụng để có thể chiến đấu được với những cửa hàng những fanpage có lượng fan khủng.
Nhiều bạn phàn nàn về việc bán hàng trên Facebook  và chạy FB không hiệu quả, trước kia tương tác tốt và ra nhiều đơn còn bây h thì ko ra đơn có nhiều lý do tuy nhiên lý do chủ yếu là do bạn không quan tâm đến chiến dịch quảng cáo của đối thủ.

Anh Tuấn Hà Vinalink và anh Huỳnh Kim Tước Facebook chia sẻ tại Seminar
Anh Tuấn Hà Vinalink và anh Huỳnh Kim Tước Facebook chia sẻ tại Seminar

Kinh doanh nó như đánh trận mà – Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng.
Bước 1: Xác định chiến dịch của đối thủ.
Nên lập tầm 5 đến 10 tài khoản ở các độ tuổi và giới tính khác nhau rồi like tất cả các fanpage của đối thủ.
Khi trở thành fan chúng ta mới có thể xem được tất cả các bài quảng cáo vì đôi khi đối thủ chạy quảng cáo nhưng ko hiện lên dòng thời gian.
Sau đó chúng ta vào các bài quảng cáo của họ xem comment để phân tích khách hàng của họ là ai, họ bao nhiêu tuổi và họ thích những thứ gì.

Bước 2: Phân tích khách hàng của các chiến dịch quảng cáo.
Nếu phân tích cả những người like thì rất mệt nên chủ yếu xem comment của những khách hàng của đối thủ thôi.
Theo dõi các fanpage mà khách hàng của đối thủ đã like
Theo dõi sự kiện tìm sở thích
Theo dõi group tìm sở thích
Theo dõi những nơi check in
Theo dõi các TV show
Theo dõi những nơi đánh giá
Sở thích phim ảnh
Sở thích âm nhạc
Theo dõi các fanpage hơn 100k fan mà khách hàng của đối thủ đã like vì fb cho phép target đến các fanpage có lượng fan hơn 100k.
Chúng ta cố gắng phân tích tầm 50 khách hàng để thu thập được dữ liệu về khách hàng đó để tìm ra được những sở thích chung nhất.

Bước 3: Mô tả chi tiết nghiên cứu và xây dựng target audience list với demographic và customer behavior.
Chúng ta sẽ chia ra từng độ tuổi, từng sở thích, địa phương, học vấn …

Bước 4: Tạo custom target audience insight
Sử dụng A/B Testing để lọc ra được tập khách hàng tối ưu.
Sử dụng thêm sở thích bổ sung mà facebook gợi ý và tự bản thân cũng nên đưa ra dự đoán vì chúng ta là người trực tiếp kinh doanh sản phẩm đó nên sử dụng những thực tiễn trải nghiệm để dự đoán.

Bước 5: Xác định chiến lược hớt váng, nuôi dưỡng hay săn bắn để bán hàng trên Facebook
Nếu bạn đã có lượng fan tương đối lớn rồi thì có thể áp dụng chiến thuật hớt váng chiến đấu luôn.
Nếu áp dụng chiến thuật hớt váng chúng ta cần phân tích thời điểm để hớt váng.
Lấy danh sách sản phẩm, phân thích trends theo từng thời điểm để tìm ra điểm bùng phát. Đây là thời điểm chúng ta nên áp dụng chiến thuật hớt váng.
Ví dụ sắp đến thời điểm 1-6 nhu cầu quà tặng cho trẻ em tăng cao nên từ giữa tháng 5 chúng ta phải chạy cho chiến dịch này rồi.
Khi áp dụng chiến thuật hớt váng bạn sẽ có doanh số ngay lập tức tuy nhiên có thể không bền lâu.
Một số bạn trước đó chạy rất thành công và đơn hàng rất nhiều nhưng sau đó bị chững lại nên thường đổi bài quảng cáo. Tuy nhiên đó có thể không phải là nguyên nhân chính. Khi phân tích dữ liệu và kiểm tra tần suất bạn sẽ thấy quảng cáo bị lặp nhiều.
Vì vậy bạn cần áp dụng chiến thuật nuôi dưỡng để chuyển những người chưa có nhu cầu sang mua sản phẩm của bạn và chuyển khách hàng của đối thủ sang mua sản phẩm của bạn.
Áp dụng mô hình AIDA vào trong chiến lược nuôi dưỡng để bán hàng trên Facebook
Khi áp dụng chiến lược nuôi dưỡng chúng ta phần có kế hoạch nội dung cho từng giai đoạn. Giai đoạn 1,2,3 nội dung sẽ như thế nào.
Xây dựng tập khách hàng theo list rồi chia nhỏ rồi áp dụng các chiến dịch truyền thông nuôi dưỡng như Quảng cáo, PR, Content Marketing.
Các nội dung content trên fanpage theo mô hình AIDA.
– Attention: Gây chú ý bằng các content hữu ích, content viral hoặc content cảm xúc nhằm mục đích tăng tương tác bằng các câu chuyện gây shock hoặc mini game.
Ví dụ: Nữ giám đốc doanh nghiệp ABC thi uống rượu 20 chén đã phải đi tiếp nước.
Trong giai đoạn này không nên bán hàng.
– Interest: Làm cho khách hàng cảm thấy thích thú và hài lòng về doanh nghiệp của bạn. Đưa nội dung quảng cáo sản phẩm có giá trị vượt trội, lợi ích thế nào …
– Desire: Dùng đòn bẩy PR gia tăng niềm tin với các dẫn chứng về khách hàng tin tưởng mua sản phẩm của bên mình, các báo đài nói về doanh nghiệp nếu có.
– Action: Brand xuất hiện và Chạy chương trình bán hàng trên Facebook.

Bài viết của Tuấn Đoàn ghi chép : Những chia sẻ này mình (Tuấn Đoàn) học được từ anh Tuấn Hà trong Seminar do Facebook tổ chức :  FB – Social Medial in Fintech ngày hôm qua tại khách sạn Bảo Sơn. Chân thành cảm ơn những giá trị mà anh mang lại trong buổi hội thảo.

Các bạn muốn được thực hành thì có thể Xem lịch học tại đây miễn phí >>

Link tải Slide Full của anh Tuấn Hà Slide – Lập Kế hoạch Facebook marketing

Vinalink chính thức được Facebook chọn đối tác duy nhất tại Hà nội – Việt Nam để tổ chức đào tạo tập huấn về Facebook marketing tại Việt Nam.

Facebook chính thức chọn Vinalink là đối tác tại Việt Nam | 

anninhthudo.vn/san-pham-ung-dung/facebook-chinh…vinalink…/677700.antd

ANTĐ – Vinalink – agency hàng đầu về Digital Marketing mới đây đã được ông trùm “mạng xã hội” Facebook chính thức lựa chọn làm đối tác …

Facebook chính thức chọn Vinalink là đối tác tại Việt Nam | Kinh tế …

www.tienphong.vn/…/facebook-chinh-thuc-chon-vinalink-la-doi-tac-tai-viet-nam-1002…

Vinalink – agency hàng đầu về Digital Marketing mới đây đã được ông trùm “mạng xã hội” Facebook chính thức lựa chọn làm đối tác cho tất cả 

Khóa học Facebook marketing của Vinalink Academy chuyên sâu về Chiến lược ads và nội dung
Xem lịch và giá vô cùng ưu đãi nhân dịp Facebook chọn Vinalink là đối tác đào tạo

Lời Chúc Năm Mới 2015 mới nhất chưa ở đâu có

Lời Chúc Năm Mới 2015- Lời Chúc Tết năm ất Mùi 2015 mới nhất mà Vinalink muốn gửi tặng cho tất cả những ai muốn sử dụng những lời chúc ấn tượng độc đáo nhất cho năm mới.

đây là 1 dạng slide trình diễn 20 câu chúc rất hay và văn vẻ. Các bạn có thể chụp màn hình thành ảnh chúc hay copy thành lời chúc đưa lên facebook hay có thể nhắn tin SMS điện thoại để gửi lời Chúc đến mọi nơi , cho tất cả những người thân và bạn bè để gửi gắm tình cảm của mình cho họ nhân dịp Xuân về – Năm mới 2015 tràn đầy thành công và thịnh vượng

download_pdf_button

 

Nghe bài hát Tết hay nhất năm 2015 do Ca sĩ Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh cùng sáng tác và thể hiện

Những khóa học ấn tượng sau tết

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM Hà nội TP.HCM
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học SEO PRO 14 buổi (Xem chi tiết) 19/03/2015 (K62)
25/03/2015(K53)  Xem chi tiết
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học lập kế hoạch Digital Marketing và 18 kênh Internet Marketing (12 buổi)  30/03/2015 (K36) 07/03/2015 (K31)  Xem chi tiết
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa Facebook marketing và Chiến lược Social media và học cách Viral marketing trên Facebook (6 buổi) 29/03/2015 (FB-K32) 28/03/2015 (FB-K31)  Xem chi tiết
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học 100 Tuyệt chiêu bán hàng online – Khóa học đặc biệt
17/01/2015((100 Tips K09) 23/11/2014 (100 Tips K06)  Xem chi tiết
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học Sáng tạo Nội dung web – Sáng tạo ý tưởng Marketing – quảng cáo và Copywriting chuyên nghiệp chuẩn SEO, Social, Marketing 29/03/2015 (K09)  Xem chi tiết
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học SEO-Copywriting 15/11/2014(K05) Xem chi tiết

Mô hình các khóa học Digital Marketing của Học viện Vinalink Digital

Khóa học Content marketing – Creative – Copywriting (3C)

Khóa học Content marketing chính thức được khởi động bởi Học viện nghiên cứu Digital Marketing Việt Nam – Vinalink từ năm 2014 tại Hà nội và TPHCM bởi 2 bậc thầy về Content – Creative và Copywriting hiện nay : Tuấn Hà và Huỳnh Vĩnh Sơn.

Đối tượng :

  • 1. Tất cả những ai cần nội dung để phát triển website, gia tăng kết quả SEO trên website vì Content is King. Chiến lược SEO lâu dài và hiệu quả nhất chính là sáng tạo nội dung.
  • 2. Tất cả những ai muốn website có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất từ khách hàng mục tiêu sang người mua hàng thực sự. Học xong khóa này đảm bảo tăng được ít nhất 100% doanh số so với hiện tại.
  • 3. Tất cả những ai đang quản lý Fanpage facebook muốn có được cách làm Social Media marketing hiệu quả nhất bằng sáng tạo post viral và gia tăng tập khách hàng mục tiêu cũng như tương tác trên fanpage hay profile cá nhân.
  • 4. Tất cả những ai đang chạy quảng cáo Adwords, Banner hay Facebook ads muốn sáng tạo lời viết quảng cáo hiệu quả và nhận diện tốt nhất.
  • 5. Tất cả những phóng viên báo chí hay nhân viên PR, truyền thông muốn gia tăng kỹ năng viết nội dung, sáng tạo nội dung hấp dẫn và gia tăng người đọc cho bài viết.
  • 6. Tất cả những người làm Marketing cần sáng tạo ý tưởng quảng cáo, sáng tạo core idea cho các chiến dịch marketing thu được hiệu quả truyền thông và truyền tải thông điệp tốt nhất đến khách hàng mục tiêu.
  • 7. Tất cả những ai cần làm Viral content và cần hiểu biết tốt hơn về quy trình sáng tạo viral content.
  • 8. Tất cả những ai muốn đi sâu vào content marketing ở mọi lĩnh vực kinh doanh trực tuyến từ Game đến mobile hay web base
  • 9. Những ai đã siêu về marketing và truyền thông cần biết quy trình về Content Marketing chuẩn QT để hoàn thiện khả năng tạo Owned, Earned media trong việc Lập kế hoạch truyền thông digital ứng dụng content marketing.

Chi tiết khóa học có thể dễ dàng xem tại đây :

Lịch học tại Hà nội và TPHCM
Khai giảng  liên tục hàng tháng tại số 6 Nguyễn Công Trứ – Hà Nội và 261 Nguyễn Văn Trỗi – Phú Nhuận – TPHCM.
Học  2 buổi cả ngày Chủ nhật trong 6 tuần liên tiếp – được học bù 100% nếu bận việc
Học  Phí  : 5.900.000 VND cho cả 3 Modules học – Nếu học lẻ Module thì là 2.900.000 VND/ Module
dang-ky

Hà Nội : Hotline : 04-382-12345/  0968.968.315
– Email : [email protected]

TP.HCM :  Hotline : 09.03.08.60.65 – (08)-39.68.38.38


Kinh doanh tên miền – Chia sẻ tất cả bí quyết

Kinh doanh tên miền – Chia sẻ tất cả bí quyết và các cách thức kinh doanh tên miền hiện nay bởi Vinalink

Các cách kinh doanh tên miền hiện nay theo tối ưu domain

1. Mua các domain thương hiệu doanh nghiệp/ cá nhân để bán cho doanh nghiệp/ cá nhân có thương hiệu đó hoặc đối thủ cạnh tranh mua để làm giảm sức mạnh của đối phương.

2. Mua các domain Brandable hay Brand tương lai để bán cho ai cần dùng làm Brand mới

3. Mua các domain Keywords ngành nghề, địa danh… để SEO lên Top, dễ tạo tin tưởng mua hàng, hoặc gây sự chú ý của doanh nghiệp trong ngành về mình để làm thương hiệu cho mình.

4. Mua các domain Misstypo có traffic trượt cao để đặt quảng cáo thu lợi (Parked domain hoặc domain có content)

5. Mua các domain dễ nhớ, ngắn gọn để làm website TMĐT, brand, Subdomain, Rút gọn link….
6. Mua các domain đuôi độc, lạ để tạo ấn tượng đặc biệt riêng hoặc bảo vệ thương hiệu cho domain chính
7. Mua domain có dấu để làm SEO hoặc làm web vệ tinh.

 

Các cách kinh doanh tên miền theo tối ưu lợi nhuận

 

1. Trường phái ôm hàng đợi giá cao mới bán : Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cao do ôm bom

2. Trường phái đẩy hàng ngay và chỉ tăng giá từ 30-100% trị giá khi mua : Đẩy lên các sàn và bán rất nhanh

3. Trường phái chơi domain cho doanh nghiệp VN : Khó tiêu thụ, dễ sử dụng phương án 2 là tự xây website và kinh doanh, sau khi web có traffic mới đem bán

4. Trường phái chơi domain thị trường nước ngoài : Dễ bán, khó kiếm domain đẹp, cần am hiểu thị trường domain quốc tế.

5. Trường phái Back order, Auction domain Drop để bán lại cho Doanh nghiệp cá nhân Việt nam vừa bị trượt hoặc không sở hữu nay có cơ hội sở hữu.

6. Trường phái thu gom tên miền có PR cao để về cài web bán backlink cho dân SEO

7. Trường phái thu gom tên miền có traffic cao từ trc nay bị trượt hoặc tìm domain misstypo để về kinh doanh quảng cáo.

 

Kinh doanh tên miền
Kinh doanh tên miền

Một số tên miền sở hữu

 

Halong.vn

Dep.vn

Thietkeweb.vn

Mot.vn

Company.vn

Alexa.vn

Acer.vn

Sanyo.vn
Brand.vn
Vinatex.vn
Girl.vn
Websites.vn

 

VietnamFlight.com
Maytinhbang.com
Maytinhxachtay.net
Vietnamwebsite.com
Dichvuseo.com
Daotaoseo.com
Quangbaweb.com
Muabandomain.com

Vietnamcar.com

…….

 

Hình ảnh khóa học Internet Marketing của Vinalink Digital Academy

Khóa học internet marketing – Vinalink

Học viện nghiên cứu và đào tạo Internet Marketing Việt nam – Vinalink là học viện có quy mô Toàn quốc lớn nhất hiện nay chuyên tổ chức các Khóa học Internet marketing, Digital Marketing và Online marketing theo quy trình Quốc tế nhưng chuyên sâu thực hành sau quy trình và áp dụng ngay vào thực tế doanh nghiệp.

Hình ảnh khóa học Internet Marketing của Vinalink Digital Academy
Hình ảnh khóa học Internet Marketing của Vinalink Digital Academy

Điểm khác việt của Học viện đào tạo các khóa học Internet Marketing so với những Trung tâm đào tạo khác

1. Học viện Vinalink Digital Marketing là học viện đầu tiên ở Việt Nam đào tạo Search Engine Optimization (SEO) từ năm 2009 tại Hà nội và hiện nay triển khai trên Toàn quốc cũng như mở khóa Facebook marketing đầu tiên tại Việt nam từ năm 2012 và hiện nay là nơi đầu tiên mở khóa học về Digital Marketing, Youtube marketing , khóa học 72 công cụ marketing truyền thông và khóa học Sáng tạo nội dung từ năm 2013.

2. Hệ thống giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam, giàu kinh nghiệm về Seo, Google Adwords, Internet Marketing, Facebook Marketing… đã được cấp chứng chỉ quốc tế. Đặc biệt, có tới 60% – 80% các giáo viên đang giảng dạy ở các Trung tâm về SEO/ Facebook… tại Việt Nam đều bắt đầu từ Vinalink.

3. Đây là học viện đào tạo được nhiều học viên nhất Việt Nam với khoảng 3500 lượt học viên. Trong đó đến cuối năm 2013, đã có khoảng  1800 học viên khóa Seo Pro, trên 600 học viên khóa Facebooks Marketing,  gần 600 học viên khóa học Internet Marketing. Đó là chưa kể các khóa training in-house cho 8 báo điện tử & 20 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, 3 chương trình đào tạo liên kết với các địa phương từ Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Bình, 7 khóa đào tạo online cho Người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn…

 4. Học viện Vinalink Digital Marketing cũng là nơi duy nhất đào tạo lập kế hoạch Marketing Online theo quy trình Quốc tế bằng cách áp dụng thực tế các Case study của các Thương hiệu lớn tại Việt nam và Thế giới cũng như các quy trình của các  chiến dịch marketing do chính Vinalink Media đang thực hiện cho khách hàng nhưng lại được phân tích để áp dụng thực tiễn vào tình hình học viên đang cần áp dụng:  Học viên khi học tại đây sẽ được hướng dẫn lập và thực hành các Plan ngay trong khóa học Internet Marketing để tiết kiệm hàng trăm triệu đồng tiền thuê tư vấn marketing.

Không chỉ lập kế hoạch bài bản theo chuẩn Quốc tế , các bài giảng của Vinalink được tập chung thực tế luôn vào học thực hành 72 kỹ năng truyền thông và Internet marketing

Xem chi tiết khóa học Internet Marketing 12 buổi

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học SEO PRO 14 buổi + 12 buổi (Xem chi tiết)
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học lập kế hoạch Digital Marketing và 18 kênh Internet Marketing (12 buổi) 
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa Facebook marketing và Chiến lược Social media và học cách Viral marketing trên Facebook (6 buổi)
http://daotaoseo.com/wp-content/uploads/2012/12/bullet_green_small.png Khóa học Youtube Marketing – sáng tạo Viral video (5 buổi)