Marketing dược phẩm là gì – Tại sao chỉ số ít thành công?

Câu hỏi đầu tiên là: Marketing dược phẩm là gì?

Marketing dược phẩm không giống các hình thức marketing khác. Nó có bản chất là việc marketing thuốc và các sản phẩm của thuốc để nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, vì mục tiêu sức khỏe. Nguyên tắc marketing dược phẩm là thuốc được bán đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần.

Cuộc chiến marketing dược phẩm đang ngày càng gay gắt, mỗi doanh nghiệp đều có các chiến lược độc đáo để níu chân khách hàng. Tại sao có những doanh nghiệp thành công rực rỡ, nhưng số còn lại thì không?

Những doanh nghiệp mạnh biết cách thu hút khách hàng mới trong chiến lược marketing dược phẩm. Số lượng khách hàng và nhà cung cấp ngày càng tăng nhanh chóng do sự phong phú và đa dạng của càng nhiều các loại thuốc mỗi ngày, vậy họ đã làm thế nào để thành công?.

  1. Quảng cáo

Quảng cáo giúp cho hoạt động marketing dược phẩm tiếp thị được với khách hàng mới thông qua những nỗ lực giới thiệu quảng bá qua các phương tiện đa dạng. Để tối ưu hóa hoạt động marketing dược phẩm, hãy chú trọng hơn hoạ động quảng cáo tại các bệnh viện, các viện dưỡng lão, phòng khám, các văn phòng của các tổ chức liên quan đến y tế. Quảng cáo qua báo chí, các sách hướng dẫn và tờ rơi và phát cho người nhà bệnh nhân khi họ đang chờ đợi hoặc xếp hàng sẽ có tác dụng tốt.

  1. Xúc tiến thị trường

Thu hút thêm khách hàng mới cần có những chiến lược đặc biệt, nhất là trong marketing dược phẩm. Doanh nghiệp có thể cung cấp các thông tin miễn phí về sức khỏe, những dụng cụ có ích cho sức khỏe, ví dụ như bàn chải đánh răng, chỉ tơ nha khoa, mũ y tế… Ví dụ doanh nghiệp nên thực hiện marketing dược phẩm bằng cách cho người tiêu dùng thấy sự quan tâm đến cộng đồng qua các sự kiện miễn phí khám sức khỏe, tư vấn khám chữa bệnh hoặc ưu đãi cho người cao tuổi.

  1. Trưng bày sản phẩm

Dược phẩm là ngành chuyên môn, vì thế khách hàng không thể biết chắc họ cần loại gì, mà sẽ cần tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Marketing dược phẩm cần biết tận dụng điều đó. Ví dụ như các doanh nghiệp sản xuất dược nên sử dụng chiến lược marketing dược phẩm khôn ngoan nhằm trưng bày sản phẩm của mình cho khách hàng thấy, hoặc tạo mối quan hệ tốt với các nơi bán để họ trưng bày sản phẩm (biển quảng cáo) của mình ra ngoài.

Dược phẩm là một ngành đặc thù, Internet thì ngày càng len lỏi vào cuộc sống thường nhật, Online Marketing dường như đã trở thành thứ không thể thiếu trong Marketing dược phẩm. Vì thế, có hai lời khuyên cho bạn để có kế hoạch Marketing dược phẩm thành công:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả(tại đây): http://vinalink.vn

Các bạn có thể xem thêm video về các phương pháp Marketing dược phẩm Online trong thời đại Internet

marketingduoc
TẢI TẠI ĐÂY https://3h39hyfv.pages.infusionsoft.net/

TẢI FULL 4 SLIDE : TẠI ĐÂY

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required