Monthly Archive January 2016

ByHoàng Mai

Digital marketing là gì? 21 bí quyết vàng của digital marketing

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tạm dịch là Tiếp thị số) là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và tăng sale. Đặc điểm khác biệt nhất của digital marketing so với marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số (điển hình là Internet) như một công cụ cốt lõi không thể thiếu.

Các hoạt động digital marketing được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số, sử dụng các công cụ kỹ thuật sốtương tác chặt chẽ với khách hàng.

Trong thời đại mà tất cả mọi người đều coi Google là kim chỉ nam cho hành động mua của mình, thì digital marketing gần như là chiếc chìa khóa duy nhất để bạn bán được hàng và phát triển lâu dài. Mọi người tìm địa chỉ mua hàng, tìm mẫu mã mới, đọc các review về sản phẩm, trao đổi với bạn bè của họ về sản phẩm, tất cả đều qua Internet.

Dưới đây là 21 bí quyết dành riêng cho bạn:

 • Bí quyết quảng cáo tìm kiếm cho digital marketing
 1. Trước khi chạy quảng cáo trên Bing, Yahoo hay Google, hãy chắc chắn là các format quảng cáo đều tương tự nhau để người dùng không bị loạn.
 2. Tối ưu hóa đường link URL để chúng ngắn gọn và liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn (ví dụ: quan-ao-tre-em cho quảng cáo bán quần áo trẻ em)
 3. Tối ưu hóa keyword quảng cáo (trên Tittle và thẻ meta description). Điều này sẽ giúp bạn làm tốt digital marketing qua SEO.
 4. Call To Action mạnh mẽ. Trung bình 1 ngày 1 người phải nhìn khoảng 1000 quảng cáo khác nhau, vì thế, quảng cáo trong digital marketing sẽ chỉ thực sự hiệu quả khi nó nổi bật. Ví dụ: “THỬ VÌ NÓ MIỄN PHÍ” “1 TRIỆU MẶT HÀNG NHẬT GIÁ RẺ CHẠM SÀN”…
 5. Nút “click to call” nên là một con số dễ nhớ, và tối ưu hóa với mobile. Hãy nhớ, digital marketing cần tối ưu hóa việc tương tác với người dùng mọi lúc mọi nơi.
 6. Đừng chèn thêm tên brand vào URL một cách không liên quan. Điều đó sẽ chỉ có tác dụng khi tên brand của bạn có chứa keyword quảng cáo.
 7. Đừng viết in hoa tất cả mọi chữ trong ads, điều này sẽ có tác dụng ngược lại.
 8. Dấu câu: “?” “!” “*”… luôn cần thiết
 9. Đừng đạo hình ảnh, logo của người khác, thế giới digital marketing rất rộng nhưng cũng rất hẹp, việc này sẽ làm người dùng tẩy chay bạn.
 10. Đừng viết tắt, trừ trường hợp sự viết tắt là cố ý hoặc để làm nổi bật thứ gì đó. Hãy nhớ, trong thế giới digital marketing, bạn chỉ có cơ hội 1s để tiếp cận với người dùng mà thôi.
 • Website
 1. Update website liên tục. Digital marketing đòi hỏi sự tươi mới liên tục. Hãy dọn dẹp website như chính căn nhà của bạn, để nó thông thoáng và nhẹ nhàng.
 2. Tối ưu hóa website với mobile, nghĩa là người dùng truy cập chúng bằng mobile dễ dàng nhất có thể.
 3. Tối ưu tittle, description… đừng quên hình ảnh phải unique. Digital marketing đặc biệt dị ứng với những hình ảnh lặp lại.
 4. Một blog liên kết với website là ý tưởng thông minh cho digital marketing thêm hiệu quả.
 5. Hãy thêm bản đồ vào trang web, link chúng đến Googlemap và viết rõ địa chỉ kèm contact liên lạc phía cuối website.
 • SEO
 1. Dùng backlink và sử dụng triệt để blog. Đừng viết quá nhiều, hãy viết nội dung hấp dẫn, có ích và thực sự cần với mọi người. Digital marketing khác với marketing truyền thống ở chỗ chúng có tương tác với mọi người. Và nếu bạn không được ưa thích, bạn sẽ sớm bị loại khỏi sân chơi.
 2. Tích hợp chia sẻ xã hội trên website.
 3. Tối ưu hóa map trên mobile bao gồm các phần mềm khác nhau IOS, Android…
 4. Blog và backlink cũng cần rõ ràng và bao gồm các keyword về địa điểm, thành phố, mã zip…
 5. Backlink đến một số website nổi tiếng, forum hoặc thậm chí là các video trên youtube. Điều này làm digital marketing trở nên có hiệu quả hơn.
 6. Đặt tên ảnh bao gồm keyword. Đây là một mẹo luôn phải nhớ.

Digital marketing là một thế giới đa dạng và đầy sự cạnh tranh. Bạn sẽ chỉ chiến thắng nếu bạn biết cách áp dụng và sử dụng các chiến thuật kể trên một cách thông minh và sáng tạo. Khi mà Internet ngày càng phát triển, người dùng ngày càng tinh tế hơn, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, bạn càng cần phải cần thận hơn trong chiến lược digital marketing của mình. Hãy để ý đến lợi ích của khách hàng, sự tương tác, sự thỏa mãn của họ khi làm digital marketing.

Và để lập kế hoạch digital marketing thực sự tốt, thành công, thực tế, bạn nên tham khảo 2 hướng đi sau:

 1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
 2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn cũng nên tham khảo thêm slide sau về xu hướng mobile app cho tới năm 2020 để bổ sung thêm vốn kiến thức về digital marketing của mình

Byadmin

Xu hướng SEO năm 2016 đến 2017 : 14 yếu tố bất biến

Hàng năm Vinalink luôn đưa ra các dự báo Xu hướng SEO và trong các năm qua thì mọi dự báo của Vinalink hầu như chính xác tuyệt đối. Năm 2014 thì cũng có dự báo và 2015 đã diễn ra 13/14 dự báo và chỉ có 1 dự báo là chưa đến thời điểm bùng nổ của nó.
XU hướng SEO năm 2016 đế 2017 chắc chắn sẽ không ngoài các yếu tố sau :

1. Newsjacking – Tin “Cướp giật” : Tiếp tục phát huy như năm 2015 và các tờ báo đã biết cách khai thác lợi thế này trên Top Google
2. Knowledge Graph – Đồ thị tri thức ngày càng hoàn thiện và cung cấp đủ thông tin liên quan.
3. Rich Snippets : Tiếp tục phát huy dữ liệu cấu trúc và ưu tiên dữ liệu cấu trúc khi onpage
4. Google NOW : Phát hành 2015 và phát triển mạnh trên thiết bị đeo năm 2016/2017
5. SERP Feedback : Phản ứng trên kết quả search đã thực thi năm 2016 tại QAB (Quick Answer Box)
6. Exact keyword – Từ khóa chính xác ngày càng được định nghĩa rộng ra
7. Web design – Marketing objectives : Thiết kế web cần chuẩn marketing mới tốt cho SEO
8. Fake links/Real links : Google nâng cấp Penguin phát hiện dễ dàng các động thái làm Link mất tự nhiên như các phần mềm bắn link, Hệ thống mua bán Link hay các hệ thống vệ tinh lộ liễu.
9. Tools/ Analytics / Notprovided – https : Dữ liệu này 2015 chưa xử được cho đến 2016 và 2017 sẽ khác
10. Content marketing is Concept & Context : Vấn đề, Giải quyết, USP, ngữ cảnh vẫn là Vua của SEO
11. Mobile + Wearable : Voice search sẽ xếp hạng khác với Mobile và Laptop, sẽ có web với giao diện mobile và thiết bị đeo và thậm chí tối ưu Onpage theo tiêu chuẩn Voice.
12. Social distribution : Phản ứng MXH tác động rất sâu vào SEO, Google sẽ theo dõi tín hiệu Social để thay đổi kết quả SEO cho phù hợp ngữ cảnh thực tế.
13. Rebrand to Digital Marketing agency : Các Cty SEO biến mất và thay vào đó là các công ty làm dịch vụ Online marketing tổng thể.
14. Digital Brand Building : Xây dựng thương hiệu Số lên ngôi, có nhiều Brand hoàn toàn dùng Digital Branding.

Tại Việt nam – Cuộc Thi SEO lần thứ 1 với Quy mô Toàn Quốc do Hiệp Hội TMĐT phát động chính thức sẽ có giải thưởng 100 Triệu đồng tiền mặt trao cho giải nhất http://www.seoaward.vn/

Xem dự báo từ năm 2014 của Vinalink đến nay chả thấy sai điều nào cả, thậm chí 2 năm nữa không đổi

ByHoàng Mai

Growth Hacking là gì? Bí quyết thành công ít người để ý

Growth hacking là gì?

Growth hacking được tạm dịch là tăng trưởng đột phá. Growth Hacking bao gồm Growth và Hacking, nghĩa là việc đẩy nhanh (Hacking) số lượng người dùng sản phẩm một cách đột phá (Growth) (có thể từ con số rất thấp đến hàng triệu người dùng). Khái niệm này xuất phát từ thung lũng Silicon và được coi là lời giải cho bài toán khởi nghiệp: thay vì tập trung tạo lead, các doanh nghiệp sẽ chú tâm vào tỷ lệ chuyển đổi, và tìm được hàng triệu lượt khách hàng cho sản phẩm ngay từ khi nó xuất hiện.

Tải Slide : 100 Kỹ thuật Growth Hacking Marketing của Vinalink tại đây : Growth Hacking Marketing

Tham gia lớp học Growth Hacking online – Học ngay lập tức tại đây >>

Nói một cách đơn giản, Growth hacking là một phương pháp marketing hiện đại, cho phép chúng ta sử dụng dữ liệu, tự động hóa, viral để giúp việc tiêu dùng sản phẩm tăng lên theo cách thông minh. Điều này bao gồm việc thu hút những người dùng mới, chăm sóc những người dùng hiện tại, tăng doanh thu/người dùng và làm cho họ cảm thấy gắn bó với sản phẩm của bạn.

Growth hacking khác với marketing truyền thống ở 2 điểm:

 1. Growth hacking thường được sử dụng trong các công ty khởi nghiệp
 2. Growth hacking tập trung vào số lượng người dùng.

Dưới đây là 4 cách Growth hacking để tăng traffic cho bạn:

 1. Site speed

Đừng bao giờ để site của bạn  loading chậm chạp. Bạn nên biết “1s loading chậm sẽ làm giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi”

Growth hacking chú trọng đến việc mở rộng lượng users, nghĩa là giành được càng nhiều khách hàng càng tốt. Nếu bạn muốn site của mình load nhanh trong khoảng nhỏ hơn 2s, bạn nên để dữ liệu trang nhẹ, chú ý những block cần thiết như: Newsletter, content chính, content liên quan…và hạn chế các block màu mè không cần thiết. Điều này giúp người ghé thăm website cảm thấy thoải mái hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

 1. Nhận thông tin người truy cập

Một cách hết sức dễ dàng để nhận thông tin người truy cập website chính là cung cấp cho họ những  kiến thức họ thích và họ cần với điều kiện để lại email và thông tin liên lạc. Từ đó, bạn tạo ra nhiều lead hơn, người dùng cũng muốn truy cập trang web của bạn nhiều hơn do nó có những lợi ích miễn phí. Và qua đó, growth hacking được thực hiện qua lượng users nhiều hơn, bạn được nhiều người quan tâm hơn.

 1. Khảo sát users

Muốn growth hacking tốt, bạn cần hiểu users. Có nghĩa rằng, bạn cần biết cách hỏi họ và quan tâm tới họ, tại sao họ muốn/không muốn visit website của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phần mềm survey để khảo sát users. Tối ưu hóa lead là một bài toàn khó, và khảo sát chính là lời gợi ý cho bài toán đó.

 1. Xây dựng landing page

Landing page chính là cầu nối để tăng traffic cho website cho bất kỳ chiến dịch growth hacking nào. Nói cách khác, vì landing page chính là cánh cửa để mọi người truy cập vào website của bạn, nên xây dựng một landing page tốt sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang làm tốt một phần growth hacking. Landing page nên 99% unique, không lặp lại, cung cấp offer khác nhau đối với mỗi phân khúc khách hàng khác nhau và tô đậm USP (unique selling point) đối với mỗi page.

Bạn muốn làm tốt growth hacking, hãy xây dựng landing page thật rõ ràng, nút Call to action nên nổi bật và khác biệt. Quan trọng hơn cả, landing page cần dễ hiểu, nghĩa là user có thể nhanh chóng biết họ cần gì, nên làm gì, click vào đâu khi truy cập landing page.

Những gợi ý nêu trên chính là những chiếc chìa khóa cốt lõi cho Growth Hacking. Một công ty khởi nghiệp thành công, là một công ty biết vận dụng tất cả các lời khuyên trên để tăng lượt traffic cho website của mình, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và tiếp cận tới thật nhiều khách hàng.

Tải Slide : 100 Kỹ thuật Growth Hacking Marketing của Vinalink tại đây : Growth Hacking Marketing

Nếu bạn đang băn khoăn về cách Growth hacking là gì cho doanh nghiệp của mình, mà vẫn không biết rõ mình nên làm thế nào để thành công, bạn có thể tham khảo 3 cách sau

 1. Tham gia khóa học Internet Marketing để đón đầu xu hướng quốc tế (tại đây): http://im.edu.vn
 2. Nhờ Vinalink để được tư vấn chiến lược marketing hiệu quả (tại đây): http://vinalink.vn
 3. Tải Slide : 100 Kỹ thuật Growth Hacking Marketing của Vinalink tại đây : Growth Hacking Marketing
 4. Tham gia lớp học Growth Hacking online – Học ngay lập tức tại đây >>

Bạn nên tham khảo video sau để hiểu thêm về Growth Hacking:

Byadmin

Xu hướng Digital Marketing 2016/2017

Đã có rất nhiều nơi công bố về xu hướng Digital marketing (hay còn gọi là Internet Marketing hoặc Marketing online) 2016 nhưng những dự báo đó thiếu khá nhiều vì Digital marketing rất là rộng chứ không chỉ là mấy vấn đề xung quanh Google, Facebook, mobile…và bản dự báo của Vinalink còn là tổng hợp những dự báo của tất cả mọi nơi trên Thế giới nên chắc chắn sẽ là đầy đủ nhất.
Thật ra Lễ công bố Xu hướng Digital marketing 2016 đã được tổ chức vào tháng 12/2015 tại Hà nội với sự có mặt của Tôi, anh Minh Trần và Lê Nam nói về SEO,anh Trung Đức nói về Facebook, anh Mai Xuân Đạt nói về Adwords với sự có mặt của gần 300 đại biểu tham dự.
Nội dung của dự báo sẽ bao gồm các vấn đề sau :
 • Digital Strategy – Chiến lược Digital marketing từ năm 2016
 • Digital devices – Thiết bị số
 • Digital platforms – Nền tảng số
 • Digital Channels – Kênh truyền thông số
 • Digital Formats – Định dạng số
 • Digital Production – Sản xuất nội dung số
 • Digital Content – Nội dung số
 • Digital Ads – Quảng cáo trực tuyến
 • Digital PR – “Quan hệ công chúng” số

I. Digital Strategy – Chiếnlược Digital 

 • ABC to ART Mô hình đánh giá sáng tạo và truyền thông cũ ABC (Attention – Branding – Communication) được thay bằng ART (Authentic – Relevant – Talkability) : Ý nghĩa của điều này đó là các hoạt động truyền thông số cần từ hành động có thật, phù hợp với khách hàng mục tiêu quan tâm và phải tạo ra sự tương tác với khách hàng khiến khách hàng phải giao tiếp với các hành động của doanh nghiệp.
 • Từ Story Telling (Tạo câu chuyện hấp dẫn) dịch chuyên sang Doing Telling (Hành động đem lại lợi ích cho khách hàng khiến khách hàng phải bàn luận)
 • Growth hacking Marketing : Sử dụng công nghệ số trong phát triển các ứng dụng cho marketing để tăng đột biến số lượng lớn người sử dụng sẽ phát triển mạnh nữa.
 • Truyền thông Trải nghiệm Referal marketingphát triển mạnh

II-Digital Devices – Thiết bị số 

 • Mobile computer : Thế hệ Mobile sẽ lạc hậu và sự lên ngôi của Mobile tích hợp máy tính cá nhân như Lumia 950
 • Smart Mobile TV : Tích hợp Mobile và Smart TV : công chúng sẽ là những người xem TV kiểu mới trên smart TV và điều khiển bằng Mobile.
 • Thiết bị đeo Wearable : Các thiết bị đeo tay sẽ phát triển mạnh
 • SMAC : Các thiết bị sẽ tích hợp liên kết giữa Mạng xã hội – Dữ liệu lớn/phân tích dữ liệu – thiết bị di động – Điện toán đám mây
 • IoT / M2M : Internet Of things – thiết bị kết nối giữa máy móc với nhau phát triển mạnh
 • VR – Hiện thực ảo : Ứng dụng hiện thực ảo cho marketing phát triển mạnh như các ứng dụng Mobile VR cho bất động sản, du lịch, game…

III.Digital Platforms – Nềntảngsố

 • Social Search Plaforms : Search MXH sẽ được đầu tư, có thể Facebook ra đời Social search năm 2016.
 • In-door Location Positioning : Định vị trong nhà sẽ thành phổ biến, về sau trong các Trung tâm thương mại lớn sẽ có vị trí gian hàng hay từng khu vui chơi trên bản đồ Google Map.
 • Community Action Platforms : Cộng đồng hành động
 • CrowdsourcingPlatforms : Cộng đồng ý tưởng chung nhau xây dựng ý tưởng
 • e-Commerce Platforms : Nền tảng TMĐT vẫn được ưa chuộng như Lazada,Sendo, Adayroi, Dealtoday…
 • LOPOMO Platforms : Nền tảng định vị và vị trí tích hợp giữa Location (định vị địa điểm), Position (Định vị vị trí cá nhân), Mobile (Thiết bị di động) như các ứng dụng Uber, Foody…
 • Automation Platforms : Hệ thống tự động hóa quy trình marketing, bán hàng như Hubspot, Eloqua…
 • Social CRM Platforms : CRM MXH sẽ phát triển như Iinbox, Harapage…
 • Big data / Social monitoring ngày càng dễ khai thác và tích hợp, SMAC phát triển mạnh.
 • Online training : Đào tạo trực tuyến nghề Digital marketing phát triển.

IV-Digital Channels : Kênh truyền thông số

 • Social (FB..) và Google Search vẫn độc tôn, sẽ thêm Social search của Facebook.
 • Cáckênh Data demand tối ưu dữ liệu target như SMS Vinaphone…
 • Cáckênh Data tối ưu theo vị trí và địa điểm ví dụ Social Wifi, BTS marketing, Zalo local…
 • Cáckênhchợ buôn bán/ chợ deals như Dealtoday, Adayroi, Accesstrade…
 • Cáckênh OTT – ứng dụng liên lạc như Zalo, Viber…
 • Cáckênh App và Game tăng mạnh và ứng dụng Growth Hacking

V-Digital Formats – Địnhdạng

 • Facebook Video tăng mạnh như đã thấy vì chi phí đang rất thấp
 • Video bánhàng chuẩn công thức PAS/SSS/AIDA/STRINGS sẽ tràn ngập sau khi các lớp Marketing hay content marketing tại Vinalink với số lượng 5000 học viên 1 năm được phổ biến.
 • Live video marketing : Hiện đang phổ biến trên Youtube và sẽ là Facebook
 • Mobile assistance Apps/ OTT app : Các ứng dụng hỗ trợ người dùng trên mobile được tận dụng để làm truyền thông.
 • Slide content : như Slideshare, Tailieu… mục đích là chia sẻ sách điện tử, slide tài liệu
 • Mobile payment : Thanh toán di động phát triển là nền tảng tốt cho TMĐT.
 • Mobile authoring : các ứng dụng xác thực bằng đám mây tăng mạnh để giao dịch bảo mật hơn.
 • 3D/ VR : Ứng dụng 3D và hiện thực ảo sẽ làm cho chất lượng nội dung tốt và thật hơn.
 • Game online được ứng dụng cho marketing sẽ vẫn là xu thế mạnh.

VI-Digital Production : Sản xuất nội dung số

 • Video/ Photo : Các đơn vị sản xuất video/ phim/ hình ảnh quảng cáo phát triển mạnh
 • Game / Apps /Web Apps/ landing page : Các dịch vụ sản xuất ứng dụng mobile, game nhỏ, ứng dụng tích hợp trên web và trang web chuyên bán hàng sẽ phát triển.
 • Content copywriting services : Các dịch vụ nội dung số ra đời như vũ bão. Vinalink cũng đã launching dịch vụ VinalinkC chuyên về Nội dung số năm 2016 tại số 6 Nguyễn Công Trứ – HN và số 6 Phan Đình Giót- HCM.
 • 3D/VR : Nội dung 3D và hiện thực ảo

V- Digital Content : Nội dung số – Content marketing phát triển

 • Concept is King – Ý tưởng khác biệt : Nội dung cần phải sáng tạo và khác biệt.
 • Context is King – Ngữ cảnh và hoàn cảnh, tiếp thị thời gian thực và theo ngữ cảnh hiện tại.
 • Benefits – Xây dựng lợi ích cho khách hàng
 • Cáitôi  – Cơ hội bày tỏ của mỗi cá nhân trên MXH
 • Nỗiđau:  Những nỗi đau thầm kín được khơi ra.
 • Authentic – Sự thật, tính chân thật câu chuyện luôn được đánh giá cao
 • Hànhđộngnghĩahiệp hơn là chỉ nói những câu chuyện hay như năm 2015.
 • Vấnđềcấpbách : Các nội dung đáp ứng nhu cầu cấp bách của khách hàng và phải chuẩn SEO để dễ tìm thấy trên Google search.
 • Giaolưuvănhóaquốctế : Nội dung từ bên ngoài sẽ lan mạnh về Việt nam rất nhanh chóng.

VI- Digital Ads : Quảng cáo trực tuyến

 • Video ads tăng mạnh và kết hợp xuyên táo các hình thức copywriting ads khác.
 • Instagram ads tăng mạnh do VN cũng có hơn 1 triệu người sử dụng
 • Expanded ads/Richmedia : Quảng cáo định dạng tương tác và hiệu ứng hình ảnh phức tạp sẽ tăng mạnh, ban đầu là 1 vài richmedia network lan sang GG sau đó là các hệ thống adnetwork và FB.
 • Expanded / Interactive ads trên mobile – các quảng cáo tương tác trên mobile
 • Mobile ads Blocking : Hệ thống chặn quảng cáo phát triển sẽ là cản trở với các hệ thống mobile ads.
 • Leads/ CPA ads : Các quảng cáo bán hàng sẽ xuất hiện ngay trong các hệ thống CPC/CPM ads cũng như Publisher lẻ và hệ thống Affiliates marketing như Accesstrade.
 • Programmatic ads – DSP : Hệ thống cung cấp quảng cáo xuyên kênh, xuyên network sẽ được ứng dụng nhiều hơn tại Việt nam. Về sau các nhà quảng cáo chỉ cần dùng một hệ thống để chạy quảng cáo lên toàn bộ mọi nơi.

Digital PR – Truyền thông số 

 • Social Media Influencer : Sử dụng những KOL (Key Opinion Leader) có ảnh hưởng
 • Doing Telling : Các hành động nghĩa hiệp được lan truyền online
 • Experienced activation lan truyền / Online Referal : – Kích hoạt trải nghiệm cho khách hàng và xây dựng quan hệ khách hàng để lan truyền trên MXH.

Tất nhiên tất cả những xu hướng trên không phải chỉ sẽ xảy ra năm 2016 mà nhiều điều đã đang diễn ra ở một mức độ nào đó từ 2015 và nhiều điều sẽ chưa thể xảy ra sớm hơn năm 2017 nhưng những dự báo trên rất khó sai trong những năm tiếp theo vì vậy chúng ta nên nắm bắt và nhanh chóng ứng dụng tốt hơn cho công việc của mình trong thời gian tới. Hy vọng báo cáo xu hướng này sẽ có ích cho các bạn khi ứng dụng.

Tuấn Hà – Ceo Vinalink

ByHoàng Mai

SEOquake là gì? Bạn không thể làm SEO nếu không biết những điều này

SEOquake là gì?

SEOquake là công cụ phổ biến nhất khi làm SEO. SEOquake là công cụ giúp người làm nghề SEO trong SEO Onpage (tối ưu hóa trên website). Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho người sử dụng, được cài đặt trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

Một người làm SEO sẽ dễ dàng tìm được list phân tích từ khóa qua các công cụ SEO (website hoặc phần mềm). SEOquake cho phép việc phân tích thứ hạng website nhanh hơn, số site trên website được index bởi Google…

 1. Cài đặt SEOquake trên Chrome hoặc Firefox
 • Tải và cài đặt SEOquake trên Google

Bạn có thể tải SEOquake trên Google thông qua tiện ích Chrome và sau đó Add to Chrome để thêm ứng dụng, Install và khởi động lại trình duyệt.

Như vậy bạn đã cài đặt hoàn tất SEOquake

 1. Sử dụng SEOquake
 • Thông tin về URL, tiêu đề và keyword description, các thông tin về website được thể hiện rõ ràng: bao gồm thông tin về việc ranking của Google, thời gian Cache truy cập vào trang, kiểm tra các thông tin về backlink, Google Index… Ngoài ra, SEOquake còn cho biết thông tin về từ khóa, mật độ từ khóa, tần suất từ khóa…
 • Thông tin về rank page: Cho thấy chỉ số Page Rank – một trong những chỉ số quan trọng trong việc ranking của Google.
 1. Lợi ích của SEOquake

SEOquake là một trong những công cụ SEO hữu hiệu và mạnh mẽ nhất, hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép người dùng có thể có những thông tin quan trọng về website của mình, và từ đó có những sửa chữa hoặc thay đổi sao cho phù hợp với mục tiêu để ra là tăng hạng website trên Google tìm kiếm.

SEOquake được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất với trình duyệt Firefox. Tuy nhiên, SEOquake cũng tương thích với Chrome. Việc này khá dễ dàng cho người dùng.

SEOquake có giao diện dễ sử dụng: Giao diện của SEOquake khá dễ sử dụng, kèm theo các video hướng dẫn sử dụng SEOquake trên Youtube, chắc chắn bạn sẽ yêu thích SEOquake ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Bạn nên tham khảo 2 hướng đi sau để có chiến lược SEO tốt và hiệu quả:

 1. Tham gia khóa học SEO VUA để làm SEO hiệu quả từ A đến Z (tại đây)
 2. Nhờ Vinalink để được tư vấn cách thực hiện SEO đảm bảo thành công (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên tham khảo thêm video về cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng SEOquake

ByHoàng Mai

Công cụ SEO là gì? Những công cụ SEO đưa bạn lên TOP

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là một trong những khái niệm trong SEO mà tất cả SEOer cần phải biết. Đó là các công cụ hỗ trợ SEO về mặt kỹ thuật, kiểm tra, đo lường hiệu quả. Các công cụ SEO có thể là các phần mềm, website hỗ trợ miễn phí hoặc tính phí.

 1. Lợi ích của công cụ SEO

Công cụ SEO giúp người làm SEO dễ dàng quản lý việc ranking của website, kiểm tra backlink và tăng thứ hạng website. Vì SEO là một ngành khá đặc thù, nên nếu không có các công cụ SEO, sẽ rất mơ hồ để tăng hạng một website và quản lý những gì đang diễn ra trong website đó. Công cụ SEO chủ yếu thường tập trung vào ranking, analysis, backlink và URL.

Một số công cụ SEO miễn phí nhưng rất hiệu quả: Đúng như vậy, một số công cụ SEO miễn phí đối với người sử dụng. Nhưng không bởi vì miễn phí mà các công cụ SEO ít hiệu quả, thực sự, chúng vô cùng hữu hiệu, và là hành trang không thể thiếu của các SEOer ngay từ những bước đi đầu tiên. Một số công cụ tính phí khác có các chức năng sử dụng hiệu quả hơn, mạnh mẽ và vượt trội hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về các công cụ này thông qua Google.

Công cụ SEO giúp việc hoạch định tương lai cho website dễ dàng hơn. Bằng các định hướng rõ ràng được thiết lập từ kết quả của các công cụ SEO hiện tại, các SEOer có thể dễ dàng cân đo đong đếm xem họ nên làm gì tương lai, và đo lường kết quả đó qua các công cụ SEO. Quá trình này lặp đi lặp lại, và đem lại thành công cho website.

 1. Một số công cụ SEO nổi bật:

PHẦN MỀM:

 • Công cụ SEO power suite free 24+ (tăng thứ hạng website)
 • Công cụ SEO IBP SEO (tăng thứ hạng website)
 • SEO suite (Gói phần mềm liên quan đến tăng thứ hạng và traffic cho website)
 • Công cụ SEO SpyGlass Enterprise (phân tích backlink)
 • Công cụ SEO – Traffic Travis (tăng traffic)
 • Công cụ SEO Backlink Checker (kiểm tra backlink)
 • Công cụ SEO SEMrush (phân tích các chỉ số của website online)
 • Công cụ SEO Addon Extension wappalyzer (cho biết nền tảng ngôn ngữ xây dựng website)
 • Công cụ SEO Backlink Watch
 • Công cụ SEO CuteRank (kiểm tra thứ hạng từ khóa)

WEBSITE

 • Công cụ SEO Developers.google.com (kiểm tra thời gian loading và giao diện website trên laptop & mobile)
 • Công cụ SEO Moz.com/local/search (brick & mortar)
 • Công cụ SEO Keywordtool.io (Kiểm tra từ khóa)
 • Công cụ SEO Analytics.google.com (Phân tích lưu lượng truy cập trang web)
 • Công cụ SEO Google Webmaster (Kiểm tra các lỗi khi index…)
 • Công cụ SEO Moz.com/researchtools/ose/ (Phân tích link thông minh)
 • Công cụ SEO Adwords.google.com/keywordplanner (Lập kế hoạch từ khóa)
 • Google.com trong trình duyệt ẩn danh (xem xét các từ khóa gợi ý autofill)
 • Công cụ SEO Google.com/trends (các tìm kiếm hàng đầu)
 • Công cụ SEO quicksprout.com (phân tích website đầy đủ)
 • Công cụ SEO Schema-creator.org
 • Công cụ SEO hữu hiệu Moz.com/tools/seo-toolbar (cài đặt trên chrome): Cho phép bạn đo lường các chỉ số DA – PA – Link Analysis
 • Công cụ SEO Copyscape.com (đo lường độ unique)
 • Công cụ SEO Ahrefs.com: Check backlink
 • Công cụ SEO Internetmarketingninjas.com/seo-tools/google-sitemap-generator (Check link lỗi: Kiểm tra toàn bộ website và xem xét xem có bất kỳ link nào lỗi trong đó không, bao gồm cả backlink)
 • Công cụ SEO Suite.searchmetrics.com/en/research (Đo ranking)

Để làm SEO hiệu quả, bạn cần sử dụng các phần mềm và website theo cách kết hợp thật sự thông minh. Để làm được điều đó, bạn nên:

 1. Tham gia khóa học SEO VUA để làm SEO hiệu quả từ A đến Z (tại đây)
 2. Nhờ Vinalink để được tư vấn cách thực hiện SEO đảm bảo thành công (tại đây): http://vinalink.vn

Bạn nên tham khảo thêm slide về SEO: