Marketing nông nghiệp là gì? Cải tiến nào cho phù hợp với hiện tại

Marketing nông nghiệp là gì? Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản marketing nông nghiệp chính là marketing trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nếu hiểu một cách toàn diện, marketing nông nghiệp bao trùm tất cả các dịch vụ liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa nông nghiệp từ nông trại đến khách hàng. Quá trình này bao gồm xây dựng kế hoạch trồng trọt, thực hiện kế hoạch, thu hái, đóng gói, vận chuyển, lưu trữ và phân phối.

Câu hỏi đặt ra trong đầu các nhà làm marketing nông nghiệp là: Làm thế nào để chiến dịch marketing nông nghiệp của họ thành công? Và đâu là mô tuýp marketing nông nghiệp cho thời đại mới?

  1. Hãy thay đổi cách tiếp nhận thông tin của nông dân

Nông dân thương tiếp nhận thông tin trong marketing nông nghiệp qua các cách truyền thống và nhiều khi thông tin họ nhận được là không chính xác. Doanh nghiệp có thể thiết kế riêng một phần mềm điền thoại để giúp người nông dân cập nhật chính xác nhanh chóng các công việc cần làm. Hoặc có thể cung cấp dịch vụ sms cho nông dân thông báo về tính hình thời tiết, các khách hàng sắp tới để họ chuẩn bị. Marketing nông nghiệp theo cách tiếp cận này dường như hiệu quả hơn.

  1. Tương tác với những khách hàng lẻ qua điện thoại di động

Doanh nghiệp thường có xu hướng bỏ qua các khách hàng lẻ trong marketing nông nghiệp vì lo sợ tốn phí giao dịch và các loại phí khác. Thời đại Internet và SMS sẽ giúp các doanh nghiệp cắt giảm được chi phí không đáng có từ việc cắt giảm chi phí

đàm phán. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể làm khách hàng nhớ đến trong  marketing nông nghiệp qua các tin nhắn cập nhật thông tin sản phẩm.

  1. Tối ưu hóa quy trình vận chuyển

Vận chuyển trong marketing nông nghiệp là yếu tố rất quan trọng và quyết định đến thành công của chiến lược. Đây là khoản phí  khó tính toán nhất, nên để tiết kiệm nó, doanh nghiệp nông nghiệp cần có kế hoạch từ trước, nhằm đảm bảo sự tươi ngon của sản phẩm và dự trù các chi phí phát sinh. Liên kết với một công ty chuyên vận chuyển lâu dài cũng là cách giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hơn marketing nông nghiệp.

Nông nghiệp là ngành khó marketing vì tính chất ngành riêng biệt. Vậy nên, để thành công nhất trong marketing nông nghiệp, bạn có thể thử hai cách sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Ngoài ra, bạn nên xem video hướng dẫn về cách tiếp cận khách hàng trong marketing nông nghiệp

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required