Tiếp thị điện tử là gì? Những điều bạn không thể không biết

Tiếp thị điện tử (e – marketing) là gì?

Tiếp thị điện tử, hay nói cách khác, E – Marketing là một cách thức tiếp thị (marketing) mà vận dụng Internet để đạt mục đích đưa sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ đến với khách hàng rộng rãi và lan tỏa.

Tiếp thị điện tử (e – marketing) cũng giống như tiếp thị (marketing) thông thường, mô hình tiếp thị (marketing) vẫn bao gồm 4P: Sản phẩm (Product) – Giá (Price) – Xúc tiến thương mại (Promotion) – Nơi tiêu thụ (Place).

Những yếu tố giúp một nhà marketer làm tiếp thị điện tử hiệu quả:

  1. Hiểu rõ về thị trường và đối thủ cạnh tranh

Thị trường và đối thủ cạnh tranh là hai yếu tố sống còn trong tiếp thị điện tử (e – marketing). Hiểu được hai yếu tố này, bạn sẽ hiểu sân chơi của mình ở đâu, mình cạnh tranh với những ai, mình cần làm gì để khác biệt họ trong thế giới Internet rộng lớn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh một mặt hàng có vô số đối thủ, thi trường đang bão hòa, bạn sẽ phải thiết kế kế hoạch tiếp thị điện tử thực sự độc đáo và bứt phá so với những người còn lại.

  1. Hiểu rõ insights của khách hàng

Trong tiếp thị điện tử (e – marketing), quan trọng nhất là bạn cần biết khách hàng mà bạn hướng đến là ai, ai sẽ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, và họ mong gì, muốn gì, thích gì, hay đi đến đâu, hay tham gia group trực tuyến nào, hay ghé thăm website nào.

  1. Social networking

Sử dụng mạng xã hội để viral chính là một phần không thể thiếu trong tiếp thị điện tử (e – marketing). Mạng xã hội như Facebook, Twitter, G+ hay Zing là những nơi để lan tỏa thương hiệu của bạn.

  1. SEO – SEM

SEO trong tiếp thị điện tử (e – marketing) là việc mà bạn tối ưu hóa từ khóa. Đó là cách cực kỳ hữu hiệu để website của bạn nổi bật giữa hàng triệu website khác, đứng đầu từ khóa Google và được hàng ngàn người biết đến thông qua việc họ sử dụng Google để search. Tiếp thị điện tử (e – marketing) còn cần có quảng cáo, bao gồm Google Adwords, bạn nên biết các thủ thuật để tối ưu kế hoạch marketing của mình.

  1. Điện thoại di động

Trong thời đại mà tất cả mọi người hầu như đều dùng smartphone thì bạn chắc chắn cần phải quan tâm nhất định đến cách để tiếp cận khách hàng qua điện thoại. Bạn có thể tiếp thị điện tử (e – marketing) qua tin nhắn, qua các app, qua việc tối ưu web. Việc tiếp thị điện tử (e – marketing) sẽ thuận lợi và đạt kết quả cao hơn vì chúng tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn.

Đối với tiếp thị điện tử (e – marketing), điều quan trọng nhất là làm chủ được Internet. Muốn lập kế hoạch Marketing thật tốt, tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, bạn nên làm theo 2 hướng sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược tiếp thị điện tử hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên tham khảo thêm video về tiếp thị điện tử để hiểu rõ hơn vấn đề:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required