SEO là gì? Bạn sẽ nhầm tưởng tai hại nếu không biết những điều này

SEO là gì?

SEO (viết tắt là Search Engine Optimization) là một cụm từ vô cùng phổ biến trong Marketing Online, tạm dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều định nghĩa về SEO, nhưng hiểu một cách nôm na, SEO được thực hiện nhằm mục đích tăng thứ hạng của website trên các kết quả tìm kiếm được trả về từ các máy tìm kiếm (như Google, Bing hay Yahoo…).

Việc tối ưu SEO có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời đại mà hầu hết người dùng đều có xu hướng tìm kiếm về sản phẩm, đọc thông tin và phản hồi của sản phẩm trước khi quyết định hành động mua.

  Một số sự thật về SEO mà chắc chắn bạn chưa biết

  1. SEO là một nhánh của SEM

SEM viết tắt là (search engine marketing – tạm dịch là marketing công cụ tìm kiếm), SEM thì bao gồm SEO và PPC. Vậy nên, đừng nhầm giữa SEO và SEM. SEO chỉ là một nhánh nhỏ của SEM mà thôi

  1. SEO là công cụ nền tảng của bất kỳ lĩnh vực kinh doanh online nào

Gần như tất cả các website xếp top10 Google đều dùng đến công cụ SEO, và gần như tất cả khách hàng đều chỉ click vào các website hiện lên trong trang đầu tiên (Top10) Google mà thôi. Vậy nên, doanh nghiệp nào làm SEO tốt, đương nhiên doanh nghiệp đó có lợi hơn bao giờ hết.

  1. Đã làm SEO cần làm cho hiệu quả

SEO nửa vời sẽ làm cho bạn tốn công sức và chi phí. Bạn nên học và làm SEO để đạt mục tiêu lâu dài, nghĩa là kết quả website của bạn sẽ ở lại lâu dài trên Top10 Google chứ không phải lúc lên lúc xuống.

  1. Đối thủ

Hầu như rất ít người xác định đúng đối thủ của mình. Đối thủ của bạn chính là 10 trang web trên trang đầu của Google, chỉ cần SEO chiến thắng đối thủ Top1, đương nhiên bạn đã chiến thắng tất cả.

  1. Thời gian

SEO đòi hỏi thời gian và tính kiên nhẫn.

  1. SEO là một thuật ngữ tiêu cực

Nhiều người đã cực kỳ sai lầm khi nghĩ SEO chỉ là việc spam các từ khóa và lừa dối Google. Nhưng sự thật thì SEO CHÚ TRỌNG ĐẾN NỘI DUNG và chính NỘI DUNG LÀ THỨ THU HÚT CÁC ĐỐI TƯỢNG. Làm SEO tốt là chuẩn chỉnh nội dung phù hợp và gây ấn tượng với khách hàng, làm nổi bật website doanh nghiệp giữa hàng ngàn website khác.

  1. Chỉ cần quan tâm đến landing page

Landing page hay sale page chính là nơi bạn tung các sản phẩm của mình lên đó. Nhưng, SEO cần nhiều hơn thế. Làm SEO, bạn cần xây dựng một hệ thống các website vệ tinh chặt chẽ, hoạch định tất cả các nội dung, từ khóa liên quan, kết nối chúng với nhau và có lịch trình cụ thể. Những kiến thức này khá phức tạp và chuyên sâu. Nhưng nếu bạn làm chủ được nó, bạn sẽ làm chủ được trái tim khách hàng trên Google.

  1. SEO không chỉ trên Google

Thực tế, SEO có thể thực hiện trên các công cụ tìm kiếm khác như Bing hay Yahoo, tuy nhiên vì Google là phổ biến nhất, nên dường như SEO gắn liền với Google.

Vậy đấy, những điều về SEO nói trên tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại rất ít người biết rõ ràng về nó. Để làm SEO tốt, làm website của bạn nổi bật giữa hàng ngàn hàng vạn đối thủ khác, bạn cần tự trang bị cho mình những kiến thức cực vững chắc và chuyên sâu, để đảm bảo công sức và tiền bạc của bạn ngày hôm nay bỏ ra sẽ tạo ra lợi ích bền vững mai sau.

Đây là 2 lời khuyên chân thành cho bạn:

  1. Tham gia khóa học SEO VUA để làm SEO hiệu quả từ A đến Z (tại đây)
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên tham khảo thêm slide về những bí mật của SEO để hiểu rõ hơn

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required