Marketing mix 7P là gì? Những xu hướng lạ năm 2016

Marketing mix 7P là gì?

Đây là chiến lược marketing mix 4P kết hợp thêm 3 yếu tố. Chiến lược marketing mix 7P bao gồm: Sản phẩm (Product), Giá (Price), phân phối (Place), quy trình (Process), con người (People), triết lý (Philosophy).

Marketing mix 7P cần kết hợp tất cả các yếu tố để chúng phối hợp với nhau theo cách nhịp nhàng nhất, tạo ra ảnh hưởng tích cực nhất đến quá trình bán và mua sản phẩm.

Lên kế hoạch chiến lược marketing mix 7P phải bắt nguồn từ những yêu cầu của thị trườngphục vụ cho các phân khúc khách hàng cụ thể.

Vậy xu hướng marketing mix 7P năm 2016 là gì?

  1. Sự thay đổi của thế giới

Thế giới công nghệ thay đổi từng ngày đã làm cho cuộc chiến marketing giữa các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng trở nên gay gắt. Các doanh nghiệp phát triển theo hướng toàn cầu, khách hàng ngày càng khó tính và thị trường ngày càng bão hòa. Yêu cầu cân bằng giữa lợi nhuận và lợi ích cộng đồng là một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết trong marketing mix 7P.

  1. Xu hướng liên kết và hợp tác kinh doanh

Xu hướng này trong marketing mix 7P có thể đem lại sức sống mới cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể có quy mô lớn hơn và có nhiều điểm mạnh hơn. Bằng cách đó, những chiến dịch viral và truyền thông xã hội sẽ giúp chiến lược marketing mix 7P đạt được tầm ảnh hưởng lớn hơn qua việc marketing thông tin tốt hơn.

  1. Coi Internet là vũ khí tối tân

Kho dữ liệu khổng lồ sẵn có này đối với mỗi doanh nghiệp sẽ đóng vai trò là bàn đạp trong marketing mix 7P thời hiện đại. Marketing đến từng khách hàng, chinh phục họ bằng thế mạnh độc đáo của sản phẩm và thu hút họ bằng các phương thức khác nhau kết hợp đầy đủ các yếu tố 7P là xu thế không chỉ của năm 2016 mà còn là của thời đại.

  1. Đầu tư vào đào tạo và phát triển

Con người là yếu tố không bao giờ thiếu trong tất cả các chiến lược, đặc biệt là marketing mix 7P. Muốn thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng thay đổi gay gắt thì doanh nghiệp cần phải đầu tư vào nguồn lực, để đào tạo ra những con người nhạy bén. Tiết kiệm việc đầu tư vào marketing online là một việc không nên làm trong thời đại năm 2016.

Để thực hiện Marketing mix 7P thực sự tốt, bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức thực tế về marketing mix 7P hoặc nhờ một công ty thực sự chuyên nghiệp để lo từ A đến Z cho bạn. Bạn nên xem xét hai sự lực chọn sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required