Marketing thương mại là gì: 07 ý tưởng độc cho bài toán chiến lược

Marketing thương mại là gì?

Đó là loại hình marketing kết hợp giữa người bán, đại diện thương mại, khách hàng và bao gồm các khâu phân phối, quản lý, định hướng đầu ra nhằm thỏa mãn khách hàng một cách tốt nhất.

Trong marketing thương mại, chính sách marketing ý tưởng marketing độc lạ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà marketer

Dưới đây là 10 cách để thành công trong marketing thương mại với các ý tưởng cực kỳ khôn khéo:

  1. Sử dụng PR như một bí quyết khôn ngoan

Làm marketing thương mại tốt qua cách giữ mối quan hệ tốt với giới báo chí, tiết lộ với họ một vài dự định sản phẩm mới và để họ viết về bạn.

  1. Trang trí nơi bạn bán hàng như một biển quảng cáo

Hãy tận dụng không gian. Tòa nhà bạn đang kinh doanh rất có thể là cách khách hàng nhìn nhận ra bạn. Hãy trang trí chúng ở cả bên trong lẫn bên ngoài với logo hoặc phong cách riêng của công ty bạn.

  1. Trang trí không gian với slogan công ty

Trong marketing thương mại, điều đó làm khách hàng có khái niệm rõ ràng về slogan của công ty. Nếu nó là một slogan ngắn, hãy tận dụng chúng để tạo điểm nhấn.

  1. Tranh thủ quảng cáo qua không gian trống

Những công trình đang xây với hàng rào bao bọc rất có thể là nơi quảng cáo lý tưởng. Tận dụng chúng để marketing thương mại bằng cách vẽ, sơn hình ảnh của công ty.

  1. Tổ chức event

Tổ chức event là cách để quảng cáo hiệu quả cho marketing thương mại, Event có thể cho chính nhân viên trong công ty hoặc event nho nhỏ cho các khách hàng đặc biệt.

  1. Bán hàng Door to Door

Hãy phục vụ khách hàng với dịch vụ vận chuyển tối ưu.

  1. Các trò chơi offline tại điểm bán

Marketing thương mại sẽ có hiệu ứng tốt từ các trò chơi offline tại điểm bán. Điều đó giúp khách hàng thoải mái và hưng phấn khi mua hàng.

Vậy làm thế nào để cạnh tranh hiệu quả trong môi trường quốc tế? Làm thể nào để thực sự nổi bật giữa hàng triệu doanh nghiệp khác? Bạn có thể tham khảo 2 cách làm sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên xem thêm video về marketing thương mại qua Inforgraphic trực quan:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required