Marketing quốc tế là gì – Những điều nhất thiết phải biết

Marketing quốc tế là gì? Dưới đây chính là định nghĩa về Marketing quốc tế

Marketing quốc tế có thể hiểu là sự áp dụng các nguyên tắc và lý thuyết của marketing cơ bản trong điều kiện liên quan đến môi trường quốc tế.

  1. Những doanh nghiệp nào sẽ cần marketing quốc tế?

Môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, điều đó đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường ra quốc tế là xu hướng của hầu hết các doanh nghiệp. Những doanh nghiệp tham gia vào thị trường quốc tế như Honda, Unilever, P&G sẽ xây dựng cho mình các chiến lược marketing quốc tế riêng. Dell là doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu cho hoạt động marketing quốc tế bằng cách khác biệt hóa sản phẩm qua việc cung cấp các linh kiện máy tính tháo lắp được, để người dùng có thể tự thiết kế máy tính riêng theo ý của họ.

  1. Nhóm khách hàng nào sẽ làm cho chiến lược marketing quốc tế hiệu quả?

Tùy theo từng doanh nghiệp, tùy theo từng văn hóa châu lục hay tùy theo các quốc gia, đặc điểm khách hàng sẽ có ảnh hưởng đến chiến lược marketing quốc tế khác nhau.

Chìa khóa thành công cho chiến lược marketing quốc tế chính là sự hiểu biết rõ về văn hóa, về sở thích, về ngôn ngữ của khách hàng.

  1. Bí quyết vàng để phát triển chiến lược marketing quốc tế

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, xây dựng chiến lược marketing quốc tế quả thực khó vì sự thiếu hụt về vốn cũng như công nghệ. Để giải quyết vấn đề đó, cách làm duy nhất đó là hợp tác.

Việc hợp tác giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được sự đầu tư vốn, phát triển sản phẩm hoặc đơn giản là giải quyết vấn đề về kênh phân phối mà đa số các doanh nghiệp đều vấp phải khi xây dựng chiến lược marketing quốc tế.

Vậy làm thế nào để cạnh tranh hiệu quả trong môi trường quốc tế? Làm thể nào để thực sự nổi bật giữa hàng triệu doanh nghiệp khác? Bạn có thể tham khảo 2 cách làm sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên xem thêm tài liệu về Ôn thi Marketing quốc tế:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required