Marketing khách sạn là gì? Xu hướng và những lời khuyên hữu ích

Marketing khách sạn là gì? Marketing khách sạn chính là hoạt động marketing nhằm phục vụ và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực khách sạn. Vì khách sạn là ngành dịch vụ mang tính đặc thù, nên hoạt động marketing khách sạn có những đặc điểm và xu thế riêng, nên việc xây dựng chiến lược marketing khách sạn cần có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo hơn nhiều loại hình marketing khác.

Năm tới được coi là năm đánh dấu của sự đột phá về Internet cũng như tầm ảnh hưởng của nó tới hoạt động marketing khách sạn

  1. Inphographic ngày càng giữ vai trò chủ chốt

Khách hàng ngày càng có xu hướng đọc thông tin trên infographic để tiết kiệm thời gian. Biết nắm bắt cách thiết kế đồ họa thông tin độc đáo là cách để tối ưu hoạt động marketing khách sạn trong năm 2016

  1. Quảng cáo điện thoại di động được chú ý

Khoảng 25% khách hàng sẽ đặt phòng qua điện thoại di động. Vì thế, dồn quá nhiều tiền cho kênh marketing khách sạn qua điện thoại là vô cùng cần thiết.

  1. Booking online

Nếu website của bạn chưa có nút booking trên website, thì hãy bổ sung ngay lập tức, vì 98% khách hàng vừa lòng khi xem dịch vụ qua website sẽ có xu hướng đặt phòng ngay lập tức, điều đó làm marketing khách sạn trở nên hiệu quả.

  1. Mạng xã hội trở nên quan trọng

Mạng xã hội luôn đóng vai trò cốt lõi trong chiến dịch marketing khách sạn, bởi tính tương tác cao. Xu hướng đó vẫn tiếp tục bùng nổ năm tới.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO luôn là cách để giúp marketing khách sạn hiệu quả hơn. Năm 2016 dự định sẽ có những sự thay đổi nhất định của Google trong thuật toán đối với marketing khách sạn.

  1. Nội dung quảng cáo dạng video

Video gây cảm xúc mạnh trở thành xu hướng trong marketing khách sạn năm tới vì tính độc đáo, sáng tạo và dễ nhớ của nó.

  1. Phát triển hệ thống SMS

91% người dùng di động thường sử dụng điện thoại của mình để lên mạng 24/7. SMS làm hoạt động marketing khách sạn trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

  1. Đưa trẻ nhỏ vào nội dung quảng cáo

Số lượng các cặp vợ chồng cùng con nhỏ sử dụng dịch vụ khách sạn là một con số không nhỏ. Đưa trẻ nhỏ vào nội dung quảng cáo được dự đoán là xu hướng quan trọng làm nổi bật chiến dịch marketing khách sạn năm 2016.

Marketing khách sạn luôn là một lĩnh vực khó, đòi hỏi phải có cái nhìn chuyên sâu, và để đạt được thành công bạn có thể thử hai cách sau đây:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm video về xu hướng marketing nói chung năm tới để từ đó có những dự định, kế hoạch cho riêng doanh nghiệp mình.

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required