Marketing thời trang là gì? Nổi bật không cần mất nhiều tiền

Marketing là gì?

Marketing thời trang là loại marketing được thực hiện trong ngành thời trang, khi mà người bán cung cấp các sản phẩm và nỗ lực nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách  hàng, và từ đó thu về lợi nhuận.

Bạn có biết rằng, thời trang là ngành có sức cạnh tranh lớn nhất trong tất cả các ngành. Marketing thời trang cũng vậy, để nối bật giữa hàng triệu đối thủ, để gắn thương hiệu của bạn vào nhận thức khách hàng, bạn cần có bí quyết phù hợp.

Dưới đây là 5 ý tưởng marketing thời trang không bao giờ lỗi mốt:

  1. Viral

Với các doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp, marketing thời trang nên viral khách hàng và thu hút họ. Để viral một cách tốt nhất, cách dễ nhất nên làm là tạo các sự kiện trên mạng xã hội, chia sẻ để nhận quà miễn phí. Càng nhiều lượt chia sẻ trên facebook, twitter và G+, chiến lược marketing thời trang của bạn càng thành công về mặt viral.

  1. Các event offline

Trong chiến lược marketing thời trang, bạn nên tổ chức các sự kiện offline để khách hàng biết đến địa chỉ bán của bạn. Các sự kiện có thể là khuyến mại tại chỗ, event khung giờ vàng, giảm giá giờ vàng…

  1. Phong cách

Những thứ khách hàng quan tâm nhất tới thường là: Âm nhạc, đồ ăn thức uống, phương tiện đi lại… Vậy làm thế nào để tích hợp chúng với kế hoạch marketig thời trang để kế hoạch của bạn thêm phần hấp dẫn?

Bạn nên kết hợp ví dụ như: bật nhạc trong lúc khách hàng mua sắm, chèn các hình ảnh ngộ nghĩnh vào blog hoặc website, hướng dẫn khách hàng đường đến cửa hàng chi tiết.

Vậy làm thế nào để cạnh tranh hiệu quả trong môi trường khốc liệt? Làm thể nào để thực sự nổi bật giữa hàng triệu doanh nghiệp khác? Bạn có thể tham khảo 2 cách làm sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên tham khảo thêm slide về ứng dụng marketing vào lĩnh vực thời trang:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required