Marketing du lịch là gì? Những ý tưởng không thể bỏ qua

Marketing du lịch là gì? Chúng ta nên hiểu Marketing du lịch như thế nào?

Marketing du lịch có khái niệm khá rộng, nó bao gồm toàn bộ hoạt động marketing nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong ngành du lịch. Nếu phân chia theo đối tượng cung cấp hoạt động marketing du lịch, chúng ta có thể phân chia hoạt động này theo 5 loại, gồm có dịch vụ lữ hành, lưu trú, vận chuyển, cung cấp dịch vụ tư vấn thông tin, dịch vụ tại các khu vui chơi giải trí.

Những yếu tố cho một chiến dịch marketing du lịch

  1. Quảng cáo truyền thống

Những phiên bản quảng cáo theo cách đơn giản và không úa phức tạp sẽ giúp chiến lược marketing du lịch trở nên gần gũi hơn.

  1. Các cẩm nang du lịch của chính công ty soạn thảo

Những cuốn cẩm nang nho nhỏ sẽ giúp cho marketing du lịch bằng cách miêu tả chi tiết về các dịch vụ mà bạn cung cấp về du lịch, về giá cả, về vị trí và thậm chí cả địa chỉ liên hệ. Đa số khách hàng muốn có hứng thú với cẩm nang du lịch và những tranh ảnh hấp dẫn trên đó.

  1. Thu hút khách hàng với show

Du lịch thì gắn liền với giải trí, vì thế, hãy gắn kết chiến lược marketing du lịch với các show hấp dẫn, tất cả các loại hình marketing du lịch đều có thể dễ dàng gắn với các show khác nhau.

  1. Coi khách hàng là tâm điểm trong marketing du lịch

Dịch vụ khách hàng là thứ làm nên linh hồn của một chiến lược marketing du lịch hoàn hảo. Hãy đối xử với khách thật tử tế, trân trọng và luôn tri ân họ khi có thể, để họ quay lại dùng dịch vụ của bạn

  1. Website là công cụ tốt để đánh bóng thương hiệu

Website luôn là cái mà khách hàng dựa vào đó để đánh giá doanh nghiệp. Một chiến lược marketing du lịch thành công là chiến lược biết phân bổ chi phú vào website hiệu quả. Sẽ tuyệt vời hơn nếu khách hàng có thể đặt hàng online

  1. Đừng quên tương tác trên mạng xã hội

Marketing du lịch có ưu thế là có thể tận dụng được tất cả sự tương tác của khách hàng trong nước và nước ngoài. Phát triển mạng xã hội và tương tác với các khách hàng, thu hút họ qua những hình ảnh phong phú và hấp dẫn.

  1. Marketing du lịch qua điện thoại di động

Ngày nay, khi mà đa số người dùng điện thoại di động đều ưa thích lướt web, nhắn tin mỗi ngày, thì một chiến lược marketing du lịch tin nhắn sms và email là một lưu ý quan trọng.

Du lịch là một ngành đặc thù, và Internet ngày càng len lỏi vào cuộc sống thường nhật, Online Marketing dường như đã trở thành thứ không thể thiếu trong Marketing du lịch. Vì thế, có hai lời khuyên cho bạn để có kế hoạch Marketing du lịch thành công:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn có thể xem thêm inforgraphic clip về Marketing du lịch độc đáo tại đây:

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required