Category Archive Internet marketing

Byadmin

Performance marketing là gì – Bài học Xương máu về Quảng cáo

Khái niệm về Performance marketing là gì được trình bày rõ ràng trong một bài viết về thực tại chạy Performance marketing tại Việt Nam do Vinalink thực hiện ngày nay.

Performance marketing là Phương pháp marketing nhằm Tăng doanh số ngay và ngắn hạn cho Doanh nghiệp thông qua các chiến dịch quảng cáo như Google, Facebook….

Lỗ hổng của Doanh nghiệp ? bạn có bị dính? Performance marketing là nơi tạo lổ hổng lớn nhất cho các Doanh nghiệp chạy ads, ngốn hàng chục tỷ ngân sách quảng cáo mà chả thu được gì.

Khi đi tư vấn cho Doanh nghiệp làm marketing , gặp một trường hợp thật sự đáng tiếc như sau – ghi chép nhằm các bạn chủ tịch về giám sát lại hệ thống của mình

Chủ tịch 1 cty nhờ Vinalink làm tư vấn chiến lược Marketing tổng thể 1 năm vì 2017 doanh số cũng tốt nhưng muốn đột phá hơn năm 2018.

Phần truyền thông Thương hiệu – ổn, ok rất suôn sẻ, Phần Chăm sóc khách hàng lâu dài, xây dựng Big data doanh nghiệp cũng đang tiến hành tốt, các OWNMEDIA cũng đang cho xây dựng để dần giảm các chi phí quảng cáo sau này.

Riêng phần chạy Performance marketing ra đơn hàng ngay hàng ngày thì bộ phận Digital Ads làm với Agency quảng cáo Facebook và Google – Khi rà soát đến thì thấy không có đo lường CPL và CPS 😢 – Oh my god ! Agency chỉ cam kết Click, views, tương tác – Sự việc này đã diễn ra nhiều năm và ngân sách hàng tháng thì cực khủng 🙏🙏🙏!

Bộ phận Digital ads còn Không có luôn CRM và Tổng đài để đo lường khách mới khách cũ luôn 🙏 !

$$ Ghi chú thuật ngữ performance marketing là gì :

Lead hay CPL là Khách hàng tiềm năng và Chi phí cho khách hàng tiềm năng
CPS : Chi phí cho một khách hàng thật 
CRM : Phần mềm quản lý khách hàng
Lead mẩy : Lead nóng ăn ngay
Lead lép : Lead lạnh, không có nhu cầu ngay

Liền đề nghị Agency bên kia và bộ phận Digital Ads cần đo lường CPS và CPL để xem hiệu quả chiến dịch đến đâu – Kết thúc tháng thi cũng đo được XXX VND/ lead nhưng khi cho người check lại các lead thì 70% số lead đó Die – không có thật  Như vậy bao lâu nay chạy ads chỉ là chạy cho vui.

Liền thay luôn Agency – Vinalink tự chạy để đo lường CPL và khi chuyển Lead sang bộ phận Telesales thì Telesales vì ngày trước liên minh với đội Ads cũ nên tìm cách không chốt sales các lead đưa về để nhằm hạ bệ bên tư vấn chiến lược ! Rõ ràng là Lead đem về cho Sale thì Sale phải sướng rơn nhưng ở đây ngược lại, Sale là người tìm cách hủy Lead do marketing đưa về.

Ngoài ra 1 trường hợp nữa là Cty có 50 Sales thì chỉ có 1 Sales là doanh số khủng còn 49 Sales còn lại thì MÓM – Phát hiện ra ngày trước Sales này cấu kết với bên Digital Ads lấy lead mẩy về cho 1 sales chốt trước sau đó những Leads lép mới đem về cho bộ phận chốt Sales thế là cả cty bị chốt lead lép.

Điều đáng buồn là sự liên kết này trong nội bộ lại đến từ 1 số con em của các Sếp cấp cao cty và các Agency bên ngoài (5C – Con Cháu Các Cụ Cả), Một số là 3Đ (Đéo Đuổi Được) 😭 .

Xin hỏi các vị Chủ tịch trường hợp này giải quyết sao?

Nếu các bạn muốn Học cách làm Performance marketing thì đăng ký tại đây 
Nếu bạn muốn thuê Vinalink tư vấn chiến lược Marketing thì xem tại đây

Byadmin

Top 100 Nội dung Facebook quảng cáo hay nhất năm – Mẫu nội dung đỉnh

Hơn 1000 học viên VINALINK tham gia dự án Theo dõi quảng cáo trên FB đã phân tích hơn 10.000 mẫu quảng cáo ra đơn hiệu quả từ hơn 300 ngành nghề khác nhau tại VN năm 2017 mới phân loại được 100 loại quảng cáo hiệu quả nhất của năm.

Nội dung Facebook quảng cáo hay nhất năm – Những mẫu quảng cáo hay nhất trên Facebook năm 2017-2018 được dày công sưu tầm về và phân loại kỹ càng nhất từ trước tới nay tại group Bán hàng trên Facebook của Vinalink quả thật lợi hại.

Không có gì hơn thực tế – Những nội dung này theo dõi từ hàng trăm ngành hàng và hàng chục ngàn quảng cáo tại VN mới có thể chọn ra được 100 mẫu content hay nhất trên FB từ trước tới nay cho bà con học FB hay đang bán hàng online học tập để viết nội dung quảng cáo sao cho hiệu quả.

Như vậy Vinalink là học viện lớn nhất về hướng dẫn chạy quảng cáo và làm content Facebook hiện nay tại Việt Nam

Đăng ký học khóa học quảng cáo Facebook ads

Tải 100 Loại hình content Facebook hay nhất Viêt Nam bên dưới : Bằng cách tải ứng dụng Thevuon về và xem trong mục Tài Liệu của ứng dụng (Có cả bản Android và bản Appstore)

BÁN HÀNG VÀ MARKETING FACEBOOK – NHỮNG CONTENT BÁN HÀNG VÀ TƯƠNG TÁC HIỆU QUẢ NHẤT FACEBOOK VIỆT NAM 2017-2018

Biên soạn : Tuấn Hà – chủ tịch Vinalink và Thevuon
Tài liệu : Nghiên cứu bởi Vinalink, với sự góp mặt của gần 1000 học viên Vinalink trong năm 2017

Byadmin

Phần mềm Facebook- Top 10 công cụ Facebook marketing nổi bật

Tạp chí Digital Marketing Vinalink số 01 : Top 10 phần mềm Facebook marketing nổi bật nhất năm 2017-2018 do Vinalink bình chọn cùng hơn 10.000 học viên đã học Facebook marketing tại Vinalink năm 2017

 1. Công cụ search Facebook tools : Phần mềm – Cực hữu dụng để tìm ai đó trên Facebook, Tìm group Facebook theo từ khóa, Search cả Fanpage, Tìm target Facebook để kết bạn cực chuẩn
 2. SocioGraph.io là một website hỗ trợ bạn nghiên cứu các chỉ số của fanpage/nhóm bất kỳ. Bạn có thể khai thác công cụ này để thống kê lượng tương tác của người dùng trên tường, tìm hiểu sở thích hành vi của họ theo thời gian.
 3. Công cụ tạo khung Avatar rất thịnh hành năm 2017 do chính FB phát triển giúp các chiến dịch truyền thông trên MXH lan tỏa mạnh mẽ nhờ các thành viên shares khung có khẩu hiểu của chương trình truyền thông của mình.
 4.  Tạo hiệu ứng  AR Tương tác thực tế ảo, – AR là công nghệ  mô phỏng làm xuất hiện sự hiện diện làm xuất hiện những đồ vật 3D trong trí tưởng – Công cụ này Facebook phát triển để mở cho các nhà lập trình bên ngoài cắm ứng dụng hiệu ứng 3D ảo vào trong video hay ảnh thật.
 5. ConnectioB1: Truy cập vào website Connectio B2: Gõ keyword mà bạn muốn tìm – Sẽ gợi ý ra các Target cho việc chạy quảng cáo Facebook
 6. InsightHero  Gõ keyword mà bạn muốn tìm – Sẽ gợi ý ra các Target cho việc chạy quảng cáo Facebook nhưng do luôn dung lượng thị trường
 7. SocialOne.us : Công cụ này có phần miễn phí là soi được trên Profile của mình những ai tương tác nhiều nhất trong tháng -Phần PRO trả phí sẽ thêm các tính năng phân tích Group và phân tích các Fanpage xem hiệu quả của nó ra sao
 8. MessNow.com -AutoChatbot – Thay đổi ngay lập tức hình thức giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng trên Facebook Messenger, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc trong việc quản lý và truyền thông
 9. AdEspresso – Công cụ tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook như nhân bản chiến dịch, tối ưu Audients list, Nhân bản quảng cáo, tự động hóa một số công đoạn của FB ads, có bao gồm A/B Testing.
 10. Socialbakers.com – Thống kê toàn cảnh MXH Việt Nam : Các Fanpage lớn nhất, các fanpage nổi bật nhất, Fanpage tăng trưởng nhanh nhất. Số liệu các ngành và lĩnh vực của Toàn cầu tới từng quốc gia như VN

Tạp chí Online về Digital Marketing của Vinalink xuất bản hàng tháng nội bộ cho những đối tác và học viên của Vinalink tham khảo – Mọi ý kiến đóng góp hay ủng hộ xin liên hệ Vinalink.vn

LINK TẢI TapChi-DigitalMarketingSo1

Danh sách những nơi phát hành Tạp chí

 • 1. Tại Group Học viên Vinalink Academy trên Facebook.
 • 2. Tải ứng dụng Thevuon – vào mục tài liệu để xem.
 • 3. Nhận tài liệu trên website Vinalink.edu.vn
 • 4. Nhận tài liệu trên Fanpage Vinalink academy
 • 5. Follow các thầy giáo để nhận link tải
 • 6. Trong Group Marketing

Khóa học Facebook Marketing – Quảng cáo Facebook – Vinalink

Khóa học Facebook marketing – vinalink

www.vinalink.edu.vn/facebook-marketing
Byadmin

Lập kế hoạch marketing online – Vinalink Digital

Vinalink là đơn vị tiên phong trong việc Giảng dạy và tư vấn Lập kế hoạch marketing online – Internet Marketing Plan – Digital Marketing Plan chuẩn Quốc tế nhưng được phù hợp hóa cho doanh nghiệp Việt Nam – Cầm tay chỉ việc từng bước một.

TẢI SLIDE 21 Bước Lập Kế hoạch Marketing online 

Hướng dẫn cách lập plan marketing online cho DN Việt Nam : Cầm tay chỉ việc từng bước

Chỉ cần Comments các bạn sẽ thấy chúng tôi tự động nhắn tin cho các bạn Slide 21 bước lập kế hoạch Marketing online

XEM VIDEO GIỚI THIỆU VỀ LẬP KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE từ Youtube

* Comments để nhận Slide
* Đăng ký học livestream như video trên
* Đăng ký học khoá Lập plan marketing online

Comment bất kỳ điều gì để thấy kỹ thuật Digital marketing hiệu quả đến như nào ngay trong post này – Hãy comment vào Video của Thầy Tuấn Hà trên Facebook (Hiện đang livestream và tự động gửi tài liệu khi các bạn tương tác vào Video của thầy)

Các bạn hãy vào Video và tương tác để xem những điều kỳ lạ xảy ra nhé

Byadmin

In-app marketing – Phương thức marketing/sale mới siêu hiệu quả

Một phương thức Marketing mới là In-app marketing/sale khá hiệu quả nếu chúng ta biết khai thác triệt để các ứng dụng Mobile, ứng dụng Smart-TV.

Chỉ trong 18 tháng thì Thế giới lại xuất hiện 1 vài phương thức Marketing/sale phổ biến trên nền tảng Internet như Hiện thực ảo, Trí tuệ nhân tạo, Cơ sở dữ liệu lớn, Định vị địa điểm, kết nối vạn vật…

Tuy ứng dụng mobile (App) ra đời cả chục năm nay nhưng dựa trên sự hợp tác và thói quen sử dụng được gia tăng chóng mặt hiện nay thì in-app marketing mới thực sự bùng nổ và đem lại nhiều cơ hội marketing mới cho các doanh nghiệp am hiểu công nghệ và thức thời.

Sau đây Vinalink Digital – với định vị luôn tiên phong trong việc giới thiệu các kỹ thuật marketing số mới tại Việt Nam sẽ giới thiệu một số chiến thuật marketing/sale in-app khá phổ biến hiện nay :

 1. Sử dụng Cross-app marketing

 2. Sử dụng Cross-app sale 

 3. Sử dụng In-app sale

 4. Sử dụng App to Social share

 5. Sử dụng Push notification 

 6. Sử dụng In-game Sponsor 

Cross-app Marketing/sales : Case Study 1: Tích hợp thêm tính năng dịch vụ vào các ứng dụng thanh toán   Khi triển khai bán Booking vé máy bay hay Khách sạn thì ai cũng nghĩ Agoda, Booking.com đã bá chủ thiên hạ và rất khó có một ứng dụng nào có thể cạnh tranh nổi với 2 ứng dụng OTA hàng đầu Thế giới này.

Thế nhưng có một ứng dụng Booking đã liên hệ tích hợp ứng dụng của họ với các ứng dụng của Ngân hàng và Ví thanh toán điện tử – Khi các bạn vào App của Ngân hàng hay ví, các bạn dễ dàng đặt vé khách sạn, vé máy bay ngay tại đó mà không cần phải thanh toán bằng Thẻ tín dụng hay mất công đăng ký hay đăng nhập cái gì nữa.

Điều tuyệt vời là họ đã có thể Growth được hàng triệu người sử dụng mà không tốn phí quảng bá tải ứng dụng của họ làm gì. Điều thứ 2 là khách hàng sẽ không phải dùng phương tiện thanh toán khác rất phiền hà khi booking nơi khác

 

 

Cross-app Marketing/sales : Case Study 2 : Hợp tác với nhà mạng để bán sản phẩm số – Sử dụng hệ thống quảng bá in-app có sẵn và ăn chia dịch vụ.

 

 

 

 

Cross-app Marketing/sales : Case Study 3: Quảng bá thương hiệu của mình lên các ứng dụng đông người sử dụng thường xuyên – Gia tăng thương hiệu và đơn hàng

Chúng ta thấy trường hợp phổ biến nhất đó là ứng dụng Grab car với tần suất sử dụng trung bình 1-2 lần/ ngày và đã được các doanh nghiệp như Lazada, Foody, Thời trang, ăn uống kết hợp tặng voucher giảm giá trên hệ thống.

 

 

 

 

 

 

Sử dụng In-app sale : Là một cách thức bán hàng trong ứng dụng khá phổ biến hiện nay : Ví dụ như các doanh nghiệp có thể phát hành bản App miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn và cho nhiều người dùng hay khách hàng tải về để chăm sóc thành viên (Loyalty marketing) nhưng lại chào bán sản phẩm dạng Cross-sale hay upsale ngay trong ứng dụng của mình.

Nhiều ứng dụng lại dùng hình thức tạo content dạng MUST-SHARE khoe cái tôi của nhân vật trên APP nhằm gia tăng viral tự nhiên và lại tăng khả năng tải ứng dụng khi được lan truyền

Một biến thể của In-app Sale là App topup cho các nội dung cung cấp trên ứng dụng như Bigo Live với đồng tiền trong ứng dụng là Hạt đậu hay các vật dụng khác

Một biến thể của dạng In-app sale đó là bán các ứng dụng khác trên nền các ứng dụng dạng content marketing : Ví dụ ở đây là Doanh nghiệp tạo ra một ứng dụng giải trí miễn phí sau đó tích hợp một ứng dụng các có tính thương mại cao có lợi cho chiến dịch marketing truyền thông cụ thể.

Sử dụng App to Social share : 

Các ứng dụng mobile có thể tích hợp thêm các kỹ thuật Growth hacking bằng việc chia sẻ social để gia tăng lượng tải ứng dụng ví dụ như Dropbox có chương trình tặng 500MB cho việc mời bạn bè tham dự hay một ứng dụng có tính năng tặng quà cho cả người share và người cài mới.

Sử dụng Push notification : Đây là tính năng phổ biến nhất hiện nay của tất cả các ứng dụng mobile : Tận dụng tính năng Push notification từ APP tới mobile người tải ứng dụng thay cho SMS rất tốn tiền. Hình thức truyền thông này là lý do lớn nhất để các nhãn hàng ngay lập tức phải phát hành Ứng dụng Loyalty thay bản Mobile web hay hệ thống Thẻ cứng vì khả năng kết nối tương tác với thành viên là khách hàng cũ rất tốt. Các thông tin nhắc nhở hay các chương trình sales lớn của hãng đều ứng dụng chức năng Push notification vừa hiệu quả và miễn phí.

Sử dụng In-game Sponsor  : Hình thức tài trợ hình ảnh thương hiệu, truyền tải thông điệp thương hiệu hay nhận biết tính năng sản phẩm lên các Game theo đối tượng khách hàng cụ thể.

Trên đây mới là một vài các Kỹ thuật cơ bản của việc Kinh doanh ứng dụng hoặc áp dụng các hình thức kinh doanh trên ứng dụng để gợi ý và hỗ trợ làm marketing/sales cho các công ty có sản phẩm dịch vụ hiện nay nhất là các sản phẩm số.

Đây cũng là nội dung được trích ra từ Khóa học Marketing Online (IM) của Vinalink Academy được khai giảng hàng tháng tại Hà Nội (3 cơ sở) và TPHCM (Bình Thạnh).

Tham khảo nội dung Khóa học Marketing Online của Vinalink tại đây  

Byadmin

Bán hàng online bằng Livestream – Hiệu quả bất ngờ

Sau đây là những hiệu quả bán hàng online bằng Livestream mà Báo chí phỏng vấn ông Tuấn Hà – Ceo Vinalink

PV : Xin ông cho biết tình hình ứng dụng livestream hiện nay tại Việt Nam? Có những thành công hay con số nào nổi bật về số lượng khách hàng ứng dụng hình thức này tại Việt Nam?
Tuấn Hà : Theo thống kê của Vinalink survey thì hiện nay có hơn 100.000 người đang bán hàng trên mạng, đặc biệt là trên Facebook , Zalo, Youtube, Google, Instagram, Bigo…. và hình thức Livestream được coi là phương pháp bán hàng online mới nhất hiện nay và mỗi ngày có từ 10.000 tới 40.000 lượt livestream trên các fanpage và facebook cá nhân của nhiều người.
2. Theo đánh giá của ông, hình thức Livestream này đem tới những ích lợi và hạn chếcụ thể gì so với các hình thức online marketing khác hiện nay? (Về chi phí, về hiệu quả, khả năng ứng dụng…) ?
Ngày càng nhiều người kêu ca là chi phí chạy quảng cáo ngày càng đắt tiền nên lợi nhuận bán hàng online bị ảnh hưởng rất nhiều thậm chí nhiều mặt hàng tiền quảng cáo còn đắt hơn cả giá bán thế nên từ khi Youtube và Facebook ra tính năng Livestream thì ngay lập tức hầu hết những người bán hàng cá nhân trên Facebook đã chuyển sang hình thức bán hàng này và phát huy hiệu quả rất rõ rệt. Hình thức livestream rất hay là không tốn chi phí quảng cáo nhưng tương tác rất tốt và bán hàng cũng rất hiệu quả. Khi khảo sát người mua hàng thì hầu hết họ cho rằng mua hàng bằng tham gia livestream của người bán rất thú vị và chân thực nên chất lượng hàng hóa được đảm bảo không như ngày trước xem ảnh quảng cáo thì đẹp nhưng khi nhận hàng thì lại chất lượng kém.
Ngoài ra nguyên nhân nữa của việc Livestream là người mua và người bán được trực tiếp tương tác với nhau trong thời gian thực nên rất giống với hình thức mua hàng ngoài cửa hàng : Vừa thuận tiện vừa đỡ mất thời gian đi lại.
Việc dùng livestream bán hàng lại rất đơn giản và không hề mất phí : Chỉ cần người bán có chiếc điện thoại smartphone trên tay và mạng Wifi vừa đủ khỏe là có thể nhanh chóng Livestream bán hàng trên Facebook cá nhân hoặc Fanpage của mình.
3. Những nhãn hàng nào đã áp dụng hình thức livestream này và phản hồi của họ về cách thức marketing mới này là gì?
Ngoài các cá nhân đang bán hàng online thì đương nhiên rất nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tận dụng tính năng này để Livestream nhằm quảng bá thương hiệu hay bán hàng online. Hình thức phổ biến là livestream demo sử dụng dịch vụ hay sản phẩm rồi khi kết thúc livestream sẽ dồn tiếp tiền để chạy quảng cáo gia tăng hiệu quả sau khi livestream.
Sau đây là thông số của một số nhãn hàng chạy Livestream và hiệu quả
https://www.facebook.com/mobifone/videos/1024376377664877/
Nhãn hàng Mobifone có livestream và đây là tương tác tốt nhất của họ trong vòng 30 ngày qua đủ hiểu hiệu quả của Livestream như nào
4. KOLs được coi là một phần không thể thiếu của marketing, đặc biệt là livestream và không ít các công ty đã sử dụng KOLs để làm đại diện thương hiệu hay reviewer cho khách hàng. Xin ông cho biết họ sử dụng KOLs như thế nào? Chi phí KOLs chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm ngân sách marketing của họ? ( Xin ông cho ví dụ và con số cụ thể?)
KOLs có lượng follow rất lớn, có nhiều người đến hàng triệu Fan nên livestream bởi KOL sẽ có hàng trăm ngàn lượt theo dõi , chính vì lý do này mà các Nhãn hàng khi Livestream để ra mắt sản phẩm mới hay làm events sự kiện thường mời KOLs qua tham dự rồi thuê KOLs phát Livestream trực tiếp lên Fanpage hoặc Facebook cá nhân của KOLs đó. Chi phí KOLs thường chiếm 5-10% ngân sách chạy Digital cho sự kiện đó là bình thường.
Một sự kiện ra mắt Tuần Lễ Đồng Hồ Thụy Sĩ của nhãn hàng CK/ Tissots do VAGmedia thực hiện đã mời diễn viên Mạnh Trường qua tham dự sự kiện và livestream trực tiếp và thu hút hơn 100.000 người xem trực tiếp.
5. Tiềm năng để phát triển hình thức Livestream này ở Việt Nam như thế nào? Ông dự đoán hình thức này sẽ phát triển ra sao tại Việt Nam trong năm 2017 và những năm tới?
Trong năm 2017 Livestream vẫn tiếp tục là hình thức truyền thông và bán hàng miễn phí hiệu quả nhất hiện nay nhưng sang năm 2018 sẽ có trào lưu Livestream đa nền tảng tức là sẽ livestream lên nhiều kênh một lúc chứ không phải chỉ một nơi như hiện nay, Đa phương tiện tức là sẽ livestream từ nhiều camera, thậm chí trên các Flycam và đặc biệt là Livestream 360 độ và hiện thực ảo tăng cường cũng như livestream từ các phần mềm chuyên dụng để tạo phông nền theo từng ngữ cảnh khác nhau và cho phép thêm các khung nền quảng cáo hay phát nhanh chậm và kể cả livestream lại các video có sẵn.
6. Hình thức marketing này có thể áp dụng cho các lĩnh vực nào ở Việt Nam? Điều kiện để áp dụng nó là gì, thưa ông?
Hình thức marketing này có thể áp dụng cho mọi cá nhân và nhãn hàng khi cần : Chia sẻ kiến thức, chào hàng trực tiếp, Demo sản phẩm, ra mắt sản phẩm hay chiến dịch mới, chia sẻ các sự kiện offline, phát trực tiếp các chương trình truyền hình mà nhãn hàng muốn tiến hành.