Category Archive Social Media

Byadmin

Hướng dẫn up ảnh 360 độ Panorama lên Facebook – cách chi tiết nhất

Sau đây là Cách up hình 360 độ Panorama lên Facebook dễ làm và chi tiết nhất – có video hướng dẫn luôn và link tải ứng dụng chụp ảnh chuyên dụng.

Facebook mới có tính năng mới cho Up ảnh/ hình 360 độ Panorama lên tường của các Profile cá nhân hoặc Fanpage – đây là sự đột biến về công nghệ mới. Hướng dẫn các bạn Up ảnh lên Facebook nhé :

Phương án 1 : Hãy cùng Camera có tính năng chụp Panorama hay 180 độ đến 360 độ là được sau đó upload lên Facebook. Phương án này dùng các dòng điện thoại như Iphone các đời, Samsung Notes 3/4/5 hay các dòng điện thoại Samsung S5/6/7 và Galaxy các loại.

Đặc biệt là Facebook cho xuất hiện cả loại ảnh Sphear cầu tức là dạng ảnh 3D trên dưới phải trái trước sau và loại này view rộng hơn cả các loại Panorama 360 độ chỉ có trước sau và phải trái.

Để xem được các hình 360 độ này thì cần các dòng Iphone5s trở lên và các dòng điện thoại Samsung đời cao.

Phương án 2 : Các phần mềm chụp hình 360 độ như 360, Google streetview có thể chụp trên mọi dòng máy ảnh Smartphone cao cấp

up-hinh-360-facebook

CHÚ Ý : Facebook tự động nhận ra ảnh 360 độ để biến nó thành dạng view 360 nhé.

Nếu chụp bằng máy tự có mà Up lên không thành là do bạn chụp rung tay, lệch hình 360 nên cần thì tải mấy ứng dụng như ở trên về là có thể sài được.

Iphone thì vào Apple store mà tải ứng dụng về. Máy Android thì vào Google Play search ứng dụng chụp ảnh Panorama hay 360 về máy mà chụp

Chúc các bạn thành công !

 

 

 

Byadmin

Các thuật toán của facebook mới nhất – 56 điểm tăng hạ hạ Rank

Tuấn Hà – Ceo Vinalink đã nghiên cứu các thuật toán Facebook trên Fanpage/ Profile/ Group mà gọi tắt là PGF để tìm ra 40 nguyên lý tăng hạng Reach và 16 yếu tố giảm hạng / Giảm reach của Facebook và công bố cho các bạn làm Facebook ads hay Facebook marketing áp dụng hiệu quả nhất.

Reach : là số lượng người tiếp cận được thông qua 1 Post trên Facebook

Mục đích của chúng ta : Tăng được lượng Reach tự nhiên càng nhiều càng tốt. Và slide này hướng dẫn các thuật toán tăng giảm Reach Rank

Tuấn  – CEO Vinalink Media Vinalink Academy nghiên cứu và dựa trên các nguồn :

1.Các thuật toán do Facebook công bố từ 2 năm qua.

2. Công bố nghiên cứu của các tác giả trên MarketingProf và SocialBaker.

3. Trải nghiệm khi xem insights của gần 100 fanpage, hơn 20 tài khoản ads của DN trong 2 năm qua cũng như trực tiếp cầm ads chạy trong 3 năm nay.

4. Trao đổi với 2 chuyên gia FB của Conference.com.sg và 4 chuyên gia tại Việt nam.

5. Đứng giảng dạy  FB cho 50 khóa học FB của Vinalink và inhouse cho Viettel, Vingroup, Pgbank….

Những ai cần tăng Reach

  • Profile của chúng ta
  • Fanpage của nhãn hàng
  • Group mà chúng ta làm admin

Hãy tải toàn bộ Slide về 56 thuật toán Facebook tại Link sau

download_pdf_button


 

 

 

Khóa học Facebook Marketing – Đào tạo Seo

daotaoseo.com/?page_id=26 

FACEBOOK MARKETING và VIRAL MARKETING – Khóa học sử dụng Facebookmarketing cho doanh nghiệp. Chiến lược facebook marketing nào sẽ làm bạn

Quảng cáo Facebook – Khóa học được Facebook … – Vinalink

www.vinalink.com/2014/10/quang-cao-facebook 

13-10-2014 – Khóa học Quảng Cáo Facebook do Vinalink Academy khởi xướng đầu tiên tại Việt nam đã chính thức được Facebook Singapore

Byadmin

Vinalink và VMCC tổ chức hội thảo về Personal Branding

Ngày 21/4/2012 tại Venus Palace – 461 Nguyễn Khang – HN đã diễn ra Hội thảo “Bí quyết và cách thức XD Thương hiệu cá nhân online” do VMCC (CLB Truyền thông tiếp thị Việt nam) tổ chức cùng với Vinalink Design, Buzz Digital, Richard Moore và sự bảo trợ thông tin của Báo VTCnews, VTC2, Tamnhin.net, DDDN… Diễn giả là Mr Joe (Dâu Tây) và Mr Tuấn Hà.

Thông tin của Hội thảo được VTC2 – bản tin ICT đưa tin vào 8h tối ngày Chủ nhật (22/4/2012) và phát lại vào 8h sáng ngày thứ 2. Cũng như trên VTC news, Tamnhin.net

Slide của Hội thảo có thể tải ở đây >>

Byadmin

Công bố giá dịch vụ Social Media marketing

Tiếp thị qua Mạng xã hội : Ngân sách được tính như sau

FACEBOOK
+ Tạo Fanpage , design ấn tượng : 2 Triệu/
+ Thiết kế cover cho từng chiến dịch : 1 triệu
+ tạo FAN tương tác : 5000 VND/ 1 fan
+ Quản lý fanpage : 3 triệu. tháng, đảm bảo có 30 post/ tháng, 300 like, 100 comments
+ Tạo Application tăng like : Liên hệ (2000 VND/fans)

YOUTUBE :
+ Tạo kênh video ấn tượng : 1 triệu
+ Upload viral video lồng quảng cáo của Brand company : 500K/ video
+ Mời subscriber : 10000 VND/ đăng ký
+ Tăng view video : Tùy theo Brand, giá từ 100 VND/ view – 500 VND/ view
FORUM SEEDING :

+ Xem forum seeding.net cho chiến dịch lớn/ thương hiệu lớn, có yêu cầu chỉ định forum và là trong top 50 forum Việt nam
+ Forum post cho thương hiệu nhỏ, không chỉ định forum : 8000 VND/ post. (Nội dung giống nhau cho mỗi post) và 10.000VND/ post cho nội dung khác nhau/ post

Byadmin

Báo bưu điện VN bàn về xếp hạng top 100 Mạng xã hội của Vinalink

ICTnews – Theo đại diện Vinalink, dù số lượng thành viên và lưu lượng của Zing Me cao hơn hẳn so với Facebook nhưng nếu xét cả mức độ tương tác giữa các thành viên cũng như sức ảnh hưởng thì không có mạng xã hội nào ở Việt Nam “qua mặt” được Facebook.

Facebook hay Zing Me mới là mạng xã hội số 1 Việt Nam ?

Tháng 2/2012, ông Hà Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Vinalink Media đã công bố báo cáo xếp hạng Top 100 Mạng xã hội và các trang web cộng đồng lớn nhất Việt Nam. Theo đó, nếu chỉ xét riêng các mạng xã hội nội và ngoại tại Việt Nam, Facebook đang giữ vị trí dẫn đầu (xếp thứ 2 ở Top bảng xếp hạng chung, sau Youtube). Sau đó là đến Zing Me, Google Plus, Go.vn với vị trí lần lượt là 3, 4 và 13 trong top 100.

Giống với 2 vị trí dẫn đầu của Vinalink, bản báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Cimigo công bố tháng 4/2011 chỉ ra rằng năm 2010, 70% số người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam là thành viên của Facebook, tăng mạnh so với năm 2009 chỉ có khoảng 47%. Mạng xã hội Zing Me đã tăng gấp 3 lần trong vòng 1 năm và leo lên đứng thứ 2, chiếm gần 20% số lượng người sử dụng mạng xã hội. Bản báo cáo người dùng Internet (NetCitizens) Việt Nam 2011 được Hãng nghiên cứu thị trường Cimigo thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 11-12/2010 với hơn 6.200 cuộc phỏng vấn qua điện thoại ở 12 thành phố tại Việt Nam.

Ngược lại với 2 bản báo cáo trên, theo báo cáo ComScore công bố số liệu mới nhất về thị trường trực tuyến Việt Nam vào tháng 8/2011, Zing Me hiện dẫn đầu về số lượng thành viên tại Việt Nam với hơn 3 triệu thành viên, theo sau là Facebook với khoảng 1,4 triệu thành viên, tiếp đến là một số mạng xã hội nhỏ khác như Tamtay, Banbe,…

 

1a.jpg
Facebook “qua mặt” Zing me trong bảng xếp hàng top 100 của Vinalink.

Facebook chiếm ưu thế về khả năng tương tác và độ ảnh hưởng

Trao đổi với phóng viên báo Bưu điện Việt Nam, ông Hà Tuấn Anh cho biết, xếp hạng top 100 của Vinalink dựa trên 3 tiêu chí, bao gồm lưu lượng (traffic) dựa trên kết quả Alexa và Google Ad Planner (đóng góp khoảng 30% vào kết quả); mức độ, thời gian tương tác giữa các thành viên (50%) và cuối cùng là mức độ ảnh hưởng, tần suất xuất hiện, lan truyền của mạng xã hội, cộng đồng đó đối với người dùng, truyền thông (20%).

Chính vì thế, mặc dù lưu lượng của Zing Me cao hơn hẳn so với Facebook (17 triệu lượt ghé thăm so của Zing Me với 11 triệu lượt của Facebook- số liệu Google Ad Planner) nhưng với 2 tiêu chí còn lại thì Facebook lại hơn hẳn Zing Me như mức độ tương tác của các thành viên Zing Me chỉ bằng 2/3 và mức độ ảnh hưởng thì thua xa so với Facebook, chỉ bằng khoảng 1/2.

Theo ông Tuấn Anh, sở dĩ có sự chênh lệch giữa mức độ tương tác, ảnh hưởng giữa Facebook và Zing Me là do độ tuổi các thành viên tham gia 2 mạng xã hội này. Cụ thể, trong khi các thành viên của Facebook có độ tuổi chủ yếu từ 16 – 29 tuổi thì độ tuổi những thành viên của Zing Me là 14 – 21 tuổi. Do đó, mức độ ảnh hưởng của những vấn đề bàn tán trên Facebook có sức lan rộng hơn Zing Me.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác là 70 – 80% người dùng của Zing Me vào để chơi game và đồng thời sử dụng các tính năng mạng xã hội khác, trong khi với Facebook, tỷ lệ người chơi game rất thấp, chỉ 30-40% (còn lại là những người sử dụng duy nhất tính năng mạng xã hội của Facebook).

“Chưa kể đến, độ tuổi thành viên của Facebook thường là 8X trở lên nên online nhiều hơn so với thành viên Zing Me dẫn đến thời gian tương tác lớn hơn hẳn”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Xu hướng “thông tường” giữa mạng xã hội và diễn đàn

Ông Tuấn Anh cho rằng, xu hướng phát triển của các mạng xã hội và trang web cộng đồng lớn ở Việt Nam sẽ tập trung vào những giá trị bản địa (local) để tránh sự “thâu tóm” của website nước ngoài và tích cực quảng bá để trở thành vị trí số 1 trong cửa ngách nào đó.

Bên cạnh đó, mạng lưới quảng cáo của các doanh nghiệp như Ad Micro, Vatgia Ad… sẽ mua quảng cáo của những diễn đàn từ lớn cho đến nhỏ. Từ đó, các diễn đàn nhỏ sẽ có nguồn thu để lớn nhanh, chăm chút vào cộng đồng hơn từ các sự kiện offline, nội dung và đi sâu vào chuyên ngành của diễn đàn mình để gia tăng quyền lợi.

“Xu hướng thông tường kết nối giữa các diễn đàn với mạng xã hội như dùng tài khoản Facebook có thể truy cập vào diễn đàn HVA… cũng nở rộ trong thời gian tới. Qua đó, số lượng thành viên của các diễn đàn ở Việt Nam sẽ tăng lên vì không phải đăng ký như hiện tại”, ông Tuấn Anh kết luận.

Theo ông Hà Tuấn Anh – Tổng giám đốc Vinalink Media, Top 100 mạng xã hội và các trang web cộng đồng lớn nhất Việt Nam bao gồm 90 website là của Việt Nam và 10 trang web là của doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, 10 mạng xã hội nước ngoài phủ tới 83% lượng người dùng Internet của Việt Nam.

Thế Phương

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 30 ra ngày 9/3/2012

Byadmin

Vinalink công bố báo cáo Top 100 Mạng xã hội tại VN

Ngày 15.2 tại Trung Tâm Pháp Ngữ 24 Tràng tiền Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về Social media do Tiến Sĩ Divine Đại học Paris Pháp và Mr Tuấn Hà – Ceo Vinalink media trình bày. Mr Divine đã đưa ra cái nhìn toàn cảnh về mạng xã hội và áp dụng của nó trong Kinh doanh của các Tập đoàn trên Thế giới tại Châu Âu và Mỹ. Mr Tuấn Hà đã công bố báo cáo xếp hạng Top 100 Mạng xã hội lớn nhất Việt nam, Phân tích 28 loại hình của Mạng xã hội và đặc biệt đưa ra 3 Mô hình áp dụng để tiếp thị Mạng xã hội dành cho Doanh nghiệp nhỏ và cả các Thương hiệu lớn cũng như đưa ra các Case study rất hữu ích về các bài học làm Social Media Marketing tại Việt nam. Qua Slide này những người quan tâm đến SMM đã có thêm cái nhìn toàn diện hơn về Mạng xã hội và Phương pháo triến khai Tiếp thị truyền thông xã hội.

Mr Tuấn Hà đồng thời cũng phân tích các bí quyết tiếp thị thành công của các Thương hiệu trên Mạng xã hội tại Việt nam hiện nay cũng như các bài học có giá trị về phương pháp triển khai Social Media marketing tại Việt nam như Forum seeding flow, Social Group , Ứng dụng SMM trong Search Engine Optimization (SEO)

Đây quả thật là một slide vô cùng giá trị cho Dân marketing online chuyên nghiệp tham khảo và triển khai hiệu quả hơn về SMM

TÀI TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY >>

 

Social Media Social Media conference social-media-in-vietnam
th top100vietnamsocialmedia tuanha  
tuanha-vinalink tuanha-vinalink-media vinalink-social-media
Xem danh sách