Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Điểm tin thị trường kinh doanh ngày 4/5

Mỗi ngày chúng ta lại điểm qua các tin tức báo chí về Kinh doanh, Bán hàng, truyền thông để từ đó có những kiến thức cập nhật nhanh nhạy nhất trên thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Điểm tin đầu Năm mới 2020 từ các tờ báo lớn


+ Hầu hết báo chí đều đưa thông tin Buffet bán toàn bộ cổ phần Hàng không của 4 Hãng HK Mỹ trị giá 6,5 tỷ USD nhưng đều không biết là ông ấy sở hữu 10% tổng giá trị Hàng không Mỹ thì không thể là 6,5 tỷ USD được.
+ Hàng loạt cửa hàng trả lại mặt bằng trên Toàn quốc
+ Mỗi năm Việt nam có hơn 100.000 người chết vì ung thư, 200.000 người chết vì tim mạch, gần 10.000 người chết vì tai nạn giao thông. Rất may là Covid chưa chết người nào nhưng “kills” 36.000 doanh nghiệp chết lâm sàng.
+ Economist: Việt Nam đứng thứ 12/66 trong số những nền kinh tế mới nổi đủ mạnh để tồn tại sau dịch Covid-19
+ Shopee sở hữu lượng truy cập lớn nhất trên toàn khu vực Đông Nam Á sau 3 năm
+ Vốn đầu tư rót mạnh vào startup sức khỏe và logistics tại Đông Nam Á và Siêu Việt của anh Tâm Phan đứng top 4 ĐNA về gọi vốn với số vốn 34 triệu $ trong quý 1/2020.
+ Khách quốc tế đến Việt Nam giảm 98,2% trong tháng 4
+ Mỗi năm, từ Ailpay và WechatPay, khối lượng giao dịch không dùng tiền mặt lên đến hơn 15.000 tỷ USD nên Trung Quốc quyết định cho chạy thử Tiền điện tử tại 4 thành phố lớn để thử nghiệm.
+ Hôm nay ghi nhận lượng traffic giao thông đông kỷ lục và chen lấn tắc đường kẹt xe đã xảy ra như trước.
+ Vnexpress đổi giao diện, trang chủ bớt ảnh Thumb để dành cho tăng bài , cơ hội cho bài PR lên trang chủ dễ hơn và kiếm được nhiều hơn đất kinh doanh.
+ Luckin Coffee với 4500 cửa hàng ở Trung Quốc do gian lận báo cáo tài chính nên rớt 90% thị giá.
+ Chỉ một nửa số người tham gia bán hàng đa cấp là có Doanh thu và trung bình 6 tháng làm nghề mới có tổng thu nhập là 400.000 VND/ tháng.