Marketing B2B là gì? Những gợi ý thiết kế chiến lược hiệu quả

Marketing b2b là gì?

Marketing b2b là một khái niệm khác của marketing B2B, nghĩa là hoạt động marketing giữa doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác. Marketing b2b thường được cho là khô khan và khó khăn hơn các loại hình marketing khác, vì thường khách hàng trong marketing b2b thường cố định và ít thay đổi.

Vậy điều gì sẽ làm nên một chiến lược marketing b2b hiệu quả và thành công? Liệu chúng ta có thể làm cho chúng bớt khô khan và nhàm chán?

  1. Sử dụng facebook ads

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, marketing b2b là dành cho các doanh nghiệp điều đó đồng nghĩa với việc không cần chạy quảng cáo facebook. Hoàn toàn sai lầm. Hiện nay các doanh nghiệp đều có trang fanpage riêng với số lượt truy cập mỗi ngày. Tận dụng facebook như một kênh marketing b2b sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều cơ hội hơn. Lưu ý hãy chọn đối tượng quảng cáo thích hợp khi đặt quảng cáo.

  1. Sử dụng website hoặc blog hiệu quả

Website của các nhà cung cấp lớn thường đơn giản và nghèo nàn quá mức, họ thường chỉ tập trung vào soạn email hấp dẫn cùng các bài báo giá để hút khách. Thực tế cho thấy, một website cẩn thận sẽ giúp chiến lược marketing b2b hoàn thiện hơn qua cách nó xuất hiện chỉn chu trên mạng Internet.

  1. Quan tâm tới việc phản hồi khách hàng

Kể cả doanh nghiệp không được khách hàng chọn lựa, hãy nói lời cảm ơn, để họ nhớ tới họ trong tương lai. Thông qua email hay mạng xã hội, hãy tối ưu marketing b2b  bằng cách để khách hàng nhớ tới bạn bằng cách gửi thông tin cho họ thường xuyên, về những sản phẩm mới, hay những mức giá ưu đãi.

  1. Chăm sóc đặc biệt cho khách hàng trung thành

Trong marketing b2b, khách hàng trung thành giữ vị trí quan trọng, nhờ có họ mà công ty có thể đưa ra các kế hoạch lâu dài một cách chính xác. Chăm sóc họ qua các chính sách chiết khấu, giảm giá, ưu đãi thanh toán hay một số các dịch vụ đi kèm sau bán. Điều đó làm tăng tác dụng của chiến lược marketing b2b.

  1. Tập trung vào các cơ hội lâu dài

Đừng vì lợi trước mắt, hãy để ý và quan tâm tới các đối thủ tiềm năng bằng cách chia sẻ lợi ích cho họ ngay từ những giao dịch đầu. Để họ biết doanh nghiệp của bạn có chiến lược marketing b2b khôn ngoan và biết giữ khách hàng.

Để có thể xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, bạn có thể tự mình học hỏi, hoặc nhờ một công ty chuyên để giúp  bạn thiết kế chiến lược. Bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

  1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
  2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Leave A Comment

All fields marked with an asterisk (*) are required