Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

Cách làm Marketing 0Đ cho Thẩm Mỹ viện

𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠 𝟎đ: “𝐊𝐞̂́𝐭 𝐡𝐨̂𝐧” 𝐧𝐠𝐚̂𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝟒𝟓 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐯𝐚̀ đ𝐞̉ 𝟏 𝐭𝐲̉ 𝟕 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨? – Cách làm Marketing 0Đ cho Thẩm Mỹ viện

Trong một lần được đối tác giao xây dựng đề án phát triển Ban doanh nghiệp tại 1 bệnh viện tại địa bàn Hà Nội, Charlie Pham đã xây dựng phát triển kênh hợp tác cùng 1 ngân hàng tiêu biểu thành công. Từ đây, Charlie Pham xây dựng một loạt các điểm liên kết ngân hàng tác cùng bệnh viện và phát triển Ban doanh nghiệp ngày một lớn mạnh.

Chiến dịch gây cú hích lớn và bất ngờ toàn đội ngũ kinh doanh của Bệnh viện, vì thông thường bộ phận “ kinh doanh” của bệnh viện phải vất vả trầy trật mới kiếm được bệnh nhân về cho viện, nào là khám cộng đồng, thu dung(*) bệnh nhân, đưa đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, chưa kể kết hợp cùng tổ chức A, chính quyền B…nói chung là vất vả !

𝐕𝐚̣̂𝐲 𝐤𝐞̂́ 𝐡𝐨𝐚̣𝐜𝐡 𝐧𝐚̀𝐲 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐡𝐮̛ 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨?

Tôi gọi đây là “Marketing cộng sinh” tức là cách làm marketing mà cả 3 bên đều có lợi:

– Ngân hàng thì có sản phẩm tốt để tri ân/ mở thẻ mới hoặc cho nhóm KH cũ
– Khách hàng được hưởng lợi từ sản phẩm tốt, giá ưu đãi tốt
– Và phần doanh nghiệp, chúng tôi cũng được tiếp cận tệp KH mới thông qua các kênh truyền thông của hai bên, chúng tôi và Ngân hàng.

Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐯𝐚̀ đ𝐮̉ đ𝐞̂̉ 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 “𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐨̂𝐧” 𝐧𝐚̀𝐲 𝐧𝐚̆̀𝐦 𝐨̛̉ đ𝐚̂𝐮:

– Về mặt thương hiệu: thương hiệu doanh nghiệp phải có độ phủ nhất định, tệp Khách hàng tương đồng. Đại ý 1 thương hiệu đủ độ hot như thời trang #ZAZA mỗi lần tung chiến dịch Sales sẽ hấp dẫn hơn 1 thương hiệu chúng ta chưa biết gì?
– Về truyền thông: Nếu hệ thống truyền thông của doanh nghiệp bạn và ngân hàng đều tốt thì chỉ cần truyền thông thông báo trên các mặt trận hiện có là đủ độ thành công của việc hợp tác. Ngân hàng sẽ có 1 loạt các kênh như: sms, email, app mobile, thông báo các cây ATM, website, các chi nhánh ngân hàng…đây là một mặt trận lý tưởng để thương hiệu của bạn xuất hiện trước hàng trăm ngàn KH của ngân hàng.
– Chuẩn bị quy trình sản phẩm dịch vụ tốt: Vì đây là chương trình hợp tác giữa hai thương hiệu, doanh nghiệp bạn càng làm tốt bao nhiêu, chuyên nghiệp bao nhiêu thì còn nhiều cơ hội hợp tác để khai thác các chương trình, KH của ngân hàng hơn nữa.

𝐂𝐚́𝐜 𝐛𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐫𝐚 𝐬𝐚𝐨?

– Lên kế hoạch và nội dung hợp tác: Quyền lợi nghĩa vụ của khách hàng, ngân hàng như nào? Đáp: Bạn cần biết bạn sẽ bán sản phẩm dịch vụ nào có đúng nhóm KH tiềm năng của mình không? Chính sách ưu đãi của mình có đủ hấp dẫn hay không? Dự trù các khoản phát sinh nếu có, ví dụ: đề xuất chạy thêm quảng cáo trên hệ thống truyền thông của doanh nghiệp của bạn.
– Tìm được điểm liên hệ đầu mối làm việc: Nhiều bạn hỏi đã làm và không biết cách liên hệ phòng ban nào. Đáp: Liên hệ trực tiếp phòng Phát hành thẻ của Ngân hàng
– Lên quy trình sản phẩm dịch vụ trong doanh nghiệp của bạn: Bạn nên ưu tiên khu vực tiếp đón riêng để họ coi đó là đặc biệt, Ngân hàng và Khách hàng đều được thoải mái.
– Các loại hình hợp tác: Bao gồm việc thông báo về nội dung thống nhất trên hệ thống kênh truyền thông của hai bên, ngoài ra với các chi nhánh Ngân hàng có thể làm quà tặng voucher để cùng phát cho KH.
Lưu ý khâu này: Với loại hình Voucher, cần thiết kế logo song song 2 thương hiệu cùng nội dung hợp tác. Yêu cầu đối tác ngân hàng gửi cùng phong bì thông tin khi phát hành thẻ.
– Lập biểu mẫu báo cáo khách hàng, sự hài lòng, phản hồi ra sao để có những điều chỉnh kịp thời với đối tác. Ví dụ: Khách hiểu nhầm nội dung khuyến mại…
– Hai bên phải cử đại diện cùng làm việc, đối soát nhau để chương trình không bị gián đoạn.

𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐚́𝐩 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐨̂𝐧𝐠?

Trong kinh doanh có thể phương thức này thành công với doanh nghiệp này, nhưng với doanh nghiệp khác thì không? Hoặc cùng 1 phương thức của doanh nghiệp nhưng năm nay áp dụng được, năm sau thì không? Đó là chuyện bình thường. Nên nay Charlie chia sẻ cho anh chị em cùng tham khảo và bạn luận. Chúng ta sẽ cùng làm, cùng sửa, Charlie rất sẵn sàng.

Bức ảnh dưới đây là kế hoạch dự kiến doanh số, nhưng kết quả thì vượt ngoài kỳ vọng của Charlie, chỉ 45 ngày yêu đã cho ra trái ngọt với Phương thức Marketing 0đ. Vì đứng về phía doanh nghiệp của Charlie, không mất một đồng truyền thông nào.

>>> Giải thích từ ngữ: #thu_dung(*): Từ này chỉ việc dùng công cụ phương tiện như xe để trở bệnh nhân về 1 điểm tập hợp.

Charlie Pham ở Hiệp Hội Marketing Spa Việt Nam.