Marketing truyền miệng là gì – niềm tin và bí quyết để không thất bại

Marketing truyền miệng là gì? Bạn hiểu như thế nào về Marketing truyền miệng?

Marketing truyền miệng là loại marketing có chi phí thấp nhất trong các loại marketing, bởi vì nó dựa trên sự truyền miệng của khách hàng và hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp có thể sản xuất sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ tốt, nhưng họ lại không biết cách làm thế nào để khách hàng tung hô mình.

Marketing truyền miệng có thể ở cả hai khía cạnh, onlineoffline. Nhiều doanh nghiệp hiểu marketing truyền miệng theo cách cực kỳ đơn giản, đó là những lời khen của khách hàng trên mạng xã hội. Nhưng sự thật không phải thế, marketing truyền miệng cần nhiều bí quyết hơn.

  1. Mục tiêu hướng tới

Chắc chắn rằng doanh nghiệp biết mình đang hướng tới ai. Những người được hướng tới có thể là các phóng viên, báo chí, khách hàng hoặc thậm chí là những người chạy theo xu hướng. Một số công ty khá khôn ngoan trong marketing truyền miệng khi để các Vloger nổi tiếng trên Youtube nói về mình, kèm theo đó là kết hợp các thông điệp quảng cáo. Trong marketing truyền miệng, có thế gửi email hoặc gọi điện cho khách hàng nhưng không nên để khách hàng cho rằng doanh nghiệp đang làm phiền họ. Marketing truyền miệng cần phải tự nhiên nhất có thể

  1. Nguyên tắc làm mọi thứ tự nhiên

Chẳng ai sẽ thực hiện marketing truyền miệng cho bạn nếu bạn yêu cầu họ đi kể lể về sản phẩm/dịch vụ của mình với người thân của họ. Cách dễ nhất để marketing truyền miệng tự nhiên là thông qua nền tảng mạng xã hội. Các nhà nghiên cứu cho rằng, 65% người dùng Internet đều sử dụng mạng xã hội, 58% trong số học like fanpage của các hãng, 41% chia sẻ chúng trên tường nếu thấy nội dung hay. Marketing truyền miệng chính là điều đó.

  1. Doanh nghiệp bạn có những đặc điểm độc đáo

Cần phải thừa nhận rằng không ai muốn nói một cái gì quá nhàn nhạt và không nổi bật. Khách hàng cũng vậy. Marketing truyền miệng muốn thắng thế một cách dễ dàng cần phải tìm ra điểm khác biệt lớn so với các doanh nghiệp khác, và làm cho khách hàng mãi nhớ về nó. Thay vì marketing truyền miệng “đôi giầy của Nike thật đẹp” thì khách hàng sẽ khen “Nike chuyên về giày thể thao giúp đôi chân cực kỳ thoải mái với đế lót siêu mềm”.

  1. Hãy luôn trung thực

Doanh nghiệp có nói hay đến đâu thì khách hàng vẫn cứ tin vào chất lượng thực tế của sản phẩm. Để được khách hàng marketing truyền miệng cho nhau, doanh nghiệp cần trung thực và nhìn nhận đúng giá trị thực của bản thân. Thành công của doanh nghiệp trong marketing đến từ việc khách hàng có tin tưởng doanh nghiệp hay không.

4 yếu tố trên cần kết hợp nhuần nhuyễn cùng nhau, để được chiến lược marketing truyền miệng tốt nhất. Hãy để khách hàng truyền miệng vì họ yêu mến doanh nghiệp bạn, nghĩa là phải xuất phát từ trái tim khách hàng. Muốn vậy, hãy thành thật, hãy lên kế hoạch thật tốt, hãy độc đáo và hãy để niềm tin đến một cách tự nhiên, để nó được tồn tại mãi mãi.

Để có xây dựng được kế hoạch Marketing tốt nhất, thành công nhất và bài bản nhất, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên xem thêm video dài 4 phút về marketing truyền miệng để hiểu rõ hơn:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required