SEO Offpage là gì? Đẩy website lên TOP, dễ hơn bao giờ hết

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là khái niệm về việc xây dựng hệ thống các link từ các hệ thống website khác hướng đến website của mình. Nói cách khác, SEO Offpage gần như là cách để làm cho website của bạn trở nên uy tín hơn từ hệ thống link Offpage, từ đó giúp thứ hạng website chính được cao hơn trong Google.

Vậy, nên làm gì để SEO Offpage được hiệu quả?

  1. Sử dụng hệ thống site vệ tinh

Thay vì chỉ xây dựng một website chính, bạn nên tạo ra hệ thống các website khác để việc SEO Offpage được thuận lợi hơn. Trong các site vệ tinh, bạn có thể làm SEO Offpage bằng cách dẫn link hoặc share các bài viết từ website chính.

  1. Sử dụng các forum và blog

Các forum chính là nơi bạn có thể thực hiện SEO Offpage rất tốt. Đừng spam vì điều đó sẽ không hiệu quả lắm. Bạn có thể làm SEO Offpage bằng cách viết ý kiến trên diễn đàn, blog (viết những thứ có ích cho người đọc) rồi dẫn link website của mình. Nên đăng và dẫn link có liên quan đến topic chung của diễn đàn.

  1. Sử dụng slide

Slide là công cụ hữu hiệu để bạn viral đến người dùng và dẫn link website của mình. Bạn nên chèn trực tiếp link vào slide rồi up nó lên các website mạnh như slideshare.net để làm SEO Offpage. Slide cần có ý nghĩa và nội dung tốt.

  1. Cộng tác

Nếu bạn không sở hữu một hệ thống website vệ tinh đủ mạnh, mà vẫn muốn làm SEO Offpage, không sao cả. Vì bạn có thể tìm các đối tác và sử dụng website của đối tác như một site vệ tinh cho mình. Điều này khá tốt đối với SEO Offpage nhưng cũng có một số hạn chế: phụ thuộc vào người cộng tác, nội dung trang web của những người cộng tác cần có sự liên quan với nhau.

  1. Dùng báo điện tử

Báo điện tử là nơi có thể giúp bạn thực hiện SEO Offpage rất tốt nhờ uy tín của bản thân báo điện tử và lượt người đọc lớn. Vì thế, nếu quyết định làm SEO Offpage qua báo điện tử thì hãy thỏa thuận với họ rằng sẽ dẫn link website của bạn, và quan trọng hơn, hãy chọn một tờ báo có uy tín đối với người đọc.

SEO Offpage là một trong những vấn đề quan trọng để làm SEO có hiệu quả. SEO Offpage cần có các kỹ thuật bài bản và hiểu biết sâu về link building. Để làm tốt SEO nói chung và SEO Offpage nói riêng, bạn nên:

  1. Tham gia khóa học SEO VUA để làm SEO hiệu quả từ A đến Z (tại đây)
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn cách thực hiện SEO đảm bảo thành công (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên tham khảo thêm slide sau về SEO:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required