Social media marketing là gì? Bạn có chắc mình biết những điều này?

Social media marketing là gì?

Social media marketing tạm dịch là tiếp thị truyền thông mạng xã hội, được định nghĩa là một loại hình thức marketing được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông mạng xã hội. Nói cách khác, social media marketing là tập hợp các chiến lược, kế hoạch marketing nhắm đến việc tương tác xã hội giữa người dùng qua platform mạng xã hội, tạo ra các nội dung có ích để người dùng chia sẻ qua mạng xã hội.

Dưới đây là 12 chiến thuật giúp bạn có chiến lược social media marketing mạnh mẽ

 1. Marketing qua Youtube

Youtube là một platform rất đáng để thực hiện social media marketing. Các doanh nghiệp Thái Lan đã rất thành công với chiến lược social media marketing qua kênh youtube với các clip đầy cảm động. Chú ý, hãy ĐÁNH VÀO CẢM XÚC của người xem, để họ share video của bạn ngay lập tức.

 1. Nút share trên website

Hãy thêm nút share (G+, Facebook, Linkedln…) trên website để bất cứ khi nào người dùng thấy bài viết có ích, họ sẽ “tiện tay” share luôn lên mạng xã hội, và điều đó giúp chiến lược social media marketing trở nên hiệu quả hơn

 1. Design thật tốt

Sẽ chẳng ai share hay vote, like cho website hoặc post của bạn nếu như nó design dở tệ. Design tốt bao gồm thiết kế hình ảnh đi kèm, cấu trúc,..

 1. Thiết kế hệ thống content dựa trên BIG CONTENT

Khái niệm này có vẻ mới. Thực chất một chiến dịch social media marketing là để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn, và truyền tới họ thông điệp marketing nào đó. Vì thế, hãy đăng content thống nhất, và xây dựng hệ thông bao quanh content đó thật tốt.

 1. Quản lý lượng comment trong forum

Forum là nơi người dùng tương tác với nhau, để thực hiện social media marketing tốt, bạn cần hiểu và phân tích được những gì người dùng đang nói về mình. Ở VN, các forum nổi bật thường là: webtretho, lamchame, otofun.net…

 1. Cân bằng content

Content là thứ đáng để chăm chút nhất trong chiến lược social media marketing. Đi kèm với content tốt, bạn nên cân nhắc tần suất của content, link các content lại với nhau giữa các platform xã hội khác nhau.

 1. Hãy điều hướng inbound marketing

Từng bước kết nối và phát triển inbound marketing (SEO, social, email)… đo lường chúng và điều chính ngay khi cần thiết

 1. Tương tác

Một số doanh nghiệp muốn thúc đẩy social media marketing nhưng lại không chú trọng lượng tương tác với người dùng mạng xã hội. Điều đó thực sự lãng phí. Hãy trả lời các comment của khách, làm họ hài lòng và viral rộng hơn.

 1. Dẫn link trong các post

Hãy nhớ đó phải là các link liên quan và không mang tính chất spam

 1. Tận dụng tối đa hình ảnh

Hãy làm chiến dịch social media marketing trở nên rực rỡ hơn với các hình ảnh sống động, đẹp và phù hợp với sản phẩm. Thị giác bao giờ cũng nên là thứ được quan tâm nhất.

 1. Blog

Blog là một ý tưởng tuyệt với để thu hút fan trong social media marketing. Một blog có chất lượng sẽ kéo theo cả một cộng đồng người dùng, blog sẽ đánh bóng giá trị của thương hiệu và thu hút mọi người theo cách tự nhiên nhất có thể.

 1. Hãy thật thà

Trên mạng xã hội, để truyền thông tốt, đừng bao giờ lừa dối người xem. Hãy luôn nói sự thật. Hãy nhớ, trong social media marketing, chỉ sự thật mới tồn tại lâu dài.

Hiện nay, khi mà nhà nhà, người người đều tập trung vào social media marketing, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN NỔI BẬT giữa cả tá doanh nghiệp cùng lĩnh vực? Bạn nên tham khảo 2 cách sau:

 1. Tham gia khóa học Facebook Marketing để Social Media Marketing tốt nhất: Tại đây
 2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Và bạn cũng nên tham khảo thêm slide về 40 thuật toán tăng hạng và 16 thuật toán giảm hạng Facebook:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required