Tài liệu marketing dịch vụ

Tài liệu marketing dịch vụ – Tổng lọc thế nào là đủ?

Hiện nay vai trò của marketing dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Chính bởi lẽ người ta dần dần nhận thấy mình cần biết nhiều hơn về marketing dịch vụ, nên tài liệu marketing dịch vụ cũng nhanh chóng cũng được mọi người tìm kiếm nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu yêu thích marketing dịch vụ, hẳn ít nhất bạn đã từng 1 lần băn khoăn: nên hay không nên đọc một tài liệu nào đó. Bài viết này sẽ chỉ ra cách giúp bạn tìm kiếm, tổng hợp và chọn lọc các tài liệu marketing dịch vụ theo cách hiệu quả nhất.

Nhu cầu tài liệu về marketing dịch vụ đối với từng người lại khác nhau. Vậy nên, điểm đầu tiên chính là biết được mình cần gì, và những gì sẽ phù hợp với mình. Nếu bạn là một doanh nhân, tất nhiên tài liệu marketing dịch vụ mà bạn cần sẽ là các case study lớn nhỏ về bài học từ các mô hình đi trước, những chia sẻ thực tế để học hỏi, ngược lại, nếu bạn là một sinh viên, đang còn bỡ ngỡ với marketing, chắc chắn tài liệu marketing dịch vụ mà bạn cần là các tài liệu lý thuyết, các ví dụ đơn giản và dễ hiểu.

Câu hỏi đầu tiên là: Tìm tài liệu marketing dịch vụ như thế nào thì đúng?

  • Hãy tối ưu hóa cách tìm kiếm:

Bạn nên tối ưu hóa cách tìm kiếm với mẹo sửa đổi cấu trúc tìm kiếm. Ví dụ: thêm vào sau keyword các đuôi: filetype:pdf, filetype:doc, ebook, download để tìm được nhiều dạng file tài liệu marketing dịch vụ hơn

Bạn cũng có thể tìm trên các website tổng hợp khác, ví dụ như slideshare.net đểtìm slide tài liệu, hoặc youtube.com để tìm các video tài liệu marketing dịch vụ phong phú khác.

Câu hỏi tiếp theo: Tổng hợp tài liệu như thế nào?

Tài liệu marketing dịch vụ thường sẽ có nhiều loại khác nhau như: thương mại, vận chuyển, phân phối, ngân hàng… Sau khi tiếp cận được các tài liệu qua nguồn từ Google nói trên, bạn nên sắp xếp chúng theo tác giả, theo mức độ dễ – khó, theo năm (cũ – mới), theo hình thức (video, slide…) để tiện lọc lại khi cần.

Bạn nên có các folder trong máy tính như: tài liệu marketing dịch vụ, tài liệu marketing hiện đại… để không bị lẫn giữa các loại.

Làm thể nào để lọc những gì có ích?

Tất nhiên bạn chẳng thế bỏ cả ngày để đọc hết tất cả tài liệu marketing dịch vụ để xem xét đâu là cái có ích, đâu là thứ bỏ đi. Nhưng bạn cũng chẳng nỡ lòng nào bỏ đi vì nhỡ đâu tài liệu đó có giá trị. Hãy làm theo các bước sau:

B1: Đọc trước phần mục lục nếu có

B2: Đọc lướt qua các phần chữ được in đậm (nếu không có mục lục)

B3: So sánh phần bạn đọc được, xem bạn đã đọc chúng ở đâu chưa, với những kiến thức đã cũ, bạn nên bỏ qua, còn với các tài liệu marketing dịch vụ có giá trị, bạn nên ngay lập tức lưu link hoặc tải chúng về máy.

Tài liệu Marketing dịch vụ có giá trị thường sẽ được tổng hợp bởi các trung tâm giảng dạy marketing online lớn. Bạn có thể tiếp cận với nguồn thông tin này qua 2 cách sau:

  1. Tham gia học Internet Marketing để tiếp cận tài liệu Marketing dịch vụ (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Theo dõi các tài liệu Marketing dịch vụ được Vinalink biên soạn (tại đây): http://vinalink.vn

Tặng bạn slide tài liệu marketing dịch vụ

 

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required