Marketing căn bản là gì? 3 yếu tố để làm marketing hiệu quả

Marketing căn bản là gì? Định nghĩa về Marketing căn bản như sau:

Marketing căn bản là sự hình thành và quá trình sản xuất, giao dịch, vận chuyển và trao đổi hàng hóa nhằm làm thỏa mãn khách hàng, đối tác và rộng hơn là cả xã hội. Hiểu cách toàn diện hơn, marketing căn bản là một quá trình xã hội được thực hiện bởi các cá nhân và tổ chức nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua các hoạt động sản xuất và trao đổi sản phẩm.

Các mô tuýp markeing vận dụng lý thuyết marketing căn bản vẫn được các doanh nghiệp sử dụng khéo léo, sáng tạo và đôi lúc tạo được các hiệu ứng bất ngờ.

Vậy khéo léo và sáng tạo khi áp dụng marketing căn bản là như nào?

  1. Bắt đầu bằng thông điệp

Marketing căn bản bao gồm vấn đề về giao tiếp giữa người bán và người mua, mà điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho các cuộc giao tiếp chính là thông điệp. Thông điệp khéo léo khoe ra thế mạnh của công ty sẽ giúp khách hàng quan tâm hơn và hiểu những giá trị độc nhất mà chỉ có công ty bạn mới có. Marketing căn bản qua thông điệp cần hướng tới đối tượng cụ thể, nhóm khách hàng và cho khách hàng thấy đối thủ cạnh tranh không bằng doanh nghiệp bạn. Thông điệp phải ngắn gọn và súc tích.

  1. Dấu hiệu nhận biết trên nhãn hiệu

Màu sắc và hình ảnh là hai thứ làm nên nhãn hiệu. Marketing căn bản chú ý vào việc khách hàng có yêu thích, thỏa mãn và nhớ đến nhãn hiệu của bạn. Thiết kế không được rườm rà và dễ nhớ. Ví dụ nhãn hàng nước giải khát Tân Hiệp Phát với nhãn hiệu Trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng với người dùng qua nhãn hiệu biến tầu từ khuôn mặt người. Thành công đó xuất phát từ marketing căn bản.

 

  1. Công cụ marketing

Đã qua cái thời mà doanh nghiệp chỉ tiếp cận khách hàng qua thi vi hoặc các tờ báo giấy nhàm chán. Khách hàng hiện giờ có hàng tá thứ để lưu tâm mỗi ngày, smartphone, ipad, notebooks và Internet. Dựa vào các nguyên tắc marketing căn bản, hãy làm họ cảm thấy vui và thỏa mãn khi hiểu về doanh nghiệp của bạn. Hãy đưa các thông tin hữu ích đến họ và sử dụng chúng như một kênh hiệu quả để dần dần khiến họ trở thành khách hàng tin cậy.

Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh taxi có thể áp dụng nguyên tắc marketing căn bản qua việc đưa các thông tin hữu ích về đường phố, những thông tin cập nhật về tắc đường trên facebook, để khách hàng vào trang của họ nhiều hơn, tăng tương tác và cuối cùng là sử dụng dịch vụ.

Vậy lập kế hoạch Marketing hiệu quả cần làm thế nào? Để có chiến dịch Marketing bài bản bạn nên:

  1. Tham gia khóa học lập plan marketing tại đâyhttp://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink tư vấn chiến lược marketing tổng thể hiệu quả tại đâyhttp://vinalink.vn

Bạn có thể tham khảo case study của Gấu Uniform về vận dụng Marketing căn bản trong thời đại số:

>>Video mới: KPIs ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ TRUYỀN THÔNG DIGITAL MARKETING

>> Video mới: DIGITAL MARKETING: INBOUND HAY OUTBOUND? THAY ĐỔI CÁCH LÀM MARKETING CỦA BẠN

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required